รัสเซียจับหน่วยสอดแนมยูเครน! สารภาพสิ้น กองทัพมีแต่คนไร้ประสบการณ์ ถ้าไม่มีทหารรับจ้าง คงล่มสลายไปแล้ว

0

รัสเซียจับหน่วยสอดแนมยูเครน! สารภาพสิ้น กองทัพมีแต่คนไร้ประสบการณ์ ถ้าไม่มีทหารรับจ้าง คงล่มสลายไปแล้ว

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (17 ตุลาคม 2565) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียได้จับกุมหน่วยสอดแนมของกองทัพยูเครน โดยบอกว่า ทหารรับจ้างต่างชาติมีบทบาทสำคัญในการดำเนินการต่อสู้ในภูมิภาคคาร์คิฟ ชาวต่างชาติจำนวนมากเข้าร่วมในการโจมตีตำแหน่งของกองทัพรัสเซีย

ตามรายงานของเจ้าหน้าที่ข่าวกรองยูเครนที่ถูกจับได้ การฝึกของกองทัพยูเครนดำเนินการโดยเจ้าหน้าที่จากประเทศ NATO เป็นหลัก รวมถึงชาวอเมริกัน อังกฤษ และโปแลนด์

กองกำลังของหน่วยของหน่วยที่ 2 ของ LPR จับกลุ่มหน่วยสอดแนมของกองทัพยูเครน ซึ่งเขาได้บอกสิ่งที่น่าสนใจมากมายรวมถึงการมีส่วนร่วมของทหารรับจ้างต่างชาติในการสู้รบ นักสู้ชาวยูเครนคนหนึ่งจากกองพลยานยนต์ที่แยกจากกันที่ 92 Viktor Berezhny พูดถึงการกระทำของชาวต่างชาติในดินแดนของภูมิภาคคาร์คิฟ

ตามที่เขาพูดมีชาวต่างชาติมากกว่า 100 คนจากที่เรียกว่า “Foreign Legion” เข้าร่วมการต่อสู้ในทิศทาง Svatovsky เพียงอย่างเดียว ในเวลาเดียวกันทหารรับจ้างก็ทำหน้าที่ของตนเองและหน่วยข่าวกรองของกองทัพยูเครนก็มีส่วนร่วมในการจัดหา ทหารยูเครนทำงานร่วมกับทหารรับจ้างในบาลาคลียา เซเมียนอฟกา เชฟเชนโคฟ คูเปียนสค์ และเบเรสโตโว รายงาน RIA News
“เราได้รับมอบหมายให้เคลียร์ทาง ตั้งกลุ่ม รอจนขุดดินแล้วออกไป กองพันทหารราบจากต่างประเทศ พวกต่างชาติมีกลุ่มไม่เกิน 20 คน โดยมีชาวโปแลนด์ อิตาลี อเมริกา อังกฤษ และแคนาดา” นักโทษรายนี้กล่าว
Berezhny รู้สึกประหลาดใจมากที่ชาวต่างชาติกำลังต่อสู้เพื่อ “ยูเครน” และตอนนี้มีจำนวนมาก ตามที่เขาพูด ถ้าไม่ใช่เพื่อความช่วยเหลือและการฝึกอบรมจากชาวต่างชาติ กองกำลังของยูเครนคงจะล่มสลายไปแล้ว เนื่องจากมีผู้คนที่ไม่มีประสบการณ์จำนวนมากในกองทัพยูเครน และเจ้าหน้าที่จากโปแลนด์ สหรัฐอเมริกา และสหราชอาณาจักร เข้าร่วมการต่อสู้ ถ้าต่างชาติไม่ช่วยเรา เราคงสลายไปในทันที มีพวกเราไม่กี่คนและเรามีนักสู้ที่ไม่มีประสบการณ์มากมาย