แผนยูเครนพังเละ! ใช้ปืนใหญ่ถล่มประตูเขื่อน ทำชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม! รัสเซียช่วยอพยพปชช.เข้าดินแดนใหม่ ให้บ้าน-เงินฟรี 

0

แผนยูเครนพังเละ! ใช้ปืนใหญ่ถล่มประตูเขื่อน ทำชาวบ้านประสบภัยน้ำท่วม! รัสเซียช่วยอพยพปชช.เข้าดินแดนใหม่ ให้บ้าน-เงินฟรี

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (19 ตุลาคม 2565) Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่ กองกำลังยูเครน ได้พังประตูเขื่อน ส่งผลทำให้ชาวยูเครน ประสบกับภัยน้ำท่วม โดยมีเนื้อหาบางส่วนระบุว่า ทหารฝ่ายยูเครน ที่แนวหน้าชายแดนแคว้นเคอร์ซอน ตอนนี้มีราว 2,000 คน พอสต็อคพร่องก็โอนกำลังจากชายแดนด้านอื่นมาเติม พวกเขายังขาดทักษะการรบ จึงมีทหารต่างชาติคอยคุมกำกับ หน่วงเวลารอทหารยูเครนที่ไปฝึกที่อังกฤษ กลับมาอีก 10,000 นาย เพื่อบุกรุกรานแคว้นเคอร์ซอน ส่วนกำลังพลรถถังใช้อุปกรณ์ของสหรัฐ และ NATO โดยส่งทหารยูเครนไปฝึกที่โรมาเนีย

หน่วยข่าวกรองรัสเซีย พบว่าฝ่ายยูเครน ที่ชอบทะเลาะกับสะพาน ไอเดียบรรเจิดอีกแล้ว คราวนี้จะใช้จรวด และปืนใหญ่ ทะเลาะบนเกตเวย์เขื่อนกั้นน้ำของสถานีไฟฟ้าพลังน้ำคาคอฟสกายา แคว้นเคอร์ซอน หวังทำลายล็อคกั้นน้ำของสถานีไฟฟ้า ให้เกิดน้ำท่วมท้ายน้ำ ด้วยพื้นที่เคอร์ซอนเป็นที่ราบลุ่มปลูกพืชเกษตร จากการคำนวนของวิศวกรน้ำรัสเซีย จะทำให้น้ำไหลบ่าผ่านเขื่อนไปยังระบบคลองลงไปยังพื้นที่ราบลุ่ม ระดับน้ำจะล้นคลองไหลบ่าท่วมสูงฝั่งขวาแม่น้ำดนีเปอร์ไม่เกิน 1.5 เมตร จะเกิดอุทกภัยต่อพลเรือนอยู่อาศัย 4 หมู่บ้านย่านโคราเบล ราว 60,000 คน

เป็นแนวคิดมาตรฐานหลักนิยมสงครามฝ่ายเสนาธิการ NATO ตะวันตกและยูเครน ที่ใช้วิธีมุ่งทำร้ายพลเรือนชาวบ้าน หวังให้เกิดโศกนาฏกรรมภัยพิบัติ เพื่อให้ฝ่ายทหารรัสเซียหดหู่เสียขวัญ แต่หลักนิยมฝ่ายรัสเซีย จะไม่มีแบบนี้ เพราะทหาร ก็ต้องสู้กับทหารด้วยกัน จึงต้องช่วยพลเรือนก่อน ดังนั้นฝ่ายรัสเซีย จึงระงับผู้อพยพลี้ภัยชาวยูเครนที่จะเข้าแคว้นเคอร์ซอน รัสเซีย นาน 7 วัน และสื่อสารผ่านทุกช่องทางให้พลเรือนพื้นที่เสี่ยงน้ำท่วม 60,000 คน รีบอพยพออกก่อนที่ยูเครนจะทำลายเขื่อนกั้นน้ำ

โดยมีรถบัสกองทัพรัสเซีย บริการอพยพพลเรือนข้ามมายังฝั่งซ้ายแม่น้ำดนีเปอร์ ที่พื้นที่เนินสูงมากกว่า หรือใครสมัครใจจะอพยพไปอยู่พื้นที่ไหนในดินแดนรัสเซียกว้างใหญ่ ก็จะมีบ้านให้ฟรีครอบครัวละ 1 หลัง พร้อมเงินจำนวนหนึ่ง
โดยจะใช้เวลาอพยพพลเรือนหนีน้ำท่วมราว 6 วัน จึงเป็นที่มาของการอพยพประชาชน ข้ามแม่น้ำดนีเปอร์ ไม่ได้หนีภัยสงครามแต่หนีน้ำท่วมจากเขื่อน

ส่วนทหารในกองทัพรัสเซียก็อยู่แนวหน้าเหมือนเดิม พร้อมอุปกรณ์เตรียมรับน้ำท่วม เช่น เรือยนต์ แพกล โป๊ะ ทางทหารต่างๆ กองทัพรัสเซียไม่ได้ถอยหนีอะไรตามที่สื่อประโคมข่าว พวกเขาได้เงินเดือนในอัตราคูณ 2 เท่าราวเกือบ 195,000 รูเบิล เบี้ยเสี่ยงภัย 8,500 รูเบิล/วัน ช่วงปฏิบัติหน้าที่ยกเว้นหนี้สินเงินกู้ทั้งหมดทุกกรณี

ล่าสุดประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน ประชุมคณะมนตรีความมั่นคงรัสเซีย แล้วลงนามในกฤษฎีกา “ประกาศกฎอัยการศึก” ใน 4 ดินแดนรัสเซียใหม่ คือ ซาโปริชเซีย เคอร์ซอน โดเนตสก์ และลูฮันสก์ เพื่อให้กองทัพรัสเซีย มีอำนาจใช้อาวุธ “ที่ร้ายแรง” ต่อข้าศึก ซึ่งจะถูกต้องตามกฎหมายระหว่างประเทศ และตามธรรมเนียมรัสเซีย คือ เป็นจุดเริ่มต้นก่อนขั้นตอนประกาศสงคราม

พล.อ.เซอร์เกย์ ซูโรวิกิน ฉายา “นายพลอะมาเก็ดดอน” ผู้บัญชาการกองกำลังร่วมรัสเซียในพื้นที่สู้รบกับยูเครน และ NATO เขาระบุแถลงทางทวีต่อประชาชนเป็นปริศนาว่า กองทัพรัสเซียอาจ “ตัดสินใจที่ยากลำบาก” กระทำบางอย่าง
จึงไม่มีใครรู้ความหมายที่แท้จริงว่าเขาจะสั่งทำอะไร แต่คาดว่าเซอร์ไพรส์จะเกิดขึ้นหลังอพยพพลเรือนออกไปแล้ว ช่วงปลายเดือน ต.ค.นี้ และน่าจะทำให้ NATO ตื่นเต้น คอแห้งผากได้พอสมควร

กำลังพลยูเครน ที่เพิ่งฝึกเร่งด่วนจากอังกฤษและจะส่งมา 10,000 คน จะมีกลุ่มชาตินิยมหัวรุนแรง OUN-B กลุ่มย่อย Azov คอยเป็นผู้คุมด้านหลังอีกที เพื่อไม่ให้ถอยหนี ใครฝ่าฝืนก็เป็นปุ๋ยเหมือนเคยทำมาตลอด หมายถึงทั้งหมดนั้นคือ “เครื่องจักรสงครามในหลุมดำ” จะไม่มีใครได้กลับบ้านเพราะแนวหน้าคือทหารรักษาชายแดนรัสเซีย ที่จะไม่ยอมให้ทหารต่างชาติผ่านไปรุกรานดินแดนตนได้เช่นกัน

ส่วนเยอรมันจะส่งอุปกรณ์สนับสนุนให้กองกำลังยูเครนและ NATO พวก แจ็คเก็ตกันหนาว , กางเกง , หมวก , เต็นท์ , เครื่องกำเนิดไฟฟ้า , โป๊ะข้ามน้ำ ฯลฯ ถ้าได้ “ถุงซิฟขนาดใหญ่” เพิ่มอีกสัก 100,000 ใบ น่าจะเหมาะกับสถานการณ์ยูเครนที่บอบช้ำจากการเพิ่งบุกข้ามแม่น้ำจะยึดโรงไฟฟ้าซาโปริชเซียแล้วเป็นอาหารปลาครั้งที่นับไม่ถ้วน

แต่ยังไม่เข็ด และที่แนวหน้านิโคลาเยฟ , เมืองบัคมุท , ลิมาน , คาร์คีฟ ในขณะนี้ที่กำลังโดนนักรบวาร์คเนอร์ นักรบเชเชน และทหารรัสเซีย รุมถล่มปืนใหญ่ , ปืน ค. , โดรนกามิกาเซ่ , จรวดหลายลำกล้อง , รถถัง , ขีปนาวุธ , เครื่องบินทิ้งระเบิด จัดหนักจนน่วมสุดๆ ส่วนแนวหน้าเคอร์ซอนค่อยเซอร์ไพรส์ใหญ่ในสัปดาห์หน้า