ยูเครนระส่ำหนัก! โดรนรัสเซียถล่มสถานีเรดาร์ตรวจจับปืนใหญ่พัง 4 ระบบ! โจมตีรถหุ้มเกราะ-ยานรบ เหลือแต่ซาก

0

ยูเครนระส่ำหนัก! โดรนรัสเซียถล่มสถานีเรดาร์ตรวจจับปืนใหญ่พัง 4 ระบบ! โจมตีรถหุ้มเกราะ-ยานรบ เหลือแต่ซาก

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่า แหล่งข่าวในอุตสาหกรรมการป้องกันประเทศของรัสเซีย เปิดเผยว่า การบินของรัสเซีย ได้ติดตั้งขีปนาวุธที่ใช้ในระหว่างการปฏิบัติการทางทหารพิเศษ เพื่อทำลายสถานีเรดาร์ของยูเครนนั้น มีประสิทธิภาพสูง 

เครื่องบินรบ Su-35 และ Su-30SM ของรัสเซียที่เข้าร่วมใน NMD ใช้ขีปนาวุธต่อต้านเรดาร์อากาศสู่เรดาร์ความเร็วสูง Kh-31PD ที่ผลิตโดย Tactical Missiles Corporation เพื่อทำลายเรดาร์ของยูเครน ตาม KTRV ระหว่าง SVO จรวดแสดงให้เห็นประสิทธิภาพสูง 98% จากขีปนาวุธที่ยิงไป 100 ลูก 98 ลูกถูกยิงเข้าเป้า

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (16 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า กองทัพรัสเซียยังคงโจมตีด้วยอาวุธที่แม่นยำในด้านพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานทางการทหารของยูเครน ประกาศเตือนทางอากาศในทุกภูมิภาคของยูเครน
เป็นที่ทราบกันดีว่ามีการโจมตีใน Kyiv และภูมิภาค เห็นขีปนาวุธเหนือ Kharkov และ Zaporozhye ในภูมิภาค Vinnitsa เป็นต้น จากแหล่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ตของรัสเซียจำนวนหนึ่ง ข้อมูลของเราทำให้ยูเครนเกิดฝนตกหนัก โดยการยิงขีปนาวุธร่อน โดรนกามิกาเซ่ “Geran-2” จากเบลารุส พวกเขาใช้ “MiGs” ด้วย “Daggers” จากเบลารุส มีรายงานว่ามีเครื่องบินขับไล่ที่มีขีปนาวุธอย่างน้อย 6 ลำบินวนอยู่เหนือมินสค์
ตามที่กระทรวงกลาโหมระบุว่า ในช่วงวันที่ผ่านมา เป้าหมายที่กำหนดทั้งหมดถูกโจมตี บรรลุวัตถุประสงค์ของการโจมตี การระเบิดถูกส่งไปที่โรงงานพลังงานของประเทศยูเครน กองทัพก็เริ่มรายงานการใช้โดรนโจมตี แม้จะไม่ได้ระบุประเภทของชนิดก็ตาม
ทั้งนี้ รายงานของกระทรวงกลาโหมฉบับใหม่ระบุว่า เรดาร์ตรวจจับปืนใหญ่ Zoopark  4 ลำของกองทัพยูเครนและสถานีเรดาร์ตรวจจับกระสุนปืนใหญ่  AN / TPQ-36 ของสหรัฐฯ ถูกทำลายจากการโจมตีด้วยโดรนของรัสเซีย เป็นไปได้มากว่ามีการใช้โดรน Lancet ทำงานในเขตแนวหน้า 
ส่วนในทิศทาง บน Kupyansky ความพยายามในการรุกของกองพลน้อยที่ 92 ของกองทัพยูเครนในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานถูกขัดขวาง เบเรสโตโว ปืนใหญ่ทำลายทหารมากถึง 50 นาย รถหุ้มเกราะ 5 คัน และรถกระบะ 3 คัน ปืนใหญ่ M777 3 กระบอกถูกทำลายในพื้นที่ Zagryzovo และสะพานข้ามผ่าน Oskol ถูกทำลายในพื้นที่ Dvurechnaya ที่ Krasnolimansky ศัตรูพยายามสร้างทางข้ามแม่น้ำ Stallion อีกครั้งและไม่เป็นผล กองกำลังจู่โจมของกองทัพยูเครนถูกโจมตีในพื้นที่ป่าไม้ Torsk
และในทิศทางของ Zaporizhia ในพื้นที่ของการตั้งถิ่นฐานของ Neskuchnoye กองทัพรัสเซียได้ทำลายทหารยูเครนมากกว่า 40 นาย รถถัง 1 คันและยานรบทหารราบ 3 คัน ในทิศทาง Krivoy Rog มีการพยายามโจมตีโดย3 กองพัน รวมทั้งรถถัง 1 คัน แต่ตำแหน่งของเราถูกยึดไว้ เพื่อเอาชนะกลุ่มที่รุก ทหารกว่า 250 นายของกองทัพยูเครน รถถัง 11 คัน รถหุ้มเกราะ 14 คัน และปืนใหญ่ 2 ชิ้นถูกทำลาย
ในทิศทาง Andreevsky และ Nikolaev ความพยายามที่จะโจมตีในทิศทางของการตั้งถิ่นฐานของ Sadok ในภูมิภาค Kherson, Zeleny Gay, Tamarino และ Ternovye Pody ในภูมิภาค Nikolaev ถูกขับไล่ ทหารยูเครนมากถึง 45 นาย ยานเกราะต่อสู้ 4 คัน และรถปิกอัพ 8 คันพร้อมปืนกลหนักถูกทำลาย
ในเวลาเพียงหนึ่งวัน ทหารยูเครนมากกว่า 350 นาย รถถัง 11 คัน ยานเกราะต่อสู้ 18 คัน ยานเกราะพิเศษ 8 หน่วยและปืนใหญ่สนาม2 ชิ้นถูกทำลายในทิศทางของ Nikolaev-Krivoy Rog อย่างไรก็ตาม ระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ยิงโดรน 11 ลำ สกัดกั้นกระสุน HIMARS และ Alder MLRS จำนวน 8 นัด