ทัพยูเครนเสียท่า โดนล้อมกลางเมืองสำคัญ รัสเซียเปิดฉากโจมตีเดือด ตัดเส้นทางส่งอาวุธ สกัดกำลังทหารเกลี้ยง

0

ยังคงเป็นช่วงเวลาที่น่าจับตามองมาก ๆ ในสงครามรัสเซีย-ยูเครน เพราะเป็นช่วงเวลาที่ประธานาธิบดีปูตินรอคอย นั่นก็คือการเข้าสู่ฤดูหนาว ที่จะจัดการสงครามให้รู้ดำรู้แดงกันไปข้าง ขณะที่ยูเครนกำลังเสียท่าในเกมศึกหลายพื้นที่ และถูกโดนล้อมชายแดนเมืองสำคัญต่าง ๆ ด้วยขีปนาวุธอิหร่าน ที่ไม่อาจจะรับมือได้ทันเวลา เพราะกว่าสหรัฐฯจะส่งอาวุธที่มีประสิทธิภาพสูงมาให้นั้น อาจจะทำให้ยูเครนพังยับทั้งเมืองเสียก่อน

200 วัน ปฏิบัติการบุกยูเครน กองทัพรัสเซียสูญเสียหนัก หรือฤดูหนาว จะเป็นจุดเปลี่ยน?

โควิด-19 : ทางการรัสเซียทุ่มงบมหาศาลและดำเนินมาตรการพิเศษปกป้องปูตินจากโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ - BBC News ไทย

ล่าสุดมีรายงานว่า กองกำลังยูเครนเสี่ยงถูกล้อมในเมือง Ugledar ของยูเครน โดยในเพจเฟซบุ๊ก Around the war world รอบโลกสงคราม ได้โพสต์ข้อความระบุไว้ดังนี้ว่า สถานการณ์ยังคงไม่เปลี่ยนแปลงในหลายด้านของยูเครน ท่ามกลางการดวลด้วยปืนใหญ่ กองทัพยูเครนกำลังพยายามรุกคืบเป็นกลุ่มเล็ก ๆ ในขณะที่รัสเซียทำการป้องกันและตอบโต้

สหรัฐเตือนรัสเซียอาจเริ่มบุกยูเครนก่อนจีนปิดฉากกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว : อินโฟเควสท์

ในคาร์คีฟ กองกำลังยูเครนยังคงพยายามบุกจู่โจมที่เมือง Makeyevka และ Chervonopopovka แต่ต้องประสบความสูญเสียอย่างหนัก ทหารประมาณ 170 นายรวมถึงกลุ่มทหารรับจ้างเสียชีวิต

ส่วนในเคอร์ซอนการดวลปืนใหญ่ยังคงดำเนินต่อไป กองทัพยูเครนโจมตีด้วยกองกำลังขนาดเล็กจำนวนง 80 ถึง 250 นาย ทางแนวรบด้านเหนือ Berislav ที่ซึ่งเป็นจุดปะทะหลัก ทหารประมาณ 70 นายเสียชีวิตจากการถูกซุ่มโจมตี ความพยายามของกองทัพยูเครนยังคงไม่ประสบความสำเร็จเช่นเดียวกับแนวหน้าด้านตะวันตกของภูมิภาค

การรบรัสเซีย ยูเครน 31 ต.ค. - 1 พ.ย.65 โดยสรุป - Pantip

ชานเมืองด้านตะวันตกของโดเนตสค์กองกำลังรัสเซียกำลังกระชับพื้นที่ใน Maryinka พวกเขาก้าวเข้าไปในเขตชานเมืองทางเหนือและเข้าควบคุมโรงเรียนในท้องถิ่นจุดที่เคยเป็นฐานที่มั่นชั่วคราวของกองกำลังยูเครนและกำลังรุกคืบเข้าไปในพื้นที่ใจกลางเมือง

ทางใต้ของยูเครน ก็เจอกองทัพรัสเซียเปิดฉากโจมตีอย่างหนัก และในไม่ช้าพวกเขาจะสามารถตัดเส้นทางบำรุงของกองกำลังเคียฟได้ และในเวลาเดียวกันกองกำลังแกด้านก็กำลังเข้าใกล้เมือง Ugledar จากทางใต้ของหมู่บ้านแห่งหนึ่ง มีรายงานว่าทหารมากกว่าครึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของรัสเซีย หากกองกำลังรัสเซียสามารถรุกเข้าไปได้ กองกำลังเคียฟก็เสี่ยงที่จะถูกล้อมจับและตัดขาดจากกำลังหลักที่จะเข้ามาสนับสนุนในเเนวหน้าทันที