รัสเซียเปิดเป้าหมายไม่ใช่ยูเครน ลากนาโต้เข้าฤดูหนาวหฤโหด ก่อไฟผิง-ปรุงอาหารไม่ได้ โดรนสอดแนมถล่มทันที

0

จากกรณีรัสเซียโจมตีแหล่งพลังงาน โครงสร้างพื้นฐานของยูเครนในเมือง หลายพื้นที่ ทำให้ช่วงเข้าฤดูหนาว เป็นที่จับตากันว่า ทหารของยูเครน รวมทั้งกองกำลังผสมนาโต้ จะทำอย่างไรในการแก้ปัญหา หรือจะตอบโต้ได้หรือไม่???

ขณะที่มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2565 โดย Blockdit WorldUpdate โพสต์เผยแพร่ข้อมูลที่จะกลายเป็นการเผด็จศึกของรัสเซียว่า

“ปัจจัยด้านเงินตรา และเศรษฐกิจ รัสเซีย แทบไม่มีหนี้สินต่างชาติ มีแต่เงินคงคลัง ทองคำ และทุนสำรองระหว่างประเทศ จึงไม่มีภาระใด เศรษฐกิจกิจส่งออกพลังงานขยายตัวทวีคูณ

ฝ่ายกองกำลังผสม NATO และชาติพันธมิตร เศรษฐกิจถดถอย อัตราเงินเฟ้อสูง รายรับไม่พอรายจ่าย หนี้สินล้นพ้นตัวโดยเฉพาะสหรัฐ มีหนี้มากที่สุดในโลก ส่วนชาติในยุโรป ก็กรอบย่ำแย่  เยอรมนี อิตาลี เพิ่งกู้เพิ่ม อังกฤษ ถังแตกอย่างหนัก ชาติอื่นๆ ล้วนหนี้ท่วม และจ่ายค่าพลังงานจนย่ำแย่ไปตามๆ กัน

การเมืองในชาติ  รัสเซีย เสถียรภาพรัฐบาลแข็งแกร่งดั่งหินผา สภาเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกับรัฐบาล จึงได้เปรียบอย่างมาก ฝ่ายกองกำลังผสม NATO และชาติพันธมิตร เป็นปัญหาใหญ่จากความไร้เสถียรภาพรัฐบาล ที่ล้มลงเปลี่ยนผู้นำใหม่กันเกือบ 10 ชาติเป็นว่าเล่น

ขาใหญ่ยุโรป อังกฤษ เยอรมนี ฝรั่งเศส อิตาลี ฯลฯ การเมืองภายในชาติมีความขัดแย้ง แตกแยก เป็นก๊กเป็นเหล่าชิงอำนาจกันอย่างรุนแรง

ส่วนสหรัฐ กำลังจะเลือกตั้งกลางเทอม พรรครีพับลิกันใช้เคมเปญหาเสียงที่สำคัญ คือ ถ้าชนะเลือกตั้งจะตัดความช่วยเหลือทางทหารแก่ยูเครน ซึ่งโดนใจชาวอเมริกันยามนี้ไปเต็มๆ และฝ่ายรัฐบาลไบเดน จะพ่ายแพ้เลือกตั้งแน่นอน

เป้าหมายรัสเซีย จึงไม่ใช่ยูเครน แต่ต้องการลากกองกำลังผสม NATO และชาติพันธมิตรให้ติดกับดักตนเอง ติดหล่มสงครามจนงอม เศรษฐกิจย่อยยับไปทั้งหมดไปจนถึงผิดนัดชำระหนี้ บางชาติที่การเงินอ่อนแอจะล้มละลายแบบกรีซเคยเจอมาแล้ว

เพราะไม่มีสงครามใดที่ชนะกันที่อาวุธ แต่สงครามจะชนะกันที่การเมืองเสมอ การเมืองภายในชาติใดอ่อนแอขาดเสถียรภาพ ชาตินั้นจะแพ้ก่อน ถ้าเป็นกลุ่ม EU จะเปราะบางและแตกแยก ท้ายสุดจะตัวใครตัวมันเอาตัวรอด

ในฤดูหนาวหฤโหดปลายปีนี้ที่อุณหภูมิจะติดลบเกิน 10 องศา ทหารฝ่ายกองกำลังผสมจะก่อไฟผิงอบอุ่นร่างกาย หรือปรุงอาหารไม่ได้  เพราะควันจะลอยขึ้นบนท้องฟ้า โดรนสอดแนมรัสเซียจะเห็นจากระยะไกล เจอโจมตีด้วยโดรนกามิกาเซ่ , ปืนใหญ่ หรือ จรวดหลายลำกล้อง

ศูนย์กลางอำนาจกรุงเคียฟ และแคว้นในยูเครนรอยต่อกับชายแดนรัสเซีย ตอนนี้โดนโจมตีอ่วมหนักมาก โครงสร้างพื้นฐานพลังงานไฟฟ้า น้ำมันเชื้อเพลิง เสียหายหนักมาก มืดมิดเป็นอัมพาตไปทุกระบบ

ยูเครน มีแต่ทรงกับทรุด และเป็นสถานที่ให้ฝ่ายกองกำลังผสม NATO และชาติพันธมิตร มาทดสอบอาวุธ และยุทธวิธีการรบเท่านั้น ท้ายที่สุดชาติตะวันตก จะทยอยลอยแพยูเครนที่อ่อนแอไว้เบื้องหลังอย่างเดียวดาย”