จัดหนักเต็มพิกัด NATO-ตะวันตก ทรุดแน่ รัสเซียเตรียมอาวุธรอประลองเกมรบ ขีปนาวุธมีมหาศาล ยิงได้ยาว ๆ นาน 6 เดือน

0

หลังจากที่ปูตินสั่งเปิดปฏิบัติการเดือด โดยมีเป้าหมายโจมตียูเครนแบบต่อเนื่อง และภายในระยะเวลาสั้น ๆ ช่วง 2-3 วันนี้ กองทัพรัสเซียปฏิบัติการโจมตีเป้าหมายในเมืองมากกว่า 40 แห่งของยูเครน จนอาวุธถูกทำลายไปจำนวนมาก ส่วนทางกองทัพยูเครนโจมตี อ้างว่าได้โต้กลับเป้าหมายอย่างน้อย 25 แห่ง ที่เป็นของกองทัพรัสเซียแล้ว และได้ร้องขออาวุธจากสหรัฐฯอีกครั้ง จนทำให้ไบเดนออกมาฉะว่า ยูเครนขออาวุธพร่ำเพรื่อ

สำหรับหนึ่งในเมืองซึ่งตกเป็นเป้าหมายของการโจมตีหนักหน่วงที่สุด คือเมืองมิโคลาอิฟ ตั้งอยู่ทางตอนใต้ริมชายฝั่งทะเลดำ และเป็นหนึ่งในอู่ต่อเรือสำคัญของยูเครน และรัสเซียยังได้ใช้เครื่องบินรบยุทธศาตร์ จัดการกับคลังแสงในเมืองโอเดสซา ของยูเครน ราบเป็นหน้ากลองด้วย

ล่าสุดมีรายงานว่า รัสเซียเดินหน้า จัดเต็มทัพทหารและอาวุธ เพื่อต้อนรับการประลองกับตะวันตก ที่พยายามโจมตีและคว่ำบาตรรัสเซียมาตลอด โดยเพจเฟซบุ๊ก World Update ได้โพสต์ข้อความไว้ดังนี้ด้วยว่า รัสเซีย ทีมเจ้าบ้าน จัดของดีเต็มพิกัดต้อนรับขับสู้ทีมเยือนจากชาติตะวันตก

ฤดูหนาวจัดนี้ทีมเจ้าบ้านรัสเซีย เตรียมของกำนัลไว้ให้ทีมเยือน NATO บริษัททหารรับจ้าง Acadamy PMC ของสหรัฐ แบบเกลือจิ้มเกลือคือ บริษัททหารรับจ้าง Wagner Group PMC ก่อตั้งโดยอดีตนักโทษราชทัณฑ์รัสเซียในพื้นที่เบโลโกรอฟกา ในภูมิภาคลูฮันสก์ ผลงานล่าสุดคือ บุกยึดเมืองบัคมุทดินแดนในโดเนสก์ นอกชายแดนใหม่รัสเซีย เส้นทางขนส่งอาวุธ และเนินสูงตั้งยิงปืนใหญ่ระยะพิสัยหวังผล 40 กม.ลงไปยังเมืองเป้าหมาย , เตรียมลูกปืนใหญ่ Safety Stock กว่า 1 ล้านลูก และผลิตเพิ่มใหม่ทุกวันยิงขีปนาวุธทุกวันไปได้อีกนานกว่า 50 ปีก็ไม่หมด


ก่อนหน้านี้มีประเด็นการเคลื่อนไหวของนาโต้ที่ซ้อมรบนิวเคลียร์ โดยนายเย็นส์ สต็อลเตินบาร์ก ชาวนอร์เวย์ เลขาธิการกลุ่มสงคราม NATO ระบุว่า ความพ่ายแพ้ของยูเครน ก็คือความพ่ายแพ้ของ NATO เราแพ้ไม่ได้ ต้องรุกรานยึดครองดินแดนใหม่ของรัสเซียให้มากที่สุดก่อนถึงฤดูหนาว

Le Norvégien Jens Stoltenberg dirigera l'Otan jusqu'en 2020 - L'Express

เปิดตัว WGP เตรียมพร้อมปะทะนาโต้ ด้วยอาวุธหนักเต็มพิกัด - Thaimoveinstitute.com

นั่นเพราะ NATO ประเมินว่าทหารรับจ้างฝ่ายตนจะทนอากาศหนาวสุดขั้วที่ยูเครนไม่ไหวจะกลายเป็นแท่งไอติมกันหมด เพราะอุตุนิยมวิทยาสหรัฐ คาดว่าช่วง ธ.ค.ปีนี้ถึง ม.ค.2023 อุณหภูมิที่ชายแดนใหม่รัสเซีย จะหนาวเย็นติดลบถึงเกือบ 20 องศา สำหรับนักรบรัสเซีย จากไซบีเรีย เชชเนีย และย่านคอเคซัส สบายมาก สภาพร่างกายบรรพบุรุษพวกเขาอาศัยมาตลอดชีวิต ออกแบบร่างกายมาให้ทนหนาวได้ดี เครื่องนุ่งห่มพวกเขาก็ออกแบบมาพิเศษตามภูมิปัญญาชนชาติ ที่กองทัพรัสเซียกำลังเร่งผลิตจากโรงงานจำนวนมากสนับสนุนไม่อั้น

สรุปสถานการณ์สงคราม รัสเซียบุกยูเครน วันที่ 5 'ถล่มคาร์คีฟตายหลาย

แต่สำหรับ “ทีมเยือน” ทหารรับจ้าง NATO นี่คือนรกสำหรับร่างกายพวกเขา แม้จะเตรียมชุดกันหนาวมาแจกถึง 500,000 ชุดก็แค่เปลือกหุ้มแท่งไอติมดี ๆ นี่เองไม่มีผลอะไร อาวุธอิเล็กทรอนิกส์ต่าง ๆ NATO จะหยุดทำงานแม้แต่จรวดประทับบ่าส่วนบุคคล MANPAD สำหรับโจมตีอากาศยาน และรถถัง ก็จะกลายเป็นดุ้นฟืน เพราะไม่ได้ออกแบบมาสำหรับอุณหภูมิติดลบขนาดนี้แบตเตอรี่จะเดี้ยงหมด

รัสเซียทีมเจ้าถิ่นรู้สภาพปัญหาอาวุธของ NATO ดีว่าสหรัฐ เหลือขีปนาวุธพิสัยใกล้ไม่เกิน 500 กม.ในคลังแค่ราว 230 ลูก แต่รัสเซียมีสต็อคเกือบ 1,830 ลูก ยิงโจมตีอาคารทุกวัน ๆ ละ 10 ลูก ได้นาน 6 เดือนโดยไม่ต้องผลิตใหม่เลย


แต่ในความเป็นจริงคือ Safety Stock เท่านั้นเอง เพราะรัสเซียผลิตขีปนาวุธเพิ่มใหม่ 24 ชม.คนงานวันละ 3 กะ “ทดแทนมากกว่าจำนวนที่ยิงต่อวัน” เสมอ ต่อให้ยิงไปอีก 50 ปีจำนวนสต็อคนี้ก็มีแต่จะเพิ่มขึ้นไม่ลดลงจากนี้ ส่วนลูกปืนใหญ่นั้นก็เหมือนกันมีสต็อคกว่า 1 ล้านลูกผลิตเพิ่มทุกวัน

ขอบคุณเฟซบุ๊ก World Update