เบื้องลึกเซเลนสกีกล้าแบล็คเมล์สหรัฐ-นาโต้! เปิดตัวละครหนุนสำคัญ ทำUSA-อังกฤษ-NATOไม่กล้าสู้ซึ่งหน้ารัสเซีย

0

จากที่วันนี้ 18 ตุลาคม 2565 Blockdit  World Update เปิดเผยถึงข้อมูลการส่งยุทโธปกรณ์จากพันธมิตรให้กับฝ่ายยูเครน ต่อมาปรากฏข่าวสารที่น่าสงสัยถึงการนำไปใช้โจมตีกองทัพรัสเซีย ที่ผลออกมากลับตาลปัตรนั้น

ทั้งนี้เนื้อหาที่ Blockdit  World Update ได้โพสต์เผยแพร่ไว้ ระบุถึงแหล่งที่มาอย่างน่าติดตามว่า “ปี2008 สหรัฐ ปล่อยข่าวกรองลวงจอร์เจียว่า รัสเซียเพื่อนบ้านเป็นภัยคุกคามร้ายแรง ดังนั้นจะสนับให้เข้าร่วมกลุ่มสงคราม NATO แล้วสหรัฐ รับประกันความมั่นคง จะมายืนเคียงข้างขายอาวุธให้เสมอไม่ต้องกลัว ให้สร้างผลงานบุกเซาท์ออสซีเชีย ที่เป็นชาวบ้านในอารักขาเขตติดต่อรัสเซียไปก่อนได้เลย

สหรัฐจะไปยกพวก NATO มาช่วยแน่นอน จอร์เจียหลงเชื่อจึงบุกเซาท์ออสซีเชีย ทำให้กองทัพรัสเซียกรีธาทัพเข้าปกป้องชาวบ้าน  จอร์เจีย พยายามติดต่อให้สหรัฐ มาช่วยตามที่รับปากไว้แต่หมายเลขที่ท่านเรียกติดต่อไม่ได้ รัสเซีย จึงยึดเมืองหลวงและมีชัยชนะจอร์เจียในเวลา 5 วันเท่านั้น

ปี 2022 สหรัฐ ปล่อยข่าวกรองลวงยูเครนว่า รัสเซียเพื่อนบ้านเป็นภัยคุกคามร้ายแรง ดังนั้นจะสนับให้เข้าร่วมกลุ่มสงคราม NATO  แล้วสหรัฐ รับประกันความมั่นคงจะมายืนเคียงข้างขายอาวุธให้เสมอไม่ต้องกลัว ให้สร้างผลงานบุกภูมิภาคดอนบาส และไครเมีย ที่เป็นชาวสลาฟรัสเซียไปก่อนได้เลย เพื่อนำชาวยิวมาตั้งถิ่นฐานแทน

สหรัฐ จะไปยกพวก NATO มาช่วยแน่นอน ยูเครนหลงเชื่อจึงจะบุกไครเมียก่อน ทำให้กองทัพรัสเซียชิงกรีธาทัพเข้าปกป้องชาวสลาฟในภาคตะวันตกและภาคใต้ยูเครนเสียก่อน

ผู้นำยูเครน ที่เป็นชาวยิว จึงแบล็คเมล์สหรัฐ และ NATO ทวงสัญญาอาวุธที่รับปากไว้ ทำให้เขาได้แรงสนับสนุนจากบรรดาชาวยิวที่บริษัทผลิตอาวุธในสหรัฐ บริษัทพวกนี้ก็ชักใยบรรดาสมาชิกสภาคองเกรสผ่านการถือหุ้นในบริษัทอาวุธอีกที

สหรัฐ อังกฤษ และ NATO ไม่กล้าจะเข้าร่วมสงครามซึ่งหน้ากับรัสเซีย ที่มีหัวรบนิวเคลียร์มากถึงราว 5,900 ลูก แต่อยากระบายอาวุธเก่าเก็บโล๊ะสต็อคมาขายให้ยูเครน พร้อมทดสอบแสนยานุภาพทางอาวุธและทางทหารของรัสเซีย

ในช่วง 6 เดือนแรก รัสเซีย ใช้กองกำลังติดอาวุธในพื้นที่ยูเครนเป็นหลัก สามารถยึดพื้นที่ 4 ดินแดน แม้มีบางดินแดนจะไม่เต็มพื้นที่ทั้งแคว้น จากนั้นจัดให้มีการทำประชามติแยกเอกราชจากยูเครน กว่า 90% ผนวกดินแดนเป็นส่วนหนึ่งงของรัสเซีย

ตลอด 6 เดือนมานี้ ฝ่ายสหรัฐฯ และ NATO ทุ่มอาวุธมาให้ยูเครนกู้ปริมาณอาวุธยุทธโธปกรณ์มากที่สุดตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้ง 2 แต่การยึดคืน 4 ดินแดนดังกล่าวไม่ได้เลยสักแคว้น ทำให้ฝ่ายสหรัฐ  สหภาพยุโรป และ NATO ตกใจอย่างมากกับความสามารถทางทหารของรัสเซีย

เพราะถ้าเป็นประเทศอื่นในยุโรปโดนรุมขนาดนี้แพ้ไปแล้ว แม้แต่อดีตยูโกสลาเวียที่แข็งแกร่งโดนรุมยำไปไม่ถึง 4 เดือนยังไม่รอด แต่รัสเซียโดนรุมมากว่า 6 เดือนยังเฉยๆ แถมเยาะเย้ยอีกว่ารัสเซียยังไม่ได้เริ่มทำอะไรเลย

สื่อมวลชนถามประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ว่าถ้าพบกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งสหรัฐ ในการประชุมสุดยอด G-20 ที่อินโดนีเซียในเดือน พฤศจิกายนนี้จะสนทนาด้วยหรือไม่? เขาตอบว่า “พูดตามตรง ฉันไม่เห็นความจำเป็น”