เปิดเงินเดือนทหารรัสเซียสุดอู้ฟู่ เช็คยอดเกือบครึ่งล้านส่งปฏิบัติการเฟส3ยูเครน ทั้งแนวหน้า-ตรึงชายแดน

0

จากที่สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน กองทัพรัสเซียเปิดรับสมัครทหารสัญญาจ้าง เพื่อปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครนโดยจะได้รับเงินเดือนๆ ละเกือบ 3,000 ดอลลาร์สหรัฐฯ หรือ เกือบ 100,000 บาท เป็นเครื่องจูงใจนั้น

ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ประจำรถบรรทุกทหารในเมืองรอสตอฟ  บอกว่า ชาวรัสเซีย และชาวต่างชาติ ที่มีอายุระหว่าง 18 ถึง 60 ปี และจบการศึกษาระดับมัธยมเป็นอย่างน้อย มีสิทธิ์ได้รับเลือกให้เป็นทหาร ผู้ที่อาสาและมีจิตใจรักชาติ สามารถเลือกเซ็นสัญญา 3 เดือน หรือ 6 เดือน เพื่อเข้าร่วมในปฏิบัติการพิเศษทางทหารที่ยูเครน

โดยเงินเดือนขั้นต่ำอยู่ที่ 160,000 รูเบิล หรือประมาณ 2,700 ดอลลาร์สหรัฐฯ  หรือคิดเป็นเงินไทยราว  98,334 บาท สูงเกือบ 3 เท่าของเงินเดือนเฉลี่ยทั่วประเทศ

ขณะเมื่อวันที่ 02 พฤศจิกายน 2565  Blockdit WorldUpdate  โพสต์ข้อความเผยพร่ไว้อย่างน่าสนใจเกี่ยวกับเงินเดือนของทหารรัสเซียและจำนวนกองกำลังที่ปฏิบัติการอยู่ในยูเครนว่า

“ขณะนี้ทหารรัสเซียประจำการในแนวหน้าดินแดนที่ประกาศกฎอัยการศึกมีอยู่เดิมแล้ว 162,000 นาย ระดมพลบางส่วนมาเพิ่มอยู่ในพื้นที่แล้ว 87,000 นาย อีก 223,000 นายยังฝึกฝนทบทวนอาวุธ

ดังนั้นเมื่อฝึกครบแล้วทหารรัสเซียจะถูกส่งมาเพิ่มเป็น 462,000 นาย ซึ่งพอเหมาะกับแนวชายแดน 1,100 กม.ซึ่งอนาคตปฏิบัติการทางทหารเฟส 3 จะต้องขยายพื้นที่ไปครอบคลุมถึงแคว้นนิโคลาเยฟ และโอเดสซา จรดทรานนิสเตรีย ทางเหนือมอลโดวา อย่างไม่มีทางหลีกเลี่ยง

ทหารรัสเซียพวกนี้เงินเดือนสูงมากราว 195,000 รูเบิล (118,950 บาท) ยังไม่รามเบี้ยเสี่ยงภัยต่อวันอีกต่างหาก เพราะการทำสงครามนั้นจะต้องวางยุทธศาสตร์ระยะยาวป้องกันปัญหาตามมาในวันหน้า

การยึดครองดินแดนชายทะเลดำทั้งหมดจะเป็นหลักประกันความมั่นคงให้รัสเซียไปอีกเป็นร้อยปี ช่วยรักษาความปลอดภัยให้ฐานทัพเรือ และดินแดนแหลมไครเมีย ชัยภูมิเก่าแก่ที่อังกฤษ ฝรั่งเศส พยายามแย่งชิงมาตั้งแต่ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 1 แต่ยังคงล้มเหลว

การขยายฐานทัพเรือรัสเซียไปยังแคว้นโอเดสซา จะยิ่งทำให้รัสเซียแข็งแกร่งทางทหารและทางเศรษฐกิจมากขึ้นไปอีก ส่วนแคว้นซาโปริชเซียภาคกลาง ส่วนที่รัสเซียยังไม่ได้ควบคุม อย่างไรเสียรัสเซียปล่อยไว้ไม่ได้

เพราะอยู่ใกล้เมืองเคอร์ซอน และเมืองเมลิโตโปล ชายทะเลอาซอฟเกินไป อีกทั้งเมืองเอกซาโปริชเซีย ในชื่อเดียวกับแคว้นยังมีความสำคัญต่ออุตสาหกรรมอาวุธอย่างมาก”