ยูเครนจับมืออังกฤษท้ารัสเซีย ส่งโดรนโจมตีกองเรือในไครเมีย เจอ “ปูติน” หวดกลับโหด ตัดเส้นทางทำกิน ระงับข้อตกลงส่งออกธัญพืช

0

หลังจากที่มีรายงานว่า รัสเซียได้ระงับการเข้าร่วมข้อตกลงธัญพืชที่มีสหประชาชาติเป็นคนกลาง ตามหลังสิ่งที่พวกเขาเรียกว่าการโจมตีด้วยโดรนครั้งใหญ่ของยูเครน เล่นงานกองเรือของพวกเขาในไครเมีย ความเคลื่อนไหวที่ก่อความเสียหายแก่ความพยายามคลี่คลายวิกฤตอาหารโลก

กระทรวงกลาโหมรัสเซียเปิดเผยว่า ยูเครนโจมตีกองเรือทะเลดำใกล้เมืองเซวาสโตโพล ในแหลมไครเมีย ที่มอสโกผนวกเข้าเป็นส่วนหนึ่งของดินแดน ด้วยโดรน 60 ลำ ในช่วงเช้าวันเสาร์ ที่29 ต.ค. และมีผู้เชี่ยวชาญของกองทัพเรืออังกฤษคอยช่วยประสายงานการโจมตี “ก่อการร้าย” ดังกล่าว

มอสโกสกัดการโจมตีได้สำเร็จ และแม้มันก่อความเสียหายเพียงเล็กน้อยแก่เรือกวาดทุ่นระเบิดลำหนึ่ง แต่เรือหลายลำที่ตกเป็าเป้าหมายนั้นเกี่ยวข้องกับรับรองความปลอดภัยแก่แนวกันชนด้านอาหาร ช่องทางขนส่งธัญพืชออกจากท่าเรือต่าง ๆ ริมทะเลดำของยูเครน “ฝ่ายรัสเซียขอระงับการมีส่วนร่วมในการบังคับใช้ข้อตกลงด้านการส่งออกผลผลิตทางการเกษตรจากท่าเรือต่าง ๆ ของยูเครน” กระทรวงกลาโหมรัสเซียระบุในถ้อยแถลง

 

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก World Update ได้รายงานเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า ยูเครน อังกฤษ แหย่รัสเซีย! ลอบมาทะเลาะกับเรือกวาดทุ่นระเบิด ทางเดินธัญพืชมือมืดผู้ดี วางแผนกับยูเครน หาเรื่องก่อการร้ายในเขตแดนรัสเซียโดยใช้อากาศโดรน 9 ลำ และโดรนทะเลอีก 7 ลำ โจมตีกองเรือรบทะเลดำ ที่ท่าเรือเซวาสโทพอล ไครเมีย แต่ถูกกองทัพรัสเซียใช้เฮลิคอปเตอร์จู่โจม ทำลายโดรนพวกนี้ได้เกือบทั้งหมด มีเพียงเรือกวาดทุ่นระเบิดทางทะเล Ivan Golubets รักษาความปลอดภัยของ ทางเดินธัญพืชสู่ตลาดโลก ได้รับความเสียหายเล็กน้อย , ทุกครั้งที่ยูเครน ไปแหย่ไครเมีย รัสเซียจะตอบโต้กลับรุนแรงเอาคืนหลายร้อยเท่า อาละวาดทำลายไปหมดทั้งประเทศ

ยูเครน กับลูกพี่ แหย่รัสเซีย! ลอบมาทะเลาะกับเรือกวาดทุ่นระเบิด ทางเดินธัญพืช ด้วยฝ่ายระเบียบโลกเก่าชาติตะวันตก มีความหวั่นวิตกต่อปัญหาการเมืองภายในชาติของพวกตนอย่างมากที่มีความขัดแย้งทางการเมืองสูง สหรัฐ และบริวารยุโรป รัฐบาลไร้เสถียรภาพอย่างรุนแรง ล้มลุกคลุกคลานหลายชาติ ขาดความเข้มแข็งทางนโยบายที่ “แข็งนอกอ่อนใน” หรือเรียกว่า “กลวง”ก็ไม่ผิดนัก การเปลี่ยนตัวผู้นำ และรัฐบาลบ่อย การเป็นรัฐบาลเสียงข้างน้อย หรือเสียงปริ่มน้ำ และปัญหาการก่อม็อบประท้วงขนาดใหญ่วุ่นวายรายวันบนท้องถนนเมืองหลวงและเมืองใหญ่

การนัดหยุดงานของสหภาพแรงงาน ราคาพลังงานแพง ขาดแคลนจนเกิดวิกฤติ อัตราเงินเฟ้อสูง อุตสาหกรรมปิดตัว การเลิกจ้างงาน เหล่านี้คือ “สัญญาณร้าย” ปัญหาใหญ่จุกอกของชาติยุโรปทุกชาติ แต่รัฐบาลยุโรป กลับโทษว่าปัญหาของพวกตนเหล่านี้มาจากรัสเซีย ทั้งที่ชาติยุโรป สละไม่เอาพลังงานราคาถูกรัสเซียเอง แล้วเลือกใช้พลังงานราคาแพงสหรัฐ ปัญหาที่แท้จริงของชาวยุโรปคือ “กลัวเสียอำนาจขั้วเดียว” ที่ครองมายาวนานให้กับรัสเซีย – จีน ฝ่ายจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว

ครั้นพวกเขาจะรุมทำสงครามกับรัสเซียเปิดหน้า ก็ไม่มีความกล้าหาญพอเพราะรู้ดีว่ารัสเซียมีแสนยานุภาพอาวุธร้ายแรงที่สามารถทำให้ทวีปยุโรปกลายเป็นทะเลทรายที่ไม่สามารถอยู่อาศัยได้ สิ่งที่ชาติยุโรปทำได้ในยามนี้คือ “โล๊ะสต็อคอาวุธเก่าเก็บจากคลัง” สลับกันจัดคิวส่งให้ยูเครน ในช่วงนี้ก็เป็นคิวอิตาลี ที่ รมต.กลาโหม คือขาใหญ่สมาคมพ่อค้าอาวุธอิตาลี , เยอรมนี ที่ยอมพลีเพื่อลูกพี่สหรัฐ , ส่วนฝรั่งเศส นั้นเหยียบเรือ 2 แคม

อังกฤษ ลดเกรดตนเองหันมาเน้นใช้วิธีลอบก่อวินาศกรรม ช่วงหลังมาจึงมีทีมมือมืดวางแผนใช้โดรนทะเลระเบิดท่อส่งก๊าซ Nord stream 1 และ 2 รัสเซียในทะเลบอลติก วางแผนก่อการร้ายระเบิดสะพานไครเมีย , วางแผนโจมตีโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ซาโปริชเซีย , วางแผนใช้ระเบิด Dirty Bomb กากนิวเคลียร์ เหตุเพราะรัสเซียสอดแนมใช้อุปกรณ์พิเศษดัดฟังสายเคเบิ้ลใต้น้ำจนทราบการสนทนาระหว่างลูกพี่ใหญ่ กับลูกน้องผู้ดีทั้งหมด จึงคอยออกมาป่าวประกาศแฉชาวโลกให้มือมืดอับอายอยู่เสมอ ล่าสุดมือมืดผู้ดี วางแผนกับยูเครนจากเมืองโอชาโคโว ภูมิภาคมิโคลาเยฟ หาเรื่องก่อการร้ายในเขตแดนรัสเซียโดยใช้อากาศโดรน 9 ลำ และโดรนทะเลอีก 7 ลำ โจมตีกองเรือรบทะเลดำ ที่ท่าเรือเซวาสโทพอล สาธารณรัฐไครเมีย รัสเซีย แต่ถูกกองทัพรัสเซียใช้เฮลิคอปเตอร์จู่โจม ทำลายโดรนพวกนี้ได้เกือบทั้งหมด มีเพียงเรือกวาดทุ่นระเบิดทางทะเล Ivan Golubets มีหน้าที่ในการรักษาความปลอดภัยของ ทางเดินธัญพืชสู่ตลาดโลก ได้รับความเสียหายเล็กน้อย

 

เมื่อแผนการก่อการร้ายจริงล้มเหลว ก็เลยต้องสร้าง “ผลงานเทียม” ทางสื่อขึ้นมา โดยนำภาพเผายางรถยนต์ ในการฝึกนาวิกโยธิน มาอ้างให้สาวกฟินเห็นกลุ่มควัน อ้างว่าเป็นผลงานก่อการร้ายระเบิดของคลังน้ำมันโดยโดรน ซึ่งเป็นภาพเก่าโอละพ่อแก้เขินเท่านั้นไม่มีมูลความจริงตามที่ยูเครนอ้างแม้แต่น้อย

อย่างไรก็ตาม รัสเซียเลยเลือกที่จะตอบโต้กลับรุนแรงกว่า เพราะยูเครนท้าทายอำนาจรัสเซียมากเกินไป รอบนี้ปูตินจึงระงับการส่งออกธัญพืชทันที ทำให้รอบนี้ยูเครนจะยิ่งจมดิ่งกว่าเดิม อาวุธขาดแคลน ไฟฟ้าไม่มีใช้ และยังไร้เสบียง ถูกตัดช่องทางทำกินที่เคยได้รับโอกาสก่อนหน้านี้ด้วย

เปิดข้อจำกัด เงื่อนไข การส่งออกธัญพืชออกจากยูเครน

รัสเซียระงับข้อตกลงเปิดทางยูเครนส่งออกธัญพืช อ้างกองเรือทะเลดำโดนถล่ม