ผู้นำอังกฤษสั่งตัดงบกห.มหาศาล! ผวาดาวเทียมทหารพบ“ไฮเปอร์โซนิครัสเซีย”ตั้งพิกัดถล่มลอนดอน

0

จากที่อังกฤษเปลี่ยนผู้นำคนใหม่ ก็ดูเหมือนว่ามีท่าทีที่เปลี่ยนไปบ้างพอสมควร ก่อนที่จะมีรายงานออกมาอีกครั้งในการสนับสนุนยูเครนสู้รบต่อไป ขณะที่มีความเคลื่อนไหวล่าสุดจากการตอบโต้ของรัสเซีย

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้โพสตืข้อความเมื่อวันที่ 03 พฤศจิกายน 2565 ถึงสถานการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งต่อผู้นำและเรื่องราวของอังกฤษว่า

“ตั้งแต่สหราชอาณาจักร เปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรีปีนี้มาเป็นคนที่ 3 แล้วคือ นายริซี ซูนัค ที่มีเชื้อสายอินเดียและพื้นฐานอาชีพเดิมเป็นนักเศรษฐศาสตร์การเงินการธนาคาร ก็ดูเหมือนเขาจะ จำศีลไม่ห้าวจัดเหมือนนายกฯ สองรายก่อนหน้า

เขาไม่ค่อยสนใจเบ่งกล้ามสักเท่าใด เพราะรู้ดีว่านี่ไม่ใช่เวลาที่จะทำอะไรได้แบบนั้น ท่ามกลางความคาดหวังของพรรคอนุรักษ์นิยมที่หวังจะกอบกู้ความนิยมประชาชนที่ย่อยยับคืนมาได้บ้าง

ผู้นำสหราชอาณาจักรคนใหม่พยายามถนอมตัวเองไม่ออกมาพูดอะไรที่จะเป็นเป้าโดนถล่ม เขาใช้เวลาไปกับการตัดงบประมาณทางกลาโหม และด้านต่างประเทศแล้วกว่า 10,000 ล้านปอนด์

แต่สิ่งที่ประเทศอดีตคนเคยรวยต้องเผชิญโจทย์หนักวิกฤติที่สุดตอนนี้คือ ภาวะถังแตก ด้านงบประมาณที่วินาศย่อยยับไปกับค่าใช้จ่ายพลังงานราคาแพงจากสหรัฐ ภาวะเงินเฟ้อ และค่าใช้จ่ายภาครัฐที่ต้องเยียวยาประชาชนสารพัด

พลังงานก๊าซที่จะหมดจากสต็อคสำรองของชาติ เป็นสิ่งที่น่าวิตกกังวลกว่าปัญหายูเครนขาดเงินซื้ออาวุธ เขาจึงจำใจต้องหารายได้เข้าคลังเพิ่มโดย รีดเลือดกับปู เพิ่มภาษีทั่วทั้งระบบทั้งบุคคลและนิติบุคคล เพื่อหาเงินให้ได้ 50,000 ล้านปอนด์

เงินก็แทบไม่เหลือติดก้นคลังต้องจำใจมาขูดภาษีเอาจากประชาชนที่ก็กำลังทุกข์ยากแสนเข็ญค่าอัตราเงินเฟ้อกว่า 10.9% , ค่าไฟฟ้า , ค่าก๊าซ ที่แพงหูดับ จนชาวอังกฤษต้องเป็นหนี้ไม่มีเงินจ่ายค่าไฟฟ้ากว่า 2 ล้านคน , เป็นหนี้ค่าก๊าซ 1.5 ล้านคน

เพียงแค่คว่ำบาตร ส่งอาวุธและกำลังทหารรับจ้างไปสู้รัสเซียในยูเครนแค่ 8 เดือน ถึงกับทำให้อาณาจักรที่ยิ่งใหญ่แห่งนี้ตกต่ำที่สุดในรอบ 40 ปี รัฐแทบสิ้นเนื้อประดาตัวอย่างเหลือเชื่อ

สหราชอาณาจักร ผู้มีกองทัพเกรียงไกรคับโลก ยกกองทหารไปที่ไหน ราบพนาสูญไปที่นั่น แต่บัดนี้ไม่กล้าสู้รัสเซียซึ่งหน้า ถึงกับลดเกรดศักดิ์ศรีตัวเองเป็นแค่ผู้ก่อการร้ายร่วมกับยูเครนไม่เคยมียุคสมัยใดที่อังกฤษเสื่อมจนถูกจับได้ และประจานหลักฐานเช่นนี้ ยังจะเหลือความภาคภูมิใจใดอีก ในท่ามกลางปัญหาภายในประเทศที่รุมเร้า

ที่ทำให้กลาโหมอังกฤษถึงกับเหงื่อแตก เมื่อดาวเทียมทหารตรวจจับเครื่องบินจู่โจม MIG-31K ของรัสเซียติดตั้งอาวุธไฮเปอร์โซนิค Khinzal ยาว 7 เมตร อยู่ในสนามบินคาลินินกราด ริมทะเลบอลติก และสนามบิน Machulishchi ในเบลารุส ระยะพิกัดยิงกรุงลอนดอน อังกฤษ

ซึ่งพฤติกรรมก่อการร้ายผิดกฎหมายสากลระหว่างประเทศของอังกฤษทั้งหมดนี้ ถ้ารัสเซียจะบังคับใช้กฎหมายต่อต้านก่อการร้ายของตนโจมตีกลับตอบโต้เอาคืนไปยังอังกฤษ ก็ย่อมมีเหตุผลที่รับฟังได้

ชาติยุโรปหลายชาติเริ่มต่อสายกันวุ่นหากลาโหมรัสเซีย และประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แต่ยังไม่พบรายงานว่าผู้นำอังกฤษ เชื้อสายอินเดีย จะต่อสายเคลียร์ปมร้อนฉ่านี้ได้อย่างไร เพราะถ้านิ่งเฉยไปจะยิ่งมีความเสี่ยงสูงมากขึ้นเรื่อยๆ การเป็นผู้นำต้องรับผิดชอบสิ่งที่ลูกน้องกระทำลงไป เพราะดันส่งทหารอังกฤษเข้าไปในยูเครน

อนาคตยังไม่รู้ว่าทหารอังกฤษจะร่วมกับยูเครน คิดอะไร ก่อวีรกรรมอะไรที่แหลมไครเมียให้ผู้นำรัสเซียฟิวขาดอีก แหย่แหลมไครเมีย โดนกดปุ่มฝนเหล็กห่าใหญ่ใส่อีกแน่”