รัสเซียจัดหนักทุกทาง ปิดล้อมถล่มเมืองขนส่งใหญ่ในยูเครน ซ้ำทหารรับจ้างโปแลนด์ หนีกระเจิง ไม่อยากช่วยเซเลนสกีรบแล้ว

0

หลังจากที่ปูตินสั่งเปิดปฏิบัติการเดือด โดยมีเป้าหมายโจมตียูเครนแบบต่อเนื่อง และภายในระยะเวลาสั้น ๆ ช่วง 2-3 วันนี้ กองทัพรัสเซียปฏิบัติการโจมตีเป้าหมายในเมืองมากกว่า 40 แห่งของยูเครน จนอาวุธถูกทำลายไปจำนวนมาก ส่วนทางกองทัพยูเครนอ้างว่าโจมตีรัสเซียกลับ โดยทำลายเป้าหมายอย่างน้อย 25 แห่ง ที่เป็นของกองทัพรัสเซียแล้ว และได้ร้องขออาวุธจากสหรัฐฯอีกครั้งเพื่อมาเติมเต็มด่านหน้าในสนามรบ

 

 

แต่ดูเหมือนว่าครั้งนี้ยูเครนจะสาหัส เพราะว่าอาวุธขาดแคลน และต้องเผชิญกับความมืดมนในบางค่ำคืน ที่ประกาศลดการใช้ไฟฟ้า อันเนื่องมาจากถูกรัสเซียถล่มในส่วนของพื้นที่จ่ายไฟ ทำให้ไม่มีไฟฟ้าใช้ และพลังงานไม่เสถียร จนทำให้พ่ายแพ้ต่อรัสเซียอีกทาง เมื่อถูกซุ่มโจมตี

และล่าสุดมีรายงานว่า กองทัพรัสเซียเริ่มทำการโจมตีที่เมือง Fastiv ในภูมิภาคเคียฟ โดยเมือง Fastiv นี้ ถูกจัดเป็นศูนย์กลางการคมนาคมขนส่งและโลจิสติกส์ที่สำคัญ ซึ่งใช้ในการจัดส่งกองกำลังทหารไปที่แนวหน้า ซึ่งเท่ากับว่าตอนนี้รัสเซียพยายามวางหมากปิดล้อมทุกทาง ตัดขาดยูเครนออกจากพื้นฐานสำคัญหลายอย่าง เพื่อจะจัดการกับยูเครนได้ง่ายขึ้น

อาจเป็นรูปภาพของ แผนที่ และ ข้อความพูดว่า "Piskivka ncKiBKa Vyshevychi BиweBи4 Borodyanka 6opoARHKa Zalissia National Park HauoHaлbHий adomyshl' Aomиwлb napK E373 Vyshhorod BиwropoA Irpin ipniHb Makariv maKapiB ymerka Nebelytsya He6eлиuR Kocheriv Ko4epиB Brovary 6poBapи Kyiv Sofiiyska Borschahivka KиïB coфиBcbKa 6opwarBKa P04 Brusyliv 6pycилB E40 M03 Byshiv 6иwиB Boyarka 6oRpKa Boryspil 6opиcnлb povychi noBи4и MUS Borova 6opoBa Kornyn KopHиH Vasylkiv BacилbKB Fastiv фacTB Kyiliv KийлиB Obukhiv o6yxíB P19 nonлbHR Kovalivka KoBaлBKa Andrushky Malopolovets'ke maлonoлoBeubKe Hrebinky rpe6HKи P18 HUT Rzhyshchiv pжиwB uzhyn yжиH Google Shamraivka Skvyra wampaйBKa cKBиpa P32 Uzyn y3иH Bila Tserkva 6ðлa uepKBa Shkarivka wKapиBKa Kaharlyk KarapлиK data ©2022 Google H01 Rokytne pииTHe Terms ^ feedback"

รวมทั้งยังมีข้อมูลแฉอีกด้วยว่า ทหารรับจ้างโปแลนด์ และต่างชาติ พอเจอแนวรบรัสเซียของจริง เริ่มไม่อยากสู้รบแล้ว โดยในเพจเฟซบุ๊ก สงครามแห่งความอยู่รอด ได้โพสต์ข้อความระบุว่า Zaluzhny ผู้บัญชาการกองทัพยูเครนรายงานต่อฝ่ายบริหารของเซเลนสกี เกี่ยวกับปัญหาที่มีความเข้มข้นสูงของอาสาสมัคร/ทหารรับจ้าง (โดยเฉพาะชาวโปแลนด์) ในพื้นที่สำคัญของแนวรบยูเครน

พวกเขาดีสำหรับการ “กวาดล้าง” ภูมิภาคคาร์คีฟ เนื่องจากพวกเขาพบการต่อต้านเพียงเล็กน้อยที่นั่น (เนื่องจากมีกองกำลังพันธมิตรจำนวนน้อย) และทำงานเป็นกลุ่มโดดเดี่ยว

ตอนนี้จำนวนทหารรับจ้างปฏิเสธที่จะโจมตีป้อมปราการที่สร้างโดยกองทัพรัสเซียในความขัดแย้งในยูเครนเพิ่มขึ้น
ปัญหาที่รุนแรงโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับ AFU คือกับแนวรบด้านใต้ซึ่งมีการรวม PMCs กลุ่มใหญ่ใน Nikolaev เพื่อโจมตีเคอร์ซอน แต่ทหารรับจ้างปฏิเสธที่จะเข้าไปในทุ่งโล่งเนื่องจากการชโจมตีของปืนใหญ่รัสเซียอย่างต่อเนื่อง