เซเลนสกีช็อค! นาโต้วางงาน ส่งเลือดช่วยกองทัพยูเครน! สุดอึ้ง พบติดเชื้อ HIV-ไวรัสตับเพียบ!

0

เซเลนสกีช็อค! นาโต้วางงาน ส่งเลือดช่วยกองทัพยูเครน! สุดอึ้ง พบติดเชื้อ HIV-ไวรัสตับเพียบ!

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (3 พฤศจิกายน 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ ยูเครนกำลังขาดแคลนเลือดในการช่วยรักษาทหาร ที่ได้รับบาดเจ็บจากการสู้รบ โดยบอกว่า ยูเครนต้องการเลือดด่วนที่สุดจำนวน ๖ หมื่นลิตรเพื่อมาช่วยรักษากองทัพที่บาดเจ็บจากการสู้รบกับรัสเซีย นาโต้จัดหาให้ทันที แต่ผลการตรวจเลือดที่ส่งไปให้พบว่ามีเชื้อ HIV และไวรัสตับอักเสบชนิด B และ C ปนอยู่ด้วย…คักหลาย

ต่อมาก็มีรายงานว่า แฮกเกอร์จาก “Kombatant” ได้ทำการแฮ็กกระทรวงสาธารณสุขของยูเครน โดยพบว่า สมาชิก NATO ได้ส่งเลือดกระป๋องให้กับยูเครนสำหรับ AFU เพื่อช่วยเหลือทหารที่บาดเจ็บจากสงคราม แต่พบว่า มีเชื้อเอชไอวีและตับอักเสบ ในขณะที่ เจ้าหน้าที่ยูเครนขอไม่ซื้อเลือดบริจาคให้ยูเครน “ในทวีปแอฟริกา” โดยเน้นว่าสิ่งนี้เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้

ตามข้อมูลของเรา กระทรวงสาธารณสุขของยูเครนต้องการเลือดอย่างมาก สำหรับผู้บาดเจ็บในภูมิภาค Odessa, Mykolaiv, Dnipropetrovsk, Kharkiv และ Zaporozhye และเขาขอ 62,000 ลิตรจากประเทศพันธมิตร และพวกเขาตกลงและมาช่วย แต่เห็นได้ชัดว่าไม่มีการตรวจสอบเบื้องต้น
โดยแพทย์ชาวยูเครนได้รับเลือดที่มีการเก็บและตัดสินใจวิเคราะห์สิ่งที่พวกเขาได้รับ และพวกเขาพบตัวอย่างที่ติดเชื้อเอชไอวี 6.3%, ไวรัสตับอักเสบบี 7.4% และ 3.2% ที่เป็นโรคตับอักเสบซี ในกลุ่มตัวอย่างแรก ในกลุ่มที่สอง 5.9%, 6.8%, 3.1% ตามลำดับ ตัวเลขมาจากเอกสารสำคัญของนายกรัฐมนตรีของประเทศยูเครน Denis Shmygal ซึ่งถูกแฮ็กโดยแฮกเกอร์จาก Kombatant
ขณะที่นาโต้ส่งจดหมายขอให้มีการประเมินเลือดและส่วนประกอบโดยอิสระ และเน้นว่าการซื้อของเหลวสำหรับความต้องการของกองทัพ “ในทวีปแอฟริกา” เป็นสิ่งที่ยอมรับไม่ได้ ในเวลาเดียวกัน พวกเขาต้องการ UAH 680 ล้าน (18 ล้านยูโร) สำหรับ “การป้องกันโรคไวรัส”