เผยโฉมชัดๆ กลุ่มก่อการ้ายซีเรีย! สหรัฐส่งไปร่วมรบยูเครน เจอนักรบวากเนอร์-เชเชน รัสเซียจ่อล็อคเป้าจัดการ

0

เผยโฉมชัดๆ กลุ่มก่อการ้ายซีเรีย! สหรัฐส่งไปร่วมรบยูเครน เจอนักรบวากเนอร์-เชเชน รัสเซียจ่อล็อคเป้าจัดการ

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ข้อความถึงกรณีที่อเมริกาไปป่วนและสนับสนุนก่อการร้ายในประเทศต่างๆ โดยระบุว่า ถ้าใครต้องการสันติภาพและสนับสนุนอเมริกาหรือนาโต้ คนพวกนี้คิดผิดครับ สันติภาพไม่เคยร่วมทางกับอเมริกาและนาโต้เลย ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

๑.อเมริกาไปตะวันออกกลางก็ไปสนับสนุนให้อิสราเอลรุกรานโลกอาหรับ ป่วนโลกอาหรับมาจนทุกวันนี้

๒.อเมริกาเดินทางมาอาเซียนก็ทำให้อาเซียนแตกคอกัน โดยเฉพาะเมียนมาร์ซึ่งพยายามสกัดมิให้อเมริกาเข้าไปมีอิทธิพลในพื้นที่เพื่อป่วนจีนพัฒนาเส้นทางสายไหม

๓.อเมริกาไปทะเลดำก็ทำให้เพื่อนบ้านใกล้เรือนเคียงรัสเซียอย่างโปแลนด์ สวีเดน ยูเครน ฯลฯ ทะเลาะกับรัสเซีย

๔.อเมริกาไปยุโรปก็ยุให้อียูทะเลาะกับรัสเซีย เลิกคบกับรัสเซีย

๕.อเมริกาไปญี่ปุ่นก็ยุให้ญี่ปุ่นทะเลาะกับจีน

๖.อเมริกาไปอินเดียก็หาทางยุใหัอินเดียทะเลาะกับรัสเซียและจีน ฯลฯ

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (21 ตุลาคม 2565) ดร.ปฐมพงษ์ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีรัฐบาลที่ชั่วอย่างทั่วถึง โดยบอกว่า อเมริกาสร้างกลุ่มก่อการร้ายหรือกลุ่มแบ่งแยกดินแดนป่วนประเทศอื่นเป็นประจำ

ตอนนี้ ก็สนับสนุนกลุ่มแบ่งแยกดินแดนชาวเคิร์ดในซีเรีย สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอสิสและอัลกออิดะห์ในซีเรีย สร้างกลุ่มก่อการร้ายนีโอฯในยูเครน และขนกลุ่มก่อการร้ายในอาณัติของตนจากซีเรียมาร่วมรบกับกองทัพยูเครนต่อสู้กับรัสเซียด้วย เรียกได้ชั่วอย่างทั่วถึงทีเดียว

ซึ่งก็มีชาวเน็ตเข้ามาแสดงความคิดเห็นได้อย่างสนใจว่า ใบหน้าเด่นชัด นักรบวาร์คเนอร์/เชเชนเตรียมล็อคเป้า

อย่างไรก็ตาม รัฐบาลของโจ ไบเดน ก็ได้ลักลอบขนข้าวจากซีเรียเข้าอิรัก โดยใช้ข้ออ้างว่าป้องกันมิให้บ่อน้ำมันในซีเรียตกไปอยู่ในมือของกลุ่มก่อการร้ายไอสิส จึงยกทหารเข้ามารุกรานและยึดครองบ่อน้ำมัน จากนั้น ก็ขโมยน้ำมันของซีเรียออกไปขายในตลาดมืดที่อิรัก