ยูเครนจัดฉากคลิปปลอม อ้างต่อสู้กับรัสเซียเดือด ทัพทหารเชเชนเลยจัดให้ พร้อมบุกด่านหน้ารอรบจริง ๆ งานนี้ทหารเคียฟอ่วมแน่

0

หลังจากที่ปูตินสั่งเปิดปฏิบัติการเดือด โดยมีเป้าหมายโจมตียูเครนแบบต่อเนื่อง และภายในระยะเวลาสั้น ๆ ช่วง 2-3 วันนี้ กองทัพรัสเซียปฏิบัติการโจมตีเป้าหมายในเมืองมากกว่า 40 แห่งของยูเครน จนอาวุธถูกทำลายไปจำนวนมาก ส่วนทางกองทัพยูเครนโจมตี

อ้างว่าได้โต้กลับเป้าหมายอย่างน้อย 25 แห่ง ที่เป็นของกองทัพรัสเซียแล้ว และได้ร้องขออาวุธจากสหรัฐฯอีกครั้ง จนทำให้ไบเดนออกมาฉะว่า ยูเครนขออาวุธพร่ำเพรื่อ ท่ามกลางแผนของกองทัพรัสเซีย ที่เดินหน้า จัดเต็มทัพทหารและอาวุธ เพื่อต้อนรับการประลองกับตะวันตก ที่พยายามโจมตีและคว่ำบาตรรัสเซียมาตลอด และยังมีข้อมูลด้วยว่า รัสเซียนั้นมีสต็อก ขีปนาวุธในคลังแสง ไว้รอใช้งานได้นานอีก 6 เดือน รวมไปถึงสั่งเร่งเพิ่มกำลังผลิตอีกจำนวนมาก ดังนั้นหากยูเครนจะอ้างว่า พวกตนเองชนะ ก็อาจจะไม่ใช่ความจริงเสียทีเดียว

ขณะที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ข้อความ ระบุว่า ยูเครนสร้างคลิปเทียมมาต่อสู้กับรถถังรัสเซียอย่างดุเดือด คลิปเสแสร้งของทหารยูเครนในคลิปนี้ จะเห็นรถถังรัสเซียอยู่คันหนึ่ง ซึ่งทหารรัสเซียได้ละทิ้งแล้ว แล้วถอยไปตามหลักยุทธศาสตร์ หลังจากทหารรัสเซีย ไปแล้ว ทหารยูเครนมาถึง ก็เห็นรถถังถูกทิ้งอยู่แล้ว เลยพากันจัดฉาก ทำท่าต่อสู้อย่างห้าวหาญ ต้องหาอุปกรณ์มาเป็นควันไฟด้วยเพื่อให้สมจริง

ล่าสุดกองทัพทหารเชเชน เลยจัดให้สาสมกับการจัดฉากของยูเครน ที่จากนี้ไม่ต้องทำคลิปปลอม ๆ อีกแล้ว แต่จะได้รบจริง โดยมีรายงานว่ารัสเซียได้เพิ่มกองทัพ เชเชนอีก 1 กรมรบพิเศษ รัสเซียมีทั้งนักสู้ที่เก่งกาจ วิญญาณที่แข็งแกร่ง และอาวุธรัสเซียสมัยใหม่ พร้อมที่จะยืนหยัดเป็นกำแพงคอนกรีตขวางทางพวกศัตรู

อย่างไรก็ตามน่าสนใจว่า สถานการณ์การรบในยูเครน ถือว่ากำลังสูญเสียทั้งกำลังพลและอาวุธ โดยกำลังรออาวุธล้ำสมัยจากชาติตะวันตก และสหรัฐฯ แต่ดูเหมือนว่า หลังจากที่สหรัฐฯตำหนิยูเครนเรื่องขออาวุธบ่อย ก็มีกระแสข่าวออกมาด้วยว่า ไบเดนจะชะลอการส่งอาวุธไปก่อน และอาจจะส่งไปได้แค่บางรายการ เช่น กระสุนปืน หรืองบเป็นตัวเงินแทน