ยูเครนไหวไหม! รัสเซียออกแบบ Ka-52M ใหม่! เพิ่มประสิทธิภาพใช้อาวุธในตอนกลางคืน-ตรวจจับเป้าหมาย เพิ่มเป็น 2 เท่า

0

ยูเครนไหวไหม! รัสเซียออกแบบ Ka-52M ใหม่! เพิ่มประสิทธิภาพใช้อาวุธในตอนกลางคืน-ตรวจจับเป้าหมาย เพิ่มเป็น 2 เท่า

จากกรณีที่วันนี้ (29 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า รัสเซียได้ออกแบบระบบการมองเห็นใหม่ของเฮลิคอปเตอร์ Ka-52M ซึ่งจะทำให้สามารถใช้อาวุธทั้งหมดได้อย่างมีประสิทธิภาพในเวลากลางคืน

โดยระบบการมองเห็นใหม่ของเฮลิคอปเตอร์ Ka-52M ที่ปรับปรุงใหม่ จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการใช้อาวุธในเวลากลางคืน คอมเพล็กซ์ได้รับการสรุปโดยคำนึงถึงการใช้เฮลิคอปเตอร์ต่อสู้ในซีเรีย สิ่งนี้ถูกรายงานโดยแหล่งข่าวในอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของรัสเซีย

ซึ่งประสิทธิภาพการต่อสู้ของเฮลิคอปเตอร์ที่ทันสมัยเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่า ด้วยระบบการมองเห็นแบบใหม่ ซึ่งช่วยให้ลูกเรือ สามารถใช้อาวุธได้ทุกประเภทในตอนกลางคืน ในเวลาเดียวกัน ช่วงการตรวจจับและจดจำเป้าหมายของคอมเพล็กซ์ใหม่จะเพิ่มเป็น 2 เท่าเมื่อเทียบกับรุ่นพื้นฐาน

ส่วนประสิทธิภาพการต่อสู้ของเฮลิคอปเตอร์ Ka-52M จะเพิ่มขึ้นอย่างมากโดยการติดตั้งระบบการมองเห็นที่ทันสมัย ​​ซึ่งจะขยายความเป็นไปได้ของการใช้อาวุธในเวลากลางคืน ระยะการตรวจจับและการรับรู้เป้าหมายของช่องถ่ายภาพความร้อนของภาพที่ได้รับการอัพเกรดเพิ่มขึ้น

สำหรับ เฮลิคอปเตอร์ Ka-52M ที่ปรับปรุงใหม่กำลังเสร็จสิ้นการทดสอบของรัฐ มันได้รับการทดสอบแล้วในสภาพการต่อสู้ในยูเครนและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เฮลิคอปเตอร์ได้รับการพัฒนาโดยคำนึงถึงประสบการณ์การใช้การบิน ของกองทัพบกในซีเรีย ได้รับเกราะที่เพิ่มขึ้นและระบบป้องกันทางอากาศใหม่ที่ปกป้องยานพาหนะจากขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน เรดาร์ AFAR เครื่องยนต์ VK-2500 ยางเครื่องบินใหม่ที่มีความต้านทานการสึกหรอที่เพิ่มขึ้น

และใบพัดใหม่ ติดตั้งระบบการมองเห็นและการนำทางใหม่ อาวุธยุทโธปกรณ์รวมเข้ากับโรเตอร์คราฟต์อีกเครื่องหนึ่ง – Mi-28NM คลังอาวุธของ Ka-52M ประกอบด้วยขีปนาวุธพิสัยไกล Hermes-A, ขีปนาวุธต่อต้านรถถัง Whirlwind-M และขีปนาวุธนำวิถีเบา LMUR หรือที่รู้จักในชื่อผลิตภัณฑ์ 305 ส่วน บริษัท Arseniev Aviation Company ได้ประกาศความพร้อมอย่างเต็มที่ที่จะเริ่มการผลิตเฮลิคอปเตอร์ใหม่แบบต่อเนื่อง