สหรัฐโดดเดี่ยว! อดีตผอ.CIA พูดเอง อเมริกาอาจเข้ารบรัสเซียในยูเครนเพียงลำพัง หลังทหารโดนล่อออกมาถล่มเละ

0

จากที่กองทัพรัสเซียเข้าโจมตีหลายเมืองในยูเครนอย่างต่อเนื่อง มีการตอบโต้จากกองกำลังยูเครนที่มีสหรัฐ นาโต้เข้าสนับสนุนด้วย โดยมีรายงานจากอดีตบุคคลสำคัญของอเมริกาออกมาให้ข้อมูลที่น่าติดตามด้วย

ต่อมาวันที่ 23 ตุลาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยข้อมูลที่สำคัญผ่าน Blockdit ซึ่งน่าติดตามเป็นอย่างยิ่งว่า

“เชื่อเขาแล้ว อเมริกาอาจแพ้สงครามอีกรอบ:ระยะหลังๆนี้ จะเห็นข่าวนายเดวิด เพทเรเยียส  (David Petraeus) ออกมาชี้นำว่าอเมริกาอาจถล่มกองทัพรัสเซียหากรัสเซียใช้นิวเคลียร์

อเมริกาอาจเข้าสู่สงครามกับรัสเซียในยูเครนเพียงลำพัง ฯลฯ เบื้องหลัง นายเดวิดผู้นี้เป็นอดีตผู้อำนวยการ CIA แต่เคยวางแผนรบแพ้กลุ่มตาลีบันในอาฟกานิสถานมาแล้ว

ข้อสำคัญ ชาวอเมริกันร่วมชาติซึ่งเป็นอดีตซีไอเอเหมือนกันออกมาแฉเพิ่มเติมว่าหน่วยงาน CIA ในอาฟกานิสถานค้ายาเสพติดสาระพัดแล้วใส่ร้ายป้ายสีว่ากลุ่มตาลีบันค้ายา

(กลุ่มตาลีบันก็เคยแย้งว่าพวกเขาไม่ค้ายาเสพติดเพราะผิดหลักการของอิสลาม) ผมเคยนำข่าวมาให้อ่านแล้วครั้งหนึ่ง ไปดูรายละเอียดได้ครับ เช่น

https://www.blockdit.com/posts/611781f4c515830c982f1193

https://www.blockdit.com/posts/613c75e476aaf00c62423f29

https://www.blockdit.com/posts/611b0ebe8cd76b0c94137dbd

นอกจากนี้ยังพบว่าเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ยังโพสต์ข้อความไว้อย่างน่าสนใจอีกว่า “ในเทศกาลกฐินของชาวพุทธในไทย รัฐบาลรัสเซียก็แจก *กฐินสงคราม* ไปหลายที่ให้กองทัพยูเครนครับ ดูเอาจากการรายงานข่าวของม้าเร็วหลายแหล่งข่าว:

อย่าเพิ่งด่วนเชื่อนะครับ คอยดูการรายงานของสื่อกระแสหลักประกอบก็แล้วกัน ข้อน่าสังเกตเพิ่มเติม: ๑.ข่าวรัสเซียถล่มยูเครนในวันนี้ มีมากจนกระทั่ง RT Sputnik Tass etc. รายงานไม่หมด เอาแต่เรื่องใหญ่ๆ ไปรายงาน

๒.แต่ข่าวม้าเร็วจากแนวหน้าท่วมท้น ๓.สื่อในกรุงเคียฟที่ CIA เช่น the Kivy Independent คุมอยู่เงียบจนเหมือนไม่มีอะไรจะรายงานจากแนวหน้า ข่าวเท็จที่ขยันปล่อยออกมาว่ายูเครนเป็นต่อก็คงไม่มีใครเชื่อแล้ว จึงเลือกที่จะไม่รายงานอะไรมาก เพราะมีแต่ความเสียหายของฝั่งยูเครน”