ยูเครนแย่หนัก! เปิดอาวุธรัสเซียใช้ถล่มกลางคืน-โจมตีฐานบัญชาการ 7แห่งพังเละ เร่งฟื้นฟู แต่ถูกทุบซ้ำ!

0

ยูเครนแย่หนัก! เปิดอาวุธรัสเซียใช้ถล่มกลางคืน-โจมตีฐานบัญชาการ 7แห่งพังเละ เร่งฟื้นฟู แต่ถูกทุบซ้ำ!

จากกรณีที่กองกำลังยูเครน กำลังประสบความสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดในทิศทางของ Nikolaev-Kryvyi Rih ซึ่งขีปนาวุธโจมตีโดยกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียจำนวนไม่ระบุ หน่วยของทหารราบที่ 60 และกองพลนาวิกโยธินที่ 35 ของกองทัพยูเครนรวมถึงการก่อตัวของทหารรับจ้าง “Foreign Legion” ถูกโจมตีในภูมิภาค Kherson

โดยรวมแล้ว ทหารและทหารรับจ้างชาวยูเครนมากกว่า 120 นาย ยานเกราะต่อสู้แปดคัน และยานพาหนะ 12 คันถูกทำลาย สามารถสันนิษฐานได้ว่าเมื่อเตรียมการรุกครั้งใหญ่ของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนที่ Kherson การโจมตีเชิงป้องกันในทิศทางนี้จะทวีความรุนแรงมากขึ้นเท่านั้น

กองบัญชาการของยูเครนได้เริ่มต้นแนวทางของตัวเอง อีกครั้งมีความพยายามที่จะควบคุมแม่น้ำ Stallion เป็นกลุ่มเล็ก ๆ ในเวลากลางคืนในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Stelmahovka, Rozovka และ Raigorodka ฝ่ายยกพลขึ้นบกถอยกลับเป็นประจำ โดยสูญเสียบุคลากรไปมากกว่า 30 คนและยานพาหนะ 5 คัน
ในระหว่างวัน การบินเชิงปฏิบัติและยุทธวิธีของกองทัพ กองกำลังขีปนาวุธและปืนใหญ่ในเขตด้านหลังและแนวหน้าในส่วนต่างๆ ถูกทำลาย ฐานบัญชาการ 7 แห่งและหน่วยปืนใหญ่ 64 หน่วยใน DPR; คลังกระสุนสามแห่งในภูมิภาคคาร์คิฟ ไมโคไลฟ และซาโปโรซี ในพื้นที่ Kupyansk ศัตรูสูญเสียระบบป้องกันภัยทางอากาศ S-300 3 ระบบ
อย่างไรก็ตาม กระทรวงกลาโหม ยืนยันอย่างเป็นทางการถึงการทำลายกองกำลังยกพลขึ้นบกของยูเครน ซึ่งในตอนเช้าตรู่พยายามลงจอดบนฝั่งซ้ายของอ่างเก็บน้ำ Kakhovka เพื่อยึดโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ Zaporozhye สำหรับการลงจอด เรือ 37 ลำและเรือที่มีบุคลากรทางทหารของกองทัพยูเครนมีส่วนเกี่ยวข้อง ซึ่งรวมถึงประเภทหนัก 12 แบบและแบบเบา 25 แบบ ขณะที่กองทหารรัสเซียบุกถล่ม สูญเสียผู้ก่อการร้ายมากกว่า 90 คนและเรือ 14 ลำ เรือที่ล่าถอยถูกปืนใหญ่กระจายไปในน่านน้ำของอ่างเก็บน้ำ Kakhovka
ขณะที่ ตามรายงานของประชาชนชาวรัสเซีย การโจมตีสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญ รวมถึงโรงไฟฟ้าพลังความร้อน ยังคงดำเนินต่อไปในดินแดนของประเทศยูเครน 
ต่อมาวันนี้ (20 ตุลาคม 2565) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า โดรน Geran-2 โจมตีเป้าหมายของศัตรูใน Krivoy Rog และ Nikolaev โดยบอกว่า
ในเวลากลางคืน การโจมตีด้วยโดรนของรัสเซียยังคงดำเนินต่อไปในโครงสร้างพื้นฐานและเป้าหมายทางทหารในดินแดนที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ ด้วยการใช้กระสุนเดินเตร่ Geran-2  เป็นที่ทราบกันดีว่า “Geran-2” ที่อยู่ภายใต้การปกคลุมของกลางคืนทำงานได้อย่างน่าเชื่อถือและมีประสิทธิภาพใน Krivoy Rog และ Nikolaev
ตามข้อมูลล่าสุด สิ่งอำนวยความสะดวกด้านระบบไฟฟ้าถูกโจมตี รวมถึงที่ระบอบการปกครองเคียฟ พยายามฟื้นฟู เช่นเดียวกับสถานที่ควบคุมทางทหารบนพื้นดิน ใน Nikolaev อันเป็นผลมาจากความพ่ายแพ้ของวัตถุศัตรูเกิดเพลิงไหม้ซึ่งกินเวลานาน

ในเวลาเดียวกัน ในพื้นที่ส่วนใหญ่ของยูเครน ไม่มีไฟฟ้า เนื่องจากปัญหาใหญ่เกี่ยวกับแหล่งจ่ายไฟในทางปฏิบัติในยูเครน จาก Ivano-Frankivsk ถึง Krivoy Rog และ Kyiv

เมื่อวันก่อน รัฐบาลยูเครนกล่าวว่า “ประมาณ 40% ของกำลังการผลิตไฟฟ้าทั้งหมดได้รับผลกระทบ” ซึ่งเกี่ยวข้องกับการที่ไฟดับจะดำเนินต่อไป ไม่เพียงแต่ในเขตเมืองเท่านั้น แต่ยังรวมถึงผู้ประกอบการอุตสาหกรรมด้วย จะถูกตัดการเชื่อมต่อจากโครงข่ายไฟฟ้าเป็นเวลาหลายชั่วโมงต่อวัน