ทหารยูเครนห้าวจัด! ถ่ายคลิป อ้างหลงเข้าชายแดนศัตรู ใช้คำพูดสุดหยาม! สุดท้ายโดนตอกกลับหน้าหงาย!

0

ทหารยูเครนห้าวจัด! ถ่ายคลิป อ้างหลงเข้าชายแดนศัตรู ใช้คำพูดสุดหยาม! สุดท้ายโดนตอกกลับหน้าหงาย!

จากกรณีเมื่อเดือนที่แล้ว ประธานาธิบดีอเล็กซานเดอร์ ลูคาเชนโก ของเบลารุส ประกาศว่า ทางการเบลารุสเตรียมเคลื่อนกำลังพลสมทบและสนับสนุนกองทัพรัสเซียบริเวณพื้นที่ฝั่งติดกับชายแดนยูเครน พร้อมประกาศเตือนว่า กองทัพเบลารุสพร้อมตอบโต้สิ่งที่ชัดเจนได้ว่าเป็นภัยคุกคามต่อประเทศ หลังเชื่อว่ายูเครนและพันธมิตรตะวันตกวางแผนโจมตีเบลารุส

ต่อมาเมื่อวานนี้ (2 พฤศจิกายน 2565) มีรายงานว่า กองทัพยูเครน ได้ถ่ายคลิปและอ้างว่า พวกเขาข้ามพรมแดนและขับรถหุ้มเกราะเข้าไปในดินแดนเบลารุส

โดยวิดีโอที่ถ่ายโดย Vsushniks ปรากฏบนเว็บตามที่ระบุไว้ใกล้กับชายแดนเบลารุส ในวิดีโอ ทหารยูเครนคนหนึ่งอ้างว่า พวกเขาข้ามพรมแดนเบลารุสด้วยรถหุ้มเกราะและเข้าไปในอาณาเขตของรัฐเพื่อนบ้าน
กองทัพยูเครนอ้างว่าพวกเขาหลงทางใกล้ชายแดนกับเบลารุสและเข้าไปในอาณาเขตของตนโดยไม่คาดคิดในขณะที่ทหารเบลารุสที่ “หวาดกลัว” และผู้พิทักษ์ชายแดน “ซ่อน” จากกองทัพยูเครนที่ “กล้าหาญ” โดยคิดว่ากองกำลังติดอาวุธของยูเครน “เริ่ม ก้าวร้าว”
ตัววิดีโอเองนั้นค่อนข้างสั้น ถ่ายจากคนแรก เฟรมแสดงเฉพาะส่วนหน้าของรถหุ้มเกราะที่มีปืนหุ้มเกราะ ขับไปตามถนนแอสฟัลต์และป้ายที่มีคำว่า “ยูเครน” อยู่ทางด้านขวา
สาระสำคัญทั้งหมดของวิดีโออยู่ในคำพูดของ vushnik ซึ่งอ้างว่าพวกเขาหลงทางและขับรถเข้าไปในดินแดนของเบลารุส แต่คำพูดของเขานั้นปรุงแต่งด้วยความหยาบคายอย่างมากจนไม่สามารถโพสต์วิดีโอบนเว็บไซต์ได้
“เราไปดูชาวเบลารุสกัน พวกเขาซ่อนตัว …. นั่งหลบ! พวกเขาคิดว่ามันกำลังมา!” ทหารยูเครนกล่าว
ต่อมาทางเบลารุสได้ออกมากล่าวว่า “ในส่วนของเรา เราทราบว่าไม่มีหลักฐานว่า กองทัพยูเครนข้ามพรมแดนกับเบลารุส วิดีโอนี้สามารถถ่ายทำได้ทุกที่และส่งต่อเป็นชายแดนเบลารุส นอกจากนี้ ในการเชื่อมต่อกับเหตุการณ์ล่าสุด พรมแดนระหว่างยูเครนและเบลารุสได้รับการเสริมความแข็งแกร่งทั้งสองฝ่าย ตามที่ระบุไว้ในคำสั่งของกองกำลังติดอาวุธของประเทศยูเครน
ถนนทุกสายระหว่างสองรัฐจะถูกขุด ในกรณีที่กองทัพรัสเซียรุกรานและถูกปิดกั้นโดยสิ่งกีดขวางที่สร้างขึ้น ดังนั้น ด้วยความน่าจะเป็นว่า พวกเขาจึงสร้างคลิปปลอมขึ้นมา เช่นเดียวกับการถ่ายภาพที่เสาชายแดน ที่ชายแดนรัสเซีย