งามหน้าอายทั้งโลก! กห.สหรัฐซุ่มใช้จีนโดรนถึง 80% แถมฟัดนาซ่า แย่งบินหายูเอฟโอ

0

จากที่โดรนของรัสเซียเข้าโจมตียูเครนในเมืองหลายจุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งโครงสร้างพื้นฐาน ทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากมาย ขณะที่ระบบต่อต้านของนาโต้ หรือสหรัฐก็ไม่สามารถทำลายได้นั้น

ล่าสุดวันนี้ 27 ตุลาคม 2565 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความพร้อมภาพ โดยระบุแหล่งที่มาไว้อย่างน่าสนใจว่า

“ช่วงนี้องค์การอวกาศสหรัฐ (NASA) จ้างบริษัทเอกชน Space-X ปล่อยจรวด Falcol-9 ส่งยานอวกาศ DART ไปหาเรื่องทะเลาะกับดาวเคราะห์น้อย Dimorphos ที่อยู่ห่างจากโลกเกือบ 11 ล้านกิโลเมตร และ ไม่มีวิถีโคจรมาใกล้โลก อ้างว่าเพื่อทำการทดลองปกป้องมวลมนุษยชาติ

อ้างว่ายาน DART ขนาดเล็กประมาณรถจักรยาน พุ่งชนดาวเคราะห์น้อยขนาดเท่าสนามฟุตบอล จนถึงกับเปลี่ยนวงโคจรไป แล้วก็เฮ ประกาศชัยชนะ ว่าผลการทดสอบปกป้องโลกสำเร็จแล้ว ท่ามกลางความงุนงงของชาวโลกว่าแค่สหรัฐ ไม่ไปทำสงครามรุกรานชาติอื่นก็ปกป้องโลกได้ง่ายๆ แล้ว

ล่าสุดองค์การอวกาศสหรัฐ (NASA) จัดหนักบันลือโลกอีกแล้ว โดยคัดทีมนักวิทยาศาสตร์และผู้เชี่ยวชาญ 16 คน ในหลายสาขา เช่น “โหราศาสตร์” วิทยาศาสตร์ข้อมูล สมุทรศาสตร์ พันธุศาสตร์ นโยบาย และวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับดาวเคราะห์ นักบินอวกาศที่เกษียณอายุของ NASA อดีตนักบินรบ นักบินทดสอบ และกัปตันกองทัพเรือสหรัฐฯ ที่เกษียณอายุ

โดยมีหัวหน้าทีมศึกษา คือ เดวิด สเปอร์เกล นักดาราศาสตร์ฟิสิกส์  ประธานมูลนิธิไซมอนส์ ในนครนิวยอร์ก เพื่อเจาะลึกความลึกลับของวัตถุบิน UFO ว่าปรากฏการณ์ทางอากาศที่ไม่สามารถอธิบายได้ที่เกิดขึ้นเหนือน่านฟ้าทางทหารในช่วงหลายทศวรรษที่ผ่านมาคืออะไร หาวิธีที่ดีที่สุดสำหรับ NASA ต่อไป

เป้าหมายของการศึกษาคือการแจ้งให้ NASA ทราบถึงข้อมูลที่เป็นไปได้ที่สามารถเก็บรวบรวมได้ในอนาคต เพื่อแยกแยะ UFO ดังกล่าวในทางวิทยาศาสตร์

ที่ฮือฮา คือ กระทรวงกลาโหม (Pentagon) สหรัฐฯ กลัวเสียเหลี่ยมจึงเอาบ้าง ตั้งทีมเจ้าหน้าที่เพื่อสืบหา UFO อีกชุดที่ประกอบด้วยนักบินทหาร แล้ววิเคราะห์ข้อมูลโดยทหาร และหน่วยข่าวกรองของรัฐ

โดยทั้ง NASA และ Pentagon ของ สหรัฐ จะศึกษาย้อนหลังไปถึงปี 1940 แต่เรื่องแบบนี้สำหรับจีนแล้วถือเป็นเรื่องเบสิคสุดๆ เพราะจีนผลิตยานบิน UFO ต้นแบบใช้มาตั้งแต่ปี 2019 หรือใช้มาราว 3 ปีแล้ว โดยซุ่มทดสอบมาก่อนหน้านี้มาหลายปีโดยไม่เคยคุยโวใดๆ

จานบิน UFO จีนชื่อว่า Super great white shark เจ้าของผู้ผลิตคือ Aviation Industry Corporation of China (AVIC) ที่เป็นบริษัทอุตสาหกรรมผลิตเฮลิคอปเตอร์

ในจีนนั้นไม่ใช่เครื่องแปลกอะไร ถ้าจะพบ UFO บินไปทั่วบนท้องฟ้า และนักบินจอดจิบน้ำชาข้างทาง อีกทั้งเมื่อปีที่ผ่านมา ในงาน Global Space Exploration (GLEX)

รัฐบาลจีน-รัสเซีย ได้เปิดโครงการใหม่ก่อสร้างสถานีวิจัยอวกาศบนดวงจันทร์ (IRES) โดยภารกิจจะแบ่งเป็น 3 ช่วงๆ ละ 5 ปี รวมระยะเวลา 15 ปี โดยจะมีการเลือกพื้นที่ไซต์ก่อสร้าง ใช้ยานอวกาศและหุ่นยนต์ขนวัสดุอุปกรณ์ ระบบการสื่อสาร ขึ้นไปไว้บนดวงจันทร์ลงมือก่อสร้างบนดวงจันทร์ จากนั้นจึงระดมมนุษย์ขึ้นไปทำงานต่างๆ และใช้ชีวิตบนสถานีวิจัยนี้บนพื้นผิวดวงจันทร์

ปัจจุบันนี้กลาโหมสหรัฐ ก็ใช้โดรนจีนในกองทัพ 80% ผลิตโดยบริษัท Da Jiang Innovation ซึ่งเป็นบริษัทโดรนชั้นนำของจีนอีกด้วย”