ยูเครนล่มแน่!หัวหน้าภูมิภาคเคียฟผวาศึก สั่งเตรียมหลุมหลบนิวเคลียร์แล้ว ขณะปูตินกร้าว โจมตีรอบใหม่ จะเอาคืนให้หนัก

0

กำลังน่าจับตามองในเกมการเอาคืนของรัสเซียอย่างมาก ว่าจะจัดการกับยูเครนอย่างไรต่อไป แม้สงครามยูเครนจะล่วงเลยเข้าสู่เดือนที่ 9 มาถึงช่วงเวลาที่พลาดไม่ได้ และเป็นช่วงเวลาที่ประธานาธิบดีปูตินรอคอย นั่นก็คือการเข้าสู่ฤดูหนาว ที่จะจัดการสงครามให้รู้ดำรู้แดงกันไปข้าง

โควิด-19 : ทางการรัสเซียทุ่มงบมหาศาลและดำเนินมาตรการพิเศษปกป้องปูตินจากโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ - BBC News ไทย

 

200 วัน ปฏิบัติการบุกยูเครน กองทัพรัสเซียสูญเสียหนัก หรือฤดูหนาว จะเป็นจุดเปลี่ยน?

ปูตินมองเกมว่า ด้วยลักษณะที่ตั้งของยูเครน ฤดูหนาวที่นี่หนาวจัด อุณหภูมิเฉลี่ยลงไปถึงติดลบ 20 องศา อากาศที่เย็นจัดจับขั้วหัวใจจะเป็นสิ่งที่รัสเซียใช้เป็นหนึ่งในอาวุธเพื่อบีบให้ยูเครนยอมแพ้ และนี่เป็นเหตุผลที่ทำให้รัสเซียปิดล้อมโจมตีอย่างหนักและต่อเนื่องไปที่โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา รวมถึงเมื่อวันที่ 31 ต.ค. ที่รัสเซียยิงขีปนาวุธพิสัยไกลแบบนำวิถีเข้าใส่ยูเครนถึง 50 ลูก ส่งผลให้หลายเมืองไม่มีไฟฟ้าใช้ รวมถึงไม่มีน้ำดื่ม

สหรัฐเตือนรัสเซียอาจเริ่มบุกยูเครนก่อนจีนปิดฉากกีฬาโอลิมปิกฤดูหนาว : อินโฟเควสท์

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก World Update ได้รายงานความเคลื่อนในยูเครน โดยระบุว่า ยูเครน ตื่นเต้นมาก! สั่งเตรียมหลุมหลบภัยนิวเคลียร์เร่งหาซื้อวิทยุทรานซิสเตอร์ รายงานของ Gas Infrastructure Europe วันที่ 30 ต.ค.2022 ยูเครน มีปริมาณก๊าซสะสม 14,600 ล้านลูกบาศก์เมตร คิดเป็น 76.8% ของถังเก็บบรรจุก๊าซใต้ดิน สำหรับใช้ในฤดูหนาว ในรูปแบบใช้โรงงานไฟฟ้า หรือท่อส่งไปอาคารสำนักงาน ที่อยู่อาศัย ร้านค้า และบ้านเรือนเมื่อก่อนนี้ยูเครนเป็นผู้จำหน่ายไฟฟ้าส่งออกให้ชาติในยุโรปตะวันออก แต่ปัจจุบันยูเครนระงับการจัดส่งไฟฟ้าให้ยุโรปไปแล้ว เพราะโรงไฟฟ้า และสถานีไฟฟ้าขนาดใหญ่พังหมดยังซ่อมไม่ได้ ดังนั้นแม้มีพลังงานก๊าซสำรองแต่ก็ขาดระบบเชื่อมต่อไฟฟ้าที่จะนำก๊าซไปใช้กับอุปกรณ์ได้จึงไม่มีความหมายใด

คณะกรรมาธิการสหภาพยุโรป (EU) ด้านพลังงานได้เดินทางไปกรุงเคียฟ เมืองหลวงยูเครนทางรถไฟ พร้อมรับปากว่าจะส่งไฟฟ้าจากยุโรปมาให้ยูเครนกู้เพื่อแก้ปัญหาวิกฤติพลังงาน แต่ปัญหาแรกที่จะตามมาในชาติยุโรปเองที่พลังงานไฟฟ้าก็ขาดแคลนและแพงมากอยู่แล้ว การส่งไฟฟ้าให้ยูเครน ก็จะทำให้ยิ่งขาดแคลนไฟฟ้าในยุโรปหนักกว่าเดิม ราคาแพงขึ้นไปกว่านี้อีก ปัญหาที่สองคือ Grid ไฟฟ้าในยูเครน เข้ากันได้เฉพาะกับระบบไฟฟ้าจากชาติอดีตสหภาพโซเวียติ แต่เข้ากันไม่ได้กับ Grid ไฟฟ้ายุโรปตะวันตก , ปัญหาที่สามคือ สถานีไฟฟ้าหลักพังชำรุดหมดแล้วทั้งประเทศ อะไหล่ที่ซ่อมทดแทนก็หมดแล้ว จึงใช้อะไหล่จากยุโรปไม่ได้ ดังนั้นจะไม่ใช่เรื่องง่ายจะแก้ไขฟื้นฟู แม้ซ่อมแล้วรัสเซียก็จะส่งโดรนแว้นกามิกาเซ่ Geran-2 มาพุ่งชนทำลายอีก


เนื่องจากยูเครน ยังมีการยิงอาวุธข้ามชายแดนไปโจมตีแคว้นเบลโกรอด และ 4 ดินแดนรัสเซีย ที่อยู่ในประกาศกฎอัยการศึก ตราบเท่าที่ยูเครน ยังเชื่อคำยุยงชาติตะวันตกไม่อยู่นิ่ง ๆ รัสเซียก็ไม่อาจหยุดการตอบโต้การละเมิดกฎหมายตนได้ การบัญชาการสงครามของกองกำลังผสม NATO ในยูเครนนั้นใช้โปรแกรมควบคุมและสั่งการของ American Delta เป็นแผนที่โต้ตอบเชื่อมโยงกับดาวเทียม มีข้อมูลทางทหารทั้งหมดของกองกำลังผสม เช่น ค่ายทหาร คลังอาวุธ การลาดตระเวณ ข้อมูลข่าวกรองดาวเทียม และการโจมตีแนวหน้ารวบรวมมาไว้ในฐานข้อมูลเดียวกันเพื่อวางแผน กำกับการรบ ประสานงานการโจมตีกองทัพรัสเซีย

ล่าสุดแฮ็กเกอร์นามว่า”Joker” เจาะเข้าระบบโปรแกรมทางทหาร American Delta ได้เรียบร้อย แผนการณ์ และข้อมูลทั้งหมดถูกถ่ายโอนไปให้รัสเซียเพื่อย้อนศร แถมแฮ็กเกอร์โปรรัสเซียได้เปลี่ยนแปลงข้อมูลตัวแปร อัลกอริทึม จัดเรียงเป้าหมายตัวเลข ตัวแปรใหม่ทั้งหมด ส่วนทางด้านนายอเล็กเซ คูเลบา หัวหน้าฝ่ายบริหารภูมิภาคเคียฟ ที่เป็นเขตปกครองแยกต่างหากจากกรุงเคียฟเมืองหลวงยูเครน ระบุว่าได้สั่งเตรียมบังเกอร์หลบภัยอาวุธนิวเคลียร์ในเขตจำนวน 425 แห่ง อย่างเร่งด่วนให้เรียบร้อยภายใน 15 พ.ย.นี้

ภายในที่พักบังเกอร์ใต้ดินลึกจะมีอุปกรณ์พื้นฐานการดำรงชีพและป้องกันรังสี หากถูกโจมตีด้วยนิวเคลียร์ให้ประชาชนเข้าบังเกอร์หลบภัยได้ทันที แต่ระบบสื่อสารผ่านโทรศัพท์มือถือจะใช้การไม่ได้ มีเพียง “วิทยุทรานซิสเตอร์” พร้อมถ่านแบตเตอรี่เท่านั้นที่จะใช้รับสัญญานสื่อสารทางคลื่นวิทยุฉุกเฉินได้ แต่ตอนนี้ในบังเกอร์หลบภัยไม่มีวิทยุดังกล่าว โดยทางภูมิภาคเคียฟจะจัดหามาเตรียมในบังเกอร์หลบภัยให้ทันภายในกลางเดือน พ.ย.นี้ ดูเหมือนทางการยูเครนจะตื่นเต้นไปเกินเหตุ เพราะที่ผ่านมารัสเซียไม่มีความจำเป็นใดจะใช้อาวุธนิวเคลียร์ แต่ถ้าชาติตะวันตกที่มีอาวุธนิวเคลียร์โจมตีรัสเซียก่อน ก็จะถูกสวนกลับไปต้นทาง สิ่งนั้นย่อมเกิดขึ้นได้

มีแต่หน่วยข่าวกรองรัสเซียออกมาประจานว่าลูกพี่เมืองผู้ดีส่งวิธีการทำ Dirty Bomb มาให้ยูเครนโดยใช้กากนิวเคลียร์จากโรงไฟฟ้าใส่ลงไปในจรวด Tochka-U ที่ยูเครน เคยยิงใส่สถานีรถไฟครามาทอสก์ และมีพลเรือนรอรถไฟเสียชีวิตกว่า 50 ราย บาดเจ็บจำนวนมาก จรวด Tochka-U จะมีปีกที่หางจึงถูกจับโป๊ะได้ แม้จะคล้ายขีปนาวุธ Iskander-M รัสเซีย แต่รุ่นนี้ไม่มีหาง โดยหน่วยข่าวกรองรัสเซียระบุว่ายูเครน จะใช้ Dirty Bomb กากนิวเคลียร์จัดฉากยิงใส่พื้นที่ตนเอง แล้วรวมหัวกับชาติตะวันตกชี้นิ้วว่ารัสเซียทำเหมือนทุกครั้ง และการจัดเตรียมบังเกอร์หลบภัยอาวุธนิวเคลียร์กว่า 400 แห่งนี้ก็สอดคล้องกับที่ทางการรัสเซียได้แฉเรื่องนี้ที่ประชุมสหประชาชาติ (UN) มาแล้ว อีกทั้งระยะจากนี้ต่อไปนี้ยูเครนแทบจะไม่มีไฟฟ้าใช้

การสร้างเรื่องดราม่าให้พลเมืองลงบังเกอร์ไปอาศัยเป็นมนุษย์รูไต้ดินนี้ ก็จะทำให้ร่างกายอบอุ่นหลบภัยหนาวได้ โดยตีเนียนข้ออ้างว่าจะถูกโจมตีด้วยอาวุธนิวเคลียร์สร้างจิตวิทยาหมู่ ปั่นหัวพลเมืองตนเองให้ลืมเรื่องวิกฤติไฟฟ้าดับไปก่อน ยูเครนโจมตีอาวุธใส่เขตแดนรัสเซียเท่าใด รัสเซียก็จะตอบโต้โจมตีเอาคืนหนักขึ้นเป็นพันเท่า..หลอนเสียงโดรนแว้น มืดสนิทวิบวับแน่นอน

 

ผู้หญิง - คุยกัน7วันหน : วิกฤตยูเครนซ้ำเติมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวอาเซียน