โลกหนุนปูติน-สีจิ้นผิง ให้เงินทุกปท.มีค่าเท่ากัน เลิกเป็นลูกน้องสหรัฐ-ไม่ต้องซื้อดอลล่าร์ตามคำสั่งอเมริกา

0

จากกรณีสงครามตัวแทนยูเครน ได้เปิดหน้าใหม่กลุ่มพหุอำนาจท้าทายอิทธิพลเปโตรดอลลาร์ เนื่องจากในสมรภูมิสู้รบทางทหารจ่อแนวโน้มว่ารัสเซียเป็นฝ่ายเหนือกว่า ทั้งอาวุธยุทโธปกรณ์ ยุทธวิธีรุกรับ และความสามารถเฉพาะของกองกำลัง

โดยเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2565 สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และทาซซ์รายงานว่า ประธานาธิบดีปูติน กล่าวปาฐกถาหลังการประชุม วัลไดดิสคัชชั่น(Valdai Discussion Club) ซัดดอลลาร์สหรัฐ เสื่อมความนิยมเพราะใช้เป็นอาวุธทำลายผู้อื่น อีกทั้งยังใช้อาวุธและยุทธวิธีสกปรกปกป้องอำนาจของมัน

นอกจากนี้ ผู้นำรัสเซีย ยังคาดการณ์ว่าการครองอำนาจอันยาวนานของเงินดอลลาร์ในฐานะเกณฑ์มาตรฐานการค้าของโลกกำลังถูกคุกคาม การค้าขายสกุลเงินประจำชาติจะครองโลกในไม่ช้า เพราะกลุ่มพหุอำนาจโลกขั้วใหม่ถือกำเนิดขึ้นแล้วโดยที่สหรัฐฯไม่อาจขัดขวาง

ขณะที่ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาให้ข้อมูลผ่าน Blockdit ซึ่งมีสองข้อความต่อเนื่องกันอย่างนัยยะสำคัญดังนี้ “ขอเชิญสนับสนุนวลาดิเมียร์ ปูตินและสีจิ้นผิงโดยถ้วนหน้ากันครับ:

วลาดิเมียร์ ปูตินและสีจิ้นผิงของจีนกำลังทำเพื่อชาวโลกทุกประเทศครับ ตอนนี้ เวลาเราเดินทางไปต่างประเทศ ต้องซื้อดอลล่าร์หรือ ปอนด์ หรือยูโรติดตัวเพราะค่าเงินเราไม่ได้รับการยอมรับในระดับนานาชาติ

อเมริกามาสร้างกฎเกณฑ์ให้ประเทศเล็กประเทศน้อยต้องหันไปใช้ดอลล่าร์ เงินดอลล่าร์จึงได้รับการยอมรับสูงกว่าเงินสกุลของชาติไหนๆ ทั้งหมด  ชาติไหนๆ ก็ต้องแสวงหาดอลล่าร์มาเป็นเงินสำรองของประเทศ

แต่นโยบายนี้กำลังเปลี่ยน ปูตินและสีจิ้นผิงกำลังเปลี่ยนแปลงกฎเกณฑ์ของโลก กล่าวคือให้เงินตราทุกประเทศมีค่าเท่ากัน ทุกประเทศมีศักดิ์ศรีเท่ากัน  ซื้อ-ขายสินค้าก็ใช้เงินตราประจำประเทศตนเองได้  จะเดินทางไปต่างประเทศก็พกเงินของตนติดตัวไปได้ทุกที่ ไม่ต้องไปแลกดอลล่าร์ ยูโรหรือปอนด์ให้เสียเวลา

นโยบายของปูตินและสีจิ้นผิงนี้ ทำให้ทุกประเทศได้ผลประโยชน์เท่ากัน  ยกระดับเงินสกุลของตนเองให้มีค่าในระดับนานาชาติเหมือนๆกัน ไม่ต้องเป็นลูกน้องทางการเงินของอเมริกา ไม่ต้องซื้อดอลล่าร์ตามคำสั่งอเมริกาอีกต่อไป

คนไทยจึงควรสนับสนุนปูติน และสีจิ้นผิงถ้วนหน้า เพื่อยกระดับเงินบาทของไทยให้ก้าวไปสู่ระดับนานาชาติ ใช้ซื้อ-ขายแลกเปลี่ยนสินค้านานาชาติกันได้ทั่วโลก ยิ่งเลิกใช้หรือใครมีก็หันไปขายทิ้ง  ซื้อทองคำเก็บไว้แทนตอนนี้ได้ยิ่งดีครับ

อเมริกา ๑.สร้างฐานทัพไว้ข่มขู่ชาติอื่นๆ ไปทั่วโลก ๒.สร้างกลุ่มก่อการร้ายไว้ป่วนประเทศอื่นๆ หลายประเทศ ๓.จัดตั้งสงครามพันทางไล่รัฐบาลอื่นที่มาจากการเลือกตั้ง เช่น รัฐบาลยูเครน เป็นประจำ ๔.คว่ำบาตรชาติที่ตนไม่ชอบตามอำเภอใจ

๕.ส่งทหารไปรุกรานชาติอื่นๆ และปล้นทรัพยากรธรรมชาติตามใจชอบ ไม่มีใครเอาผิดได้ ๖. หน่วยงาน CIA ของอเมริกามีข่าวฉาวโฉ่ว่าค้าขายยาเสพติดไปทั่วโล

แต่อเมริกาลงทุนให้นักวิชาการและสื่อมวลชนบางกลุ่มสร้างภาพตนเองว่าเป็นประเทศประชาธิปไตย เคารพสิทธิมนุษยชนและส่งเสริมเสรีภาพ ให้นักวิชาการ สื่อมวลชนและคนทั่วไปโง่ๆ จำนวนมากหลงเชื่อ

ใครต่อต้านอาชญากรรมที่จักรวรรดินิยมอเมริกาทำอยู่และขุดคุ้ยอาชญากรรมที่รัฐบาลอเมริกาเคยทำไว้ในภูมิภาคต่างๆ ของโลกให้คนไทยด้วยกันรู้เท่าทัน ถือว่าเป็นพวกเดียวกันครับ”