ยูเครนร่อแร่! รัสเซียทุบคลังน้ำมันอีกแสนตัน เครื่องบินรบ-ฮ.อัมพาต! ไม่มีเชื้อเพลิง ออกบินสู้รัสเซีย

0

ยูเครนร่อแร่! รัสเซียทุบคลังน้ำมันอีกแสนตัน เครื่องบินรบ-ฮ.อัมพาต! ไม่มีเชื้อเพลิง ออกบินสู้รัสเซีย

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 ตุลาคมที่ผ่านมา กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้แถลงว่า กองทัพรัสเซียยังคงโจมตีด้วยอาวุธที่แม่นยำในระบบบัญชาการทหารและระบบพลังงานของยูเครน ตามรายงานระบุว่า คลังน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีเชื้อเพลิงอากาศยานบินมากกว่า 100 ตันถูกทำลาย

โดยเมื่อวันเสาร์ที่แล้วเป็นวันที่ยูเครน ถูกการยิงขีปนาวุธครั้งใหญ่ใส่เป้าหมายที่สำคัญ ครึ่งหนึ่งของภูมิภาคยูเครนถูกโจมตี ที่อื่น ๆ เช่น การจ่ายไฟฟ้า การสื่อสาร และอินเทอร์เน็ต ในตอนกลางคืน การโจมตียังคงดำเนินต่อไป โดยโดรนกามิกาเซ่ ตามรายงานของแหล่งข้อมูลรัสเซียจำนวนหนึ่งในตอนเช้าบอกว่า สถานีไฟฟ้าย่อยจำนวนหนึ่งที่ให้บริการการจราจรทางรถไฟในยูเครนถูกระงับในระหว่างวัน

ล่าสุดเมื่อวานนี้ (26 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า หลังจากที่มีการทำลายที่เก็บเชื้อเพลิงอากาศยานขนาดใหญ่ใกล้ Cherkassy กิจกรรมการบินทหารของยูเครนลดลงอย่างมาก

ตามที่ Voennoye Obozreniye รายงานก่อนหน้านี้ โดยอ้างถึงกระทรวงกลาโหมรัสเซีย ทำลายคลังเก็บเชื้อเพลิงเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในยูเครน เรากำลังพูดถึงสถานที่จัดเก็บในภูมิภาค Cherkasy ซึ่งมีเชื้อเพลิงอากาศยานอย่างน้อย 100,000 ตัน สำหรับกองทัพอากาศของกองทัพยูเครน เชื้อเพลิงจากการจัดเก็บนี้ถูกใช้โดยหน่วยทหารหลายหน่วยจากกองกำลังติดอาวุธของยูเครน
แท้จริงแล้ว 2-3วัน หลังจากความพ่ายแพ้ของเป้าหมายนี้ กิจกรรมการบินของยูเครนลดลงหลายครั้ง ซึ่งการปิดบังกองกำลังของระบอบเคียฟ ถูกนำไปใช้ในภาคกลางของประเทศ เรากำลังพูดถึงเรื่องการบินเป็นหลัก ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้สนับสนุนของ NATO ย้ายไปที่เคียฟ หรือกู้คืนจากโกดังเก็บของในภูมิภาค Dnepropetrovsk, Cherkasy, Kirovograd, Poltava
หทั้งนี้ 2-3 สัปดาห์ก่อน แนวทางของเครื่องบินยูเครนและเฮลิคอปเตอร์ ถูกส่งไปยังแนวหน้าถึง 15-16 ลำ ต่อวันจากนั้นตั้งแต่ต้นสัปดาห์นี้ ก็ลดลงเหลือ 3-4 นี่เป็นเพราะปัญหาที่เชื่อมโยงกับเชื้อเพลิงการบินและการขนส่งที่ซับซ้อนของการส่งมอบไปยังดินแดนที่ใช้เป็นสนามบินทหาร
จำนวนการก่อกวนของการบินต่อสู้และขนส่งของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนลดลงมากที่สุดในภูมิภาค Dnepropetrovsk ซึ่งในสิ่งอื่น ๆ มีการโจมตีในสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานทางทหาร ซึ่งเป็นหน่วยทหารที่บุคลากรการบินของศัตรูประจำการอยู่ และขณะนี้ กองทหารรัสเซียกำลังตัดเชื้อเพลิงแต่ละถังซึ่งยูเครนใช้เพื่อส่งเชื้อเพลิงยานยนต์ไปยังแนวหน้า รวมถึงการเติมเชื้อเพลิงยานเกราะด้วย