รัสเซียเอาคืนหนัก! ถล่มใจกลางค่ายทหาร-ทุบโรงผลิตไฟฟ้าซ้ำ หลังถูกลูบคมโจมตีรร.อนุบาลดอนบาส

0

รัสเซียเอาคืนหนัก! ถล่มใจกลางค่ายทหาร-ทุบโรงผลิตไฟฟ้าซ้ำ หลังถูกลูบคมโจมตีรร.อนุบาลดอนบาส

จากกรณีที่วันนี้ (18 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า กองทหารรัสเซียยังคงโจมตีโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญของระบอบเคียฟต่อไป วิธีการหลักในการทำลายล้างคือขีปนาวุธร่อน รวมถึงขีปนาวุธที่ยิงในน่านน้ำของทะเลแคสเปียน และโดรนกามิกาเซ่ ซึ่งการกระทำควบคู่ไปกับการบินต่อสู้จะนำไปสู่การทำลายโครงสร้างพื้นฐานด้านหลังของกองทัพยูเครนทำให้มีไฟดับในหลายพื้นที่ของภูมิภาคอิสระ อันเป็นผลมาจากการทำลายความสามารถในการผลิตไฟฟ้า สถานีไฟฟ้าย่อย และศูนย์ควบคุมระบบไฟฟ้า

โดรนโจมตียังถูกใช้อย่างแข็งขันเพื่อทำลายกลุ่มศัตรู โดยเฉพาะอย่างยิ่ง “Gerani-2” โจมตีค่ายทหารของ
บุคลากรของกองทัพยูเครนใกล้ Nikolaev เมื่อวันก่อนใน Kyiv ได้ยินเสียงการยิงจากอาวุธอัตโนมัติเกือบตลอดทั้งวัน อาวุธเพื่อพยายามทำลาย UAV
ทั้งนี้ เพื่อตอบโต้การโจมตีทางอากาศ ศัตรูกำลังพยายามสร้างความเสียหายสูงสุดต่อโครงสร้างพื้นฐานพลเรือนของ Donbass และดินแดนอื่นๆ ของรัสเซีย แม้จะมีการทำลายล้าง ผู้อยู่อาศัยและเจ้าหน้าที่ของการตั้งถิ่นฐานก็กลับคืนสู่สภาพเดิม เช่น โรงเรียนและโรงเรียนอนุบาล
ในทิศทางของ Kherson ศัตรูหลังจากพ่ายแพ้ กำลังอพยพผู้บาดเจ็บจัดกลุ่มกองกำลังที่เกี่ยวข้องอยู่ในโรงละครแห่งการปฏิบัติการเติมเต็มรูปแบบการต่อสู้ด้วยบุคลากรและยุทโธปกรณ์โดยเฉพาะยานเกราะใช้สะพานเพื่อจุดประสงค์นี้
อย่างไรก็ตาม การทำลายล้างอย่างเป็นระบบของศัตรูยังคงดำเนินต่อไปในทิศทางของ Artyomovsky ทหารราบที่รุกคืบด้วยการสนับสนุนอย่างแข็งขันของปืนใหญ่ ทีละขั้นทำให้กองกำลังข้าศึกล้มลงจากตำแหน่งที่ตั้งรกรากและเคลื่อนไปข้างหน้า 
ส่วนที่แนวรบ Zaporizhzhya ศัตรูทำแนวรับและพยายามรองรับกองกำลังที่พร่องไป โดยคาดว่าในไม่ช้ากองกำลังรัสเซียจะโจมตีที่นี่ ในเวลาเดียวกัน การเคลื่อนตัวของหน่วยในเบลารุสถือเป็นสิ่งที่ทำให้ไขว้เขว ในทิศทาง Zaporozhye ศัตรูวางแผนที่จะพยายามใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศ Strela-10 เพื่อสกัดกั้นโดรนคามิกาเซ่ของรัสเซีย
แต่กองทหารรัสเซียยังคงยิงปืนใหญ่อย่างหนัก โดยผลงานที่โดดเด่นของหน่วยปืนใหญ่ในการทำลายศัตรูได้รับการชื่นชมจากคำสั่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งกองทหารปืนใหญ่ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเองที่ 400 ได้รับชื่อของผู้พิทักษ์ รูปแบบนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 2018 และเป็นส่วนหนึ่งของทหารองครักษ์ที่ 90 กองรถถังของเขตทหารกลาง