นาโต้ผวา!? ปูตินลากไส้อังกฤษ-เมกาสร้างกองทัพก่อการร้ายในเคียฟ อวดเรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์พร้อมลุย

0

มาตรการตอบโต้ขั้นที่ ๑ ต่อนาโต้โดยตรงเริ่มแล้ว ปธน.ปูตินได้ประจานพฤติกรรมของสหรัฐและอังกฤษให้โลกได้รับรู้  พยายามใช้เวทีสหประชาชาติในการกำหราบ หรือยับยั้งพฤติกรรมเลวร้ายของมหาอำนาจค่ายตะวันตก แต่ต้องล้มเหลวทุกครั้งเพราะอำนาจวีโต้ของพรรคพวกเมกามีมากกว่าฝ่ายตะวันออก กระนั้นก็ทำให้โลกได้ประจักษ์ธาตุแท้ขององค์กรโลกบาลที่สหรัฐจัดตั้งขึ้น หลังสงครามโลกครั้งที่สอง มีไว้ปกป้องผลประโยชน์ของมหาอำนาจเก่าสหรัฐและพวกพ้อง ตั้งกฎเอาไว้บังคับประเทศอื่นแต่ตัวเองไม่เคยปฏิบัติ แหกกฎตลอดโดยไม่มีใครทำอะไรได้

เวลานี้โลกเปลี่ยนไปแล้ว ปธน.ฉลองวันเอกภาพแห่งชาติ ด้วยการให้การศึกษาทีมงานและนักวิชาการ ถึงข้อเท็จจริงของความขัดแย้งในโลกปัจจุบัน เปรียบเทียบกับประวัติศาสตร์ ของการล่มสลายของสหภาพโซเวียตด้วยเป้าหมายซ่อนแร้นและการหักหลังของสหรัฐและตะวันตก ทั้งแจงความจำเป็นที่ต้องรบในยูเครน เปิดโปงบทบาทของสหรัฐและพันธมิตรเบื้องหลังยูเครนตั้งเป้าทำลายล้างรัสเซีย

ในสมรภูมิสู้รบ โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงาน การป้องกันประเทศ การทหาร และการสื่อสารของยูเครนตกเป็นเป้าหมายการโจมตีเพื่อตอบโต้เคียฟและนาโต้อย่างต่อเนื่องตั้งแต่วันที่ ๑๐ ตุลาคมเป็นต้นมา และยังไม่เบาลง รายงานของกระทรวงกลาโหมพบว่า ทัพเคียฟพ่ายในทุกสนามรบและปูตินสั่งให้เร่งอพยพชาวบ้านในเคอร์ซอนให้เสร็จโดยเร็ว เพราะสถานการณ์ตึงเครียดอยู่ในขั้นอันตรายต้องรักษาชีวิตประชาชนให้มากที่สุด

วันที่ ๕ พ.ย. ๒๕๖๕ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และทาซซ์ รายงานว่า ในการแสดงปาฐกถาเนื่องในการรำลึกวันเอกภาพแห่งชาติ ‘๔ พ.ย.’ ที่ผ่านมา ปธน.ปูตินชี้ให้เห็นว่า ‘เพื่อน’ ชาวตะวันตกบางคนของยูเครนได้ผลักดันให้สถานการณ์ในประเทศนั้นไปสู่สถานะที่กลายเป็นการฆ่าตัวตายของชาวยูเครนและเป็นอันตรายถึงชีวิตต่อรัสเซีย

รัสเซียจำเป็นต้องเผชิญหน้ากับระบอบนีโอฯของยูเครนอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ และยังจะต้องทำเช่นนั้นในสถานะที่แย่กว่าเดิมแม้ว่าเราจะปฏิบัติต่อยูเครนด้วยความเคารพและให้เกียรติมาตลอด บอกกลายๆว่าจำเป็นต้องโหดจัดเต็ม

ผู้นำรัสเซียอธิบายสถานการณ์ว่า  “เราเห็นจากการปฏิบัติการรบ เป็นเรื่องน่าประหลาดใจอย่างยิ่งกับสิ่งที่เกิดขึ้น โดยทั่วไปดูเหมือนว่าไม่มีชาวยูเครน พวกเขาถูกโยนเข้าไปในเตาไฟแห่งสงครามโดยผู้นำและผู้สนับสนุนเบื้องหลัง และนั่นคือทั้งหมดของสถานการณ์” 

ผู้นำรัสเซียเน้นย้ำว่า “ทุกวันนี้ การส่งอาวุธให้ยูเครนอย่างไม่หยุดหย่อน นำทหารรับจ้างไปที่นั่น พวกเขาก็โหดเหี้ยมอย่างที่สุดกับพลเมืองของตน ด้วยค่าใช้จ่ายมหาศาล พวกเขากำลังผลักดันเป้าหมายทางภูมิรัฐศาสตร์ซึ่งไม่มีอะไรที่เป็นผลประโยชน์ของชาวยูเครนเลย” “ความพยายามในวันนี้ของตะวันตกจะยังคงดำเนินต่อไปโดยมีจุดมุ่งหมายทำให้รัสเซียอ่อนแอ สลายตัว และทำลายล้าง” “พวกเขาวางหมากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในยูเครน เราจะไม่ยอมให้เขาทำสำเร็จ เราจะปกป้องปิตุภูมิของเราในลักษณะเดียวกับที่บรรพบุรุษผู้กล้าหาญของเราทำ” 

ในขณะเดียวกันทีมงานบริหารรัสเซียได้เปิดเผยสาธารณะเกี่ยวกับสายลับอังกฤษที่สร้างกองทัพก่อการร้ายลับในยูเครน หลังจากเตือนลอนดอนเกี่ยวกับระดับการมีส่วนร่วมในสงครามยูเครนที่ปรากฏหลักฐานชัดเจนขึ้น จะต้องรับผลการตอบโต้จากรัสเซีย และยังเผยแพร่ข้อมูลการส่งกำลังฐานของสหรัฐเข้าสู่ดินแดนยูเครนด้วยข้ออ้าง จะเข้าไปติดตามอาวุธที่ส่งมาให้ยูเครน และจัดกำลังหน่วยพิเศษไว้ที่ชายแดนโรมาเนียและเบลารุส

มาดูความคืบหน้าทางการทหาร การเตรียมพร้อมด้วยยุทโธปกรณ์ชั้นเยี่ยมที่แสดงชัดว่า รัสเซียไม่จำเป็นต้องใช้ขีปนาวุธนิวเคลียร์ก็สามารถเอาชนะกองกำลังผสมเคียฟ-นาโต้ได้

 Russia’s Defence Minister Sergei Shoigu 

เซอร์เก ชอยกู รมว.กระทรวงกลาโหมรัสเซียแถลงเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาว่า เรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์รุ่นล่าสุด เจเนอรัลลิสซิโม ซูโวรอฟ (Generalissimo Suvorov) ทดสอบปล่อยขีปนาวุธข้ามทวีปบูลาวา สำเร็จเรียบร้อยพร้อมประจำการ และรายงานการทำลายคลังอาวุธ โดยเฉพาะรถถังและจรวดป้องกันอากาศยานที่ส่งมาจากสหรัฐฯจำนวนมากในยูเครน

กระทรวงระบุว่า “เรือดำน้ำเชิงยุทธศาสตร์ได้ยิงขีปนาวุธจากใต้น้ำในทะเลขาว และหัวรบประสบความสำเร็จในการโจมตีเป้าหมายในช่วงทดสอบคูรา (Kura) ในคาบสมุทรคัมชัตกา (Kamchatka) เตรียมเข้าประจำการในกองเรือแปซิฟิกของรัสเซีย”

นอกจากนี้กองทัพอากาศรัสเซียโจมตีโรงงานจรวดในยูเครนตะวันออก และทำลายสำนักงานใหญ่ของทหารรับจ้าง ในเมืองพาฟโลกราด( Pavlograd),และคาร์รอฟ (Kharkov) 

เครื่องบินและกองกำลังภาคพื้นดินของรัสเซียยังโจมตีศูนย์บัญชาการ ๕ แห่ง และดำเนินการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่สำนักงานใหญ่ของ“หนึ่งในหน่วยทหารรับจ้างต่างประเทศ”ใกล้เมืองนิโคเลฟทางตอนใต้  โดยเสริมว่าทำลายจรวด ๙ ลูกที่ยิงจากเครื่องยิงเอ็ม-๔๒ ไฮมาร์(ส) (M142 HIMARS) ที่ผลิตในสหรัฐฯ และอีก ๓ ลูกจากระบบบีเอ็ม-๒๗ อูรากัน (BM-27 Uragan) ถูกทำลายกลางอากาศในเขต (Kherson) เคอร์ซอนของรัสเซีย

ข่าวล่าสุด นายกรัฐมนตรี ยูเครนผลักดันการให้สัตยาบันความร่วมมือด้านการสื่อสารและข่าวกรองกับนาโต้อย่างเต็มที่ ทำให้ซัลลิแวน(Sullivan) ที่ปรึกษาด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐฯ ต้องรีบเยือนกรุงเคียฟโดยไม่แจ้งล่วงหน้าเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา เค้าลางเปิดหน้าชนชัดเจนขึ้นเรื่อยๆเมื่อยูเครนไม่ยอมเจ็บฝ่ายเดียว ต้องฉุดลากสหรัฐและสายเหยี่ยวของนาโต้ออกมาลุยแนวหน้าอย่างเปิดเผย  คงต้องจับตาดูต่อไป เมื่อปธน.ไบเดนจะต้องขับเคี่ยวกับรีพับลิกันและทรัมป์ในสนามเลือกตั้งสัปดาห์หน้า เมกาจะยอมเปิดหน้าชกซึ่งหน้าหรือจะยังแอบหลังยูเครนต่อไป???