กอดคอหมดอนาคต! เมกาไม่กล้าสู้อิหร่าน มีบทเรียนค่ายทหารโดนถล่ม ขณะล่าสุดยูเครนถูกรัสเซียล่อออกจากที่ซ่อน ดักโจมตีเละ

0

กอดคอหมดอนาคต! เมกาไม่กล้าสู้อิหร่าน มีบทเรียนค่ายทหารโดนถล่ม ขณะล่าสุดยูเครนถูกรัสเซียล่อออกจากที่ซ่อน ดักโจมตีเละ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (25 ตุลาคม 2565) ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีการกวาดล้างกองกำลังยูเครน โดยบอกว่า ข่าวเห็นเมื่อวานนี้ตอนเย็น นี่คือตัวอย่างของการกวาดล้างกองทัพ ยูเครนที่ออกจากฐานในที่มิดชิดเพื่อพยายามรุกคืบหน้า ผมบอกแล้วว่า เหมือนเคลื่อนตัวเองไปสู่ทุ่งสังหาร

เมื่อโผล่ออกมากลางแจ้งแล้ว กองทัพรัสเซียที่เฝ้ารออยู่แล้วโดยใช้โดรนตรวจสอบความเคลื่อนไหวตลอดเวลาก็ประเคนด้วยปืนใหญ่ทันที กองทัพยูเครนไม่อยู่ในฐานะที่จะต่อสู้กับรัสเซียได้เลย ที่พอจะตอบโด้ได้บ้างนั้นก็ด้วยอาวุธจากนาโต้ทั้งนั้น

ซึ่งต่อมา ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้โพสต์ข้อความอีกด้วยว่า อเมริกากำลังเดินหน้าไปสู่ความพ่ายแพ้ในสงครามที่ยูเครนอีกประเทศ: คนอเมริกันโชคร้ายไปหน่อยที่ประเทศถูกกลุ่มทุนยิวไซออนิสต์คุม พวกนี้ออกทุนสร้างหน่วยงานคลังสมองขึ้นมาเพื่อยั่วยุให้เกิดสงครามบ่อยๆ พออเมริกาเสียหายมากๆ พวกตนจะได้ครอบครองอเมริกาไปเลย ล่าสุดนี้ก็ยุให้อเมริกาก่อสงครามกับจีนและอิหร่านเพิ่ม

ที่แล้วมา อเมริกาไม่กล้าเปิดสงครามกับอิหร่านเพราะอิหร่านมีขีปนาวุธและโดรนมากมายที่สามารถถล่มค่ายทหารมะกันในตะวันออกกลางได้ อเมริกาเคยส่งโดรนราคาแพงไปสอดแนม ก็ถูกอิหร่านยิงร่วง อเมริกาเคยวางแผนลอบสังหารนายพลโซไลมณี อิหร่านก็ยิงขีปนาวุธถล่มค่ายทหารมะกันในอิรัก แถมบอกล่วงหน้าด้วย แต่ระบบป้องกันภัย Patriot ของมะกันก็ยังสะกัดไม่ได้

อเมริกาเลยเบนเข็มมาวัดดวงกับรัสเซีย ก็อย่างที่เห็นนี่แหละครับ วัดไปวัดมา เศรษฐกิจรัสเซียเข้มแข็งขึ้น มีพันธมิตรพร้อมมาช่วยรบ อย่างอิหร่าน เกาหลีเหนือ เบลารุส ฯลฯ แต่รบกับนาโต้เป็นเรื่องจิ๊บๆ สำหรับรัสเซีย ตอนนี้ ไม่เพียงเศรษฐกิจมะกันและอียูจะแย่ลงกราวรูดเพราะรบกับรัสเซีย อาวุธยังผลิตไม่ทัน แถมอาวุธที่พอมี พอส่งไปยูเครนก็ถูกถล่มเละ อเมริกาหมดอนาคตที่ยูเครนไปเรียบร้อยแล้ว

ถ้าเชื่อหน่วยงานคลังสมองที่ยิวไซออนิสต์บงการอยู่เบื้องหลัง แล้วอเมริกาหาทางเปิดศึกกับจีนหรืออิหร่านอีกประเทศ อเมริกาหมดตัวแน่ครับ