ปูตินเตรียมจัดหนัก! ยูเครน จ่อใช้โรงงานผลิตรถยนต์รัสเซียเป็น ป้อมปราการใหม่ ซ้ารอยโรงงานเหล็ก! พบ มีทหารรับจ้างหลายพันคน

0

ปูตินเตรียมจัดหนัก! ยูเครน จ่อใช้โรงงานผลิตรถยนต์รัสเซียเป็น ป้อมปราการใหม่ ซ้ารอยโรงงานเหล็ก! พบ มีทหารรับจ้างหลายพันคน

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (26 ตุลาคม 2565) มีรายงานเกี่ยวกับแผนการของกองบัญชาการของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนเพื่อเปลี่ยนเมือง Zaporozhye ให้กลายเป็น Mariupol แห่งที่ 2 ซึ่งเมืองหลวงของภูมิภาค Zaporozhye ของรัสเซียอยู่ภายใต้การควบคุมของกองทัพยูเครนชั่วคราว เมืองนี้จะได้รับการปลดปล่อยอย่างแน่นอน 

โดยกองกำลังยูเครนกำลังรวบรวมกองกำลังเพิ่มเติมใน Zaporozhye ในขณะเดียวกันก็เปลี่ยนเขตอุตสาหกรรมของเมืองและพื้นที่ที่อยู่อาศัยให้เป็นพื้นที่ที่มีป้อมปราการตามตัวอย่างของ Mariupol และ โรงงานเหล็ก Azovstal ซึ่งจุดยิงถูกจัดอยู่ในอาคารที่อยู่อาศัยในเมือง มีทหารรับจ้างต่างชาติจำนวนมากที่ไม่สนใจประชากรในท้องถิ่นอย่างแน่นอน ตามที่รักษาการผู้ว่าการภูมิภาค Zaporizhia Yevgeny Balitsky กล่าวว่า “มีหลายพันคน” ทหารรับจ้างจำนวนมากตั้งอยู่ในพื้นที่ของโรงงาน AvtoZAZ ซึ่งเป็นโรงงานผลิตรถยนต์ของรัสเซีย

ทั้งนี้ Zaporozhye กำลังกลายเป็นสิ่งที่คล้ายกับ Mariupol และในขณะนี้มีทหารรับจ้างจำนวนมาก สิ่งที่พื้นที่เสริมกำลังทำในเขตอุตสาหกรรมได้รับการยืนยันในลักษณะเดียวกัน ตัวเลขวัดเป็นพันโดยเฉพาะในโซน “Avtozaz” ทางด้านซ้ายของแม่น้ำ -บาลิทสกี้กล่าว
ปัจจุบัน กองทหารรัสเซียในภูมิภาคกำลังจัดการป้องกันจากเบื้องหลังการโจมตีขนาดใหญ่ที่น่าจะเป็นไปได้โดยกองกำลังติดอาวุธของยูเครน เพื่อที่จะเจาะทะลุและเข้าสู่พื้นที่ปฏิบัติการเมลิโตปอล และเข้าถึงทะเลอาซอฟ ไม่มีการพูดถึงการรุกของกองทัพรัสเซียเลย อย่างไรก็ตาม สถานการณ์ในทิศทางนี้กำลังดำเนินการ ซึ่งจะมีกำลังสำรองเข้าไปอย่างรัดกุม และเรายังมีกำลังสะสมอยู่ ทุกหน่วยกำลังทำงาน เพื่อที่จะทำให้กองทหารรัสเซียแข็งแกร่งขึ้น

ตามที่รายงาน หน่วยที่เป็นส่วนหนึ่งของการระดมกำลังบางส่วนเริ่มมาถึงโซน NVO ตอนนี้พวกเขาอยู่ในแนวป้องกัน กำลังฝึกฝน ซึ่งนักสู้ที่ได้รับการฝึกฝนมาอย่างดีบางหน่วยอยู่ในแนวหน้าแล้ว