รัสเซียต้อนจนมุม! บุกยึดที่มั่นทหารยูเครน ปิดทางหนีตาย-ตัดเส้นทางข้ามแม่น้ำ ถูกตัดขาดจากกองกำลังหลัก

0

รัสเซียต้อนจนมุม! บุกยึดที่มั่นทหารยูเครน ปิดทางหนีตาย-ตัดเส้นทางข้ามแม่น้ำ ถูกตัดขาดจากกองกำลังหลัก

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ มีรายงานว่า กองทัพรัสเซีย ได้บุกยึดที่มั่นในหมู่บ้าน Pavlovka ทางตะวันตกเฉียงใต้ของ Vuhledar หลังจากการเตรียมปืนใหญ่อันทรงพลังและการย้ายตำแหน่งของศัตรูในพื้นที่นี้จากอากาศ กองทหารของเราเริ่มเคลื่อนพลไปยังโนโวมิคาอิลอฟกา ปาราสโกวีฟกา และคอนสแตนตินอฟกา 

ในขณะนี้ หน่วยทหารยูเครนที่บาดเจ็บล้มตายของยูเครน ถูกตัดขาดจากการล่าถอยทางตอนเหนือของ Pavlovka นอกจากนี้ กองทหารรัสเซียเริ่มโจมตี Novomikhailovka ผลักหน่วยของศัตรูออกจากที่สูงที่พวกเขาเคยควบคุมไว้ก่อนหน้านี้
ในเวลาเดียวกัน กองทหารรัสเซียได้ดำเนินการรุกที่สำคัญที่สุดในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาใน Maryinka ถนนหลายสายในพื้นที่ของถนน Druzhby ถูกควบคุม และอาคารสถาบันการศึกษาในท้องถิ่นแห่งหนึ่งอยู่ภายใต้การควบคุมของกองกำลัง RF
ล่าสุด หน่วยทหารยูเครนที่ควบคุม Pavlovka ในทิศทาง Ugledar ถูกตัดขาดจากกองกำลังหลัก กองทหารรัสเซียได้เข้าควบคุมทางข้ามแม่น้ำในท้องถิ่น ซึ่งระดับดังกล่าวได้เพิ่มขึ้นเนื่องจากฝนตกอย่างต่อเนื่อง ซึ่งทำให้กองกำลังติดอาวุธของยูเครนต้องหยุดชะงัก

ซึ่งในตอนเช้าไม่มีข้อมูลใหม่เกี่ยวกับ Pavlovka ในตอนกลางคืนไม่มีการสู้รบ ตามที่อธิบายโดยผู้บัญชาการกองพัน “Vostok” Alexander Khodakovsky ในขณะเดียวกัน กองกำลังยูเครนไม่สามารถหนีจากหมู่บ้านได้ เนื่องจากกองทัพรัสเซีย ได้ควบคุมทางข้ามแม่น้ำ มีสองตัวเลือกก็คือ จะต่อสู้เพื่อความตายหรือยอมจำนน

โดยในเย็นวันอาทิตย์ที่ผ่านมา มีรายงานว่ากลุ่มจู่โจมของเราเคลียร์พื้นที่ปาฟลอฟกาได้ครึ่งหนึ่ง โดยโจมตีจากสามด้าน โดย “วอสตอค” และ “แคสเคด” และนาวิกโยธินของกองกำลัง RF มีส่วนร่วมในการรุก เป็นไปได้มากที่การต่อสู้จะดำเนินต่อไปในวันนี้  เพราะเมืองนี้ตั้งอยู่ใกล้กับหมู่บ้านมาก ห่างจากจุดปะทะเพียง 1800 เมตร ในเวลาเดียวกัน Ugledar ตั้งอยู่เหนือ Pavlovka ซึ่งควบคุมทุกอย่างที่เกิดขึ้นในนั้นอย่างสมบูรณ์