สุดป่าเถื่อน! แฉอิสราเอล บุกทุบบ้านชาวปาเลสไตน์ สร้างตึกให้ชาวยิวเข้าอยู่แทน! ขณะที่รัสเซีย-อิหร่าน ส่งอาวุธช่วยกวาดล้าง

0

สุดป่าเถื่อน! แฉอิสราเอล บุกทุบบ้านชาวปาเลสไตน์ สร้างตึกให้ชาวยิวเข้าอยู่แทน! ขณะที่รัสเซีย-อิหร่าน ส่งอาวุธช่วยกวาดล้าง

จากกรณีที่วันนี้ (29 ตุลาคม 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีความขัดแย้งของอิสราเอลและปาเลสไตน์ โดยบอกว่า  โปรดดูครับ ทหารอิสราเอลบุกเข้าไปในแผ่นดินปาเลสไตน์ ทุบบ้านชาวปาเลสไตน์เพื่อสร้างตึกขึ้นมาใหม่ให้ชาวยิวอพยพอาศัยอยู่ ในคลิปจะเห็น

ทหารอิสราเอลใช้ปืนจี้เจ้าของบ้านมิให้ต่อต้าน พอชาวปาเลสไตน์ต่อต้านขึ้นมาใช้ก้อนหินขว้างใส่ทหารอิสราเอล สื่อกระแสหลักของอเมริกาก็กางปีกปกป้อง โจมตีชาวปาเลสไตน์ว่าเป็นกลุ่มก่อการร้าย ความจริง ทหารอิสราเอลนั่นแหละคือกลุ่มก่อการร้าย

รัฐบาลอิสราเอลทำอย่างนี้มา ๕o กว่าปีแล้ว ยึดแผ่นดินปาเลสไตน์ได้เกือบหมดประเทศแล้ว โดยมีสหรัฐอเมริกาให้การสนับสนุนด้านการทูต ด้านสื่อมวลชน ด้านการเงินและการทหารแล้วอเมริกาก็ดัดจริต ทำทีเป็นโวยวายเมื่อรัสเซียเข้าไปกวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายสายนีโอฯที่ยูเครน ปาเลสไตน์สมควรได้รับอาวุธช่วยเหลือจากอิหร่านและรัสเซียเพื่อกวาดล้างทหารอิสราเอลให้พ้นประเทศครับ

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้ ประชาชนหลายพันคนในกาซา ออกมาประท้วงตามท้องถนนเพื่อประท้วงกองกำลังอิสราเอลดับชีพชาวปาเลสไตน์ 6 คนโดย ถือเป็นอาชญากรรมทำลายชีวิตชาวปาเลสต์อย่างต่อเนื่อง

โดยชาวปาเลสไตน์เดินขบวนประท้วงทั่วเมืองรวมถึงเขตผู้ว่าราชการราฟาห์ คาน ยุนนิส และเมืองกาซา สำนักงานรัฐบาลและการค้าถูกปิดเพื่อสังเกตการณ์การความรุนแรงที่ส่อเค้าปะทุโดยทั่วไป  กลุ่มผู้ประท้วงเรียกร้องให้ไว้ทุกข์ผู้ตาย และลงโทษผู้กระทำผิด โดยในจำนวนนี้มีช่างตัดผมที่ไม่มีอาวุธ 2 คน และเริ่มการประท้วงครั้งใหญ่ในเขตเวสต์แบงก์และเยรูซาเลมตะวันออกหลังเกิดเหตุ

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2565 สำนักข่าว The New York Times และ The Guardian รายงานว่า กองทัพอิสราเอลได้ส่งกำลังทหาร เข้าบุกค้นสำนักงานขององค์กรไม่แสวงหาผลกำไรหลายแห่ง หรือที่เรียกว่า NGOs  พร้อมกับออกคำสั่งให้ปิด NGOs เหล่านี้อย่างไม่มีกำหนด ในฐานะองค์กรไม่พึงปรารถนา โดยให้เหตุผลว่า NGOs เหล่านี้เป็นองค์กรก่อการร้าย