สหรัฐ-นาโต้จุกหนัก! ศัตรูกว่า22ชาติแห่ซื้อโดรนอิหร่าน-กามิกาเซ่USA โดนรัสเซียสอยร่วงหลายพันชุด

0

จากที่วันนี้ 21 ตุลาคม 2565 Blockdit World Update ได้ออกมาเปิดเผยถึงการโจมตีของรัสเซียที่มีอิหร่านช่วยสนับสนุนอาวุธ ขณะที่ฝ่ายยูเครนได้รับการช่วยเหลือจากสหรัฐและนาโต้ โดยมีข้อมูลย้อนหลังที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง!?!

ทั้งนี้เนื้อหาที่ Blockdit World Update  โพสต์ระบุแหล่งที่มาว่า “สหรัฐ บีบบังคับชาติ NATO และพันธมิตรให้ระบายสต็อคอาวุธเก่าเก็บ มีตำหนิ ในคลังออกไปใช้ในสมรภูมิยูเครน แล้วให้จัดงบประมาณ 2% ของ GDP ซื้ออาวุธใหม่จากสหรัฐ ทนแทนของเดิม

สหรัฐจะทำแบบนี้มาตลอดเมื่อเปิดสงครามรุกรานชาติอื่นครั้งใหญ่ เช่น อิรัก ซีเรีย ลิเบีย ยูโกสลาเวีย ฯลฯ  ส่วนการซ้อมรบระหว่างกันนั้นก็เพื่อวัตถุประสงค์ระบายกระสุน จรวด ขีปนาวุธ ของเก่าทิ้งไป จะได้ซื้อของใหม่และอะไหล่ชำรุดทนแทนจากสหรัฐเช่นกัน

ยิ่งซ้อมรบบ่อยเท่าไรก็ต้องซื้อของใหม่ทนแทนมากเท่านั้น เพราะสหรัฐ มองว่าเป็นอุตสาหกรรมสงคราม ถ้าอาวุธเก่าไม่ระบายทิ้ง อาวุธใหม่ก็จะขายไม่ออกหรือขายได้ช้า ซึ่งการก่อสงครามไปทั่วโลกก็คือรูปแบบการระบายอาวุธเก่านั่นเอง

ช่วงแรกของการประลองกำลังอาวุธในสมรภูมิยูเครน สหรัฐได้ส่งโดรนกามิกาเซ่ American Switchblade หลายพันชุด ที่คุยโวว่าออกแบบมาเฉพาะใช้ในยูเครน และจะเป็นตัวเปลี่ยนเกมส์ แต่แล้วอาวุธนี้ก็ถูกปืนสนามแม่เหล็กรัสเซียสอยตกหมด แทบไม่เคยสร้างผลงานโชว์สื่อเลย  จากนั้นโดรนรุ่นนี้ก็หายหน้าไปวางขายเกร่อตามเว็ปตลาดมืดในราคาเลหลังแบกะดินถูกๆ

ล่าสุดกองทัพอิหร่าน เปิดตัวโดรนกามิกาเซ่ตระกูล Meraj-521 หัวระเบิดขนาดไม่เกิน 1 กิโลกรัมใช้เวลาบินไม่เกิน 15 นาที ระยะ 5 กิโลเมตร

ที่เจ็บปวดเพราะมันคือวิศวกรรมย้อนกลับโคลนนิ่งของโดรนกามิกาเซ่ American Switchblade นั่นเอง และคงจะไม่มีอาวุธ NATO ใดจะหยุดมันได้เหมือนเดิม เพราะคิดว่าคืออาวุธพวกเดียวกัน

จึงทำให้เป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่สำคัญให้อิสราเอล ประกาศไม่กล้าส่งอาวุธดีๆ ของตนมาให้กองกำลังผสม NATO ในยูเครน เพราะจะถูกรัสเซียกำจัด แล้วส่งให้อิหร่านไปทำวิศวกรรมย้อนกลับ

ส่งอาวุธให้นักรบเฮชบุลเลาะห์ และฮามาส ปาเลสไตน์ ย้อนศรกลับไปโจมตีอิสราเอลเอง ซึ่งระบบต่อต้านอากาศของอิสราเอล หรือ สหรัฐ ก็จะหลับลึกและมองไม่เห็น เป็นสิ่งสะเทือนใจ NATO อยู่ตอนนี้

จึงทำได้เพียงกระทืบเท้าขู่อิหร่านไม่ให้ส่งอาวุธให้รัสเซีย เพราะเคืองที่อาวุธพวกตนสู้ไม่ได้ ถูกทำลายพังไปยับจนจะหมดสต็อคแล้ว

อิหร่าน ก็ปฏิเสธ ว่าไม่เคยขายส่งอาวุธให้รัสเซีย ซึ่งก็จริงตามนั้นเพราะแค่การแลกเปลี่ยนของกำนัลกับเครื่องบินรบรัสเซียเท่านั้น ตอนนี้อิหร่านก็ยังใช้เครื่องบินกองทัพ ขนของกำนัลมาแลกเปลี่ยนสินค้ากับรัสเซีย เพราะไม่ได้ซื้อขายกันสักรูเบิล

อีกทั้งตอนนี้อิหร่านยุ่งมาก เพราะบรรดาประเทศต่างๆ กว่า 22 ชาติที่เป็นอริกับสหรัฐ และ NATO ต่างพากันออร์เดอร์ซื้อโดรนอิหร่านกันจนผลิตไม่ทัน  กองทัพชาติใดเคยซื้อระบบต่อต้านอากาศยานจากชาติตะวันตกไป เตรียมเก็บลงรูไปซ่อนโดรนอิหร่าน”