รัสเซียถล่มเละ! ทุบคลังน้ำมันอากาศยานบินยูเครน 100 ตัน! กองพันทหารราบ ไล่รัวปืนใหญ่กวาดล้างทั่วพื้นที่-ยันในป่า

0

รัสเซียถล่มเละ! ทุบคลังน้ำมันอากาศยานบินยูเครน 100 ตัน! กองพันทหารราบ ไล่รัวปืนใหญ่กวาดล้างทั่วพื้นที่-ยันในป่า

จากกรณีที่วันนี้ (24 ตุลาคม 2565) กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้แถลงว่า กองทัพรัสเซียยังคงโจมตีด้วยอาวุธที่แม่นยำในระบบบัญชาการทหารและระบบพลังงานของยูเครน ตามรายงานระบุว่า คลังน้ำมันเชื้อเพลิงที่มีเชื้อเพลิงอากาศยานบินมากกว่า 100 ตันถูกทำลาย

โดยเมื่อวันเสาร์ที่แล้วเป็นวันที่ยูเครน ถูกการยิงขีปนาวุธครั้งใหญ่ใส่เป้าหมายที่สำคัญ ครึ่งหนึ่งของภูมิภาคยูเครนถูกโจมตี ที่อื่น ๆ เช่น การจ่ายไฟฟ้า การสื่อสาร และอินเทอร์เน็ต ในตอนกลางคืน การโจมตียังคงดำเนินต่อไป โดยโดรนกามิกาเซ่ ตามรายงานของแหล่งข้อมูลรัสเซียจำนวนหนึ่งในตอนเช้าบอกว่า สถานีไฟฟ้าย่อยจำนวนหนึ่งที่ให้บริการการจราจรทางรถไฟในยูเครนถูกระงับในระหว่างวัน
การต่อสู้ตามตำแหน่งกำลังดำเนินอยู่ในแนวปะทะศัตรูกำลังพยายามทำลายแนวป้องกันของกองทหารรัสเซียทั้งทางใต้และทางเหนือ แต่การโจมตีทั้งหมดถูกต่อต้าน ส่วนในทิศทาง Kupyansky Armed Forces ของยูเครนมีความพยายามโจมตีในทิศทางของ Kuzemovka และ Berestovoe แต่ก็ไม่มีประโยชน์ หลังจากประสบความสูญเสียอย่างหนักก็ล่าถอยกลับ
ส่วนที่ Krasnolimansky มีการพยายามโจมตีด้วยกองพันทหารราบที่มีเครื่องยนต์เสริมในพื้นที่และป่าไม้ Torsky ที่เคลื่อนไปข้างหน้าถูกปกคลุมด้วยปืนใหญ่และการบิน ทำให้ทหารประมาณ 70 นาย ยานรบทหารราบ 3 คัน รถหุ้มเกราะ 7 คัน และรถปิกอัพ 3 คันถูกทำลาย
ขณะที่ใน Yuzhno-Donetsk กองกำลังศัตรูของกลุ่มยุทธวิธี 2 กลุ่ม ซึ่งเป็นรถถังเสริมกำลังพยายามบุกเข้าไปในทิศทางของ Novomikhailovka, Nikolsky และ Glorious แต่ถูกโจมตีด้วยปืนใหญ่ ส่งผลให้ทหารยูเครนมากกว่า 40 นาย ยานเกราะต่อสู้ 7 คัน และยานพาหนะ 4 คัน
ในทิศทางของ Nikolaev-Krivoy Rog การโจมตีได้ดำเนินการไปในทิศทางของการตั้งถิ่นฐาน Bruskinskoye, Pyatikhatki, Koshara, Sukhanovo และ Ishchenka แห่งภูมิภาค Kherson การโจมตีทั้งหมดถูกขับไล่ ทหารยูเครนมากกว่า 90 นาย รถถัง 3 คัน ยานเกราะต่อสู้ 8 คันถูกทำลาย
ทั้งนี้ ในระหว่างวัน ปืนใหญ่ การบิน และขีปนาวุธได้ทำลาย คลังกระสุน 5 แห่ง โรงเก็บน้ำมันพร้อมเชื้อเพลิงดีเซล ในคลังน้ำมัน ซึ่งเก็บเชื้อเพลิงอากาศยานมากกว่า 100 ตันสำหรับกองทัพอากาศยูเครน และระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ยิงโดรนยูเครน 15 ลำ กระสุน HIMARS MLRS 6 นัด และขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์ HARM 1 ลูก