กองเรือยูเครนป่วน! Rostec ส่งมอบระบบขีปนาวุธป้องกันภัยฯ อานุภาพแรงให้ทัพเรือรัสเซีย! ตรวจจับได้ 75 กม. ถล่มพร้อมกัน 4 เป้าหมาย

0

กองเรือยูเครนป่วน! Rostec ส่งมอบระบบขีปนาวุธป้องกันภัยฯ อานุภาพแรงให้ทัพเรือรัสเซีย! ตรวจจับได้ 75 กม. ถล่มพร้อมกัน 4 เป้าหมาย

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า รัสเซียกำลังอัพเกรดรถถัง T-62 เพราะยูเครนจะไม่มีอะไรจะสู้กับพวกเขา รัสเซียอาจมอบหมายภารกิจให้รถถัง T-62 ที่ปรับปรุงแล้วหลายร้อยคัน ซึ่งต้องบอกว่า อาวุธหนักของรัสเซียนั้น สร้างความปั่นป่วนให้กองกำลังยูเครนเป็นอย่างมาก ทั้งการใช้โดรนที่มีอานุภาพทำลายล้างสูง และยังมีระบบต่อต้านอากาศยานที่มีประสิทธิภาพอีกด้วย

ล่าสุดมีรายงานว่า Rostec ซึ่งเป็นบริษัทด้านการป้องกันประเทศของรัสเซีย ประกาศการส่งมอบระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ Pantsir-ME เวอร์ชั่นเรือสำหรับกองทัพเรือ

ภายใต้การก่อสร้าง สำหรับเรือรบของกองทัพเรือรัสเซียกำลังได้รับระบบขีปนาวุธและปืนต่อต้านอากาศยาน Pantsir-ME เวอร์ชั่นที่ใช้ประจำเรือ Rostec กำลังดำเนินการส่งมอบระบบต่อต้านอากาศยานแบบต่อเนื่อง Bekhan Ozdoev ผู้อำนวยการอุตสาหกรรมของคอมเพล็กซ์อาวุธของบรรษัทของรัฐ กล่าวถึงเรื่องนี้
ZRPK “Pantsir-ME” ที่บรรทุกบนเรือรุ่นใหม่ล่าสุดได้รับการจัดหา สำหรับการติดตั้งบนเรือรบที่กำลังก่อสร้างสำหรับกองเรือรัสเซีย เรือหลายลำที่ติดตั้งระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ Pantsir-ME ได้เข้าสู่กองเรือแล้ว และบางลำอยู่ระหว่างการทดสอบ
โดยเฉพาะอย่างยิ่ง Odintsovo RTO ของโครงการ 22800 เป็นส่วนหนึ่งของกองเรือบอลติก นี่เป็นครั้งแรกที่ Karakurt ได้รับระบบป้องกันภัยทางอากาศแบบใหม่สำหรับประจำการ ปัจจุบัน การส่งมอบคอมเพล็กซ์ Pantir-ME ไปยังเรือของกองทัพเรือรัสเซียกำลังดำเนินการอยู่
สำหรับเวอร์ชั่นเรือรบของ Pantsir-ME ZRPK ได้รับการพัฒนาในสำนักออกแบบเครื่องมือ Tula ซึ่งตั้งชื่อตาม I.I. Shipunov เช่นเดียวกับคอมเพล็กซ์เคลื่อนที่ขั้นพื้นฐาน “Pantsir-S” เป็นครั้งแรกที่มีการนำเสนอเวอร์ชั่นสำหรับการเดินเรือในปี 2560 ต่างจากเวอร์ชั่นบนบก Pantsir-ME ติดอาวุธด้วยขีปนาวุธ 8 ลูกและปืนใหญ่อัตโนมัติขนาด 30 มม. 6 ลำกล้อง
ก่อนหน้านี้ ระบบขีปนาวุธป้องกันภัยทางอากาศ Pantir-ME ของเรือลำดังกล่าวได้ยืนยันความสามารถในการขับไล่การโจมตีทางอากาศขนาดใหญ่และยิงเป้าหมายที่ระดับความสูงต่ำมาก มันสามารถโจมตีไม่เพียงแต่อากาศ แต่ยังรวมถึงเป้าหมายทางทะเลและภาคพื้นดิน
Pantir-ME สามารถตรวจจับเป้าหมายได้ในระยะ 75 กม. และทำลายพวกมันภายในรัศมี 40 กม. จากเรือรบ และมีความสูง 15 กม. พร้อมยิงไปที่เป้าหมาย 4 เป้าหมายพร้อมกันได้ คอมเพล็กซ์ประกอบด้วยขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานและปืนใหญ่ยิงเร็ว 6 ลำกล้อง 2 กระบอก ออกแบบมาเพื่อจัดระเบียบการป้องกัน 2 ระดับของเรือ