นักวิชาการดัง เปิดภาพเบื้องหลังสงคราม “รัสเซีย-ยูเครน” จัดฉากเพียบ

0

สะดุ้งทั้งโลก!? นักวิชาการดัง เปิดภาพเบื้องหลังสงคราม “รัสเซีย-ยูเครน” จัดวางผู้เสียชีวิตปลอม! (คลิป)

เรียกได้ว่ากำลังเป็นประเด็นที่คนทั้งโลกกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมากอีก 1 ประเด็น นั่นก็คือ ความโหดร้ายของรัสเซียที่เกิดขึ้นในยูเครนนั้น ถูกจัดฉากโดยใคร

ล่าสุดทางด้านของ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา สังกัดมหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์คลิปจำนวนมาก พร้อมเปิดเผยถึงเบื้องหลังการจัดฉากภาพความโหดร้ายต่างๆ ได้อย่างน่าสนใจ โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้

“ยูเครนสร้างคลิปเทียมว่าต่อสู้กับรถถังรัสเซียอย่างดุเดือด:

ผมนั่งทำงานวิชาการมาถึงตี ๓ ก่อนจะเข้านอน แวะมาดูข่าวนิดหน่อย เจอคลิปเสแสร้งของทหารยูเครนเข้า ในคลิปนี้ จะเห็นรถถังรัสเซียอยู่ค้นหนึ่งซึ่งทหารรัสเซียได้ละทิ้งแล้วล่าถอยไปตามยุทธวิธี หลังจากทหารรัสเซียไปแล้ว ทหารยูเครนมาถึง ก็เห็นรถถังถูกทิ้งอยู่แล้ว เลยพากันจัดฉาก

ทำทีประหนึ่งว่ากำลังต่อสู้กับรถถังรัสเซียอยู่อย่างห้าวหาญ ต้องหาอุปกรณ์มาปั่นเป็นควันไฟด้วยเพื่อให้สมจริง ต้องจับตาดูต่อว่าคลิปที่ทำเสร็จแล้ว จะออกมาในรูปไหนนะครับ”

https://www.blockdit.com/posts/634b146563e68db5f04bae78

คลิปจัดฉากที่เมืองบูชา:

คลิปนี้ ว่ากันว่าเป็นคลิปที่ทหารยูเครนกำลังจัดฉากใส่ร้ายป้ายสีรัสเซียที่เมืองบูชา หลังจากที่กองทัพรัสเซียยกทัพมาขับไล่โอนาซีที่นี่เสร็จแล้ว ก็ยกกำลังไปขับไล่ที่อื่น
ทหารยูเครนย้อนกลับมาแล้วจัดฉากว่ารัสเซี่ยสังหารประชาชนที่เมืองบูชา มีทั้งศพจริง ศพเทียม (แกล้งตาย)

ศพจริงนั้น ทหารยูเครนสังหารประชาชนที่ต่อต้านพวกตนเองและจัดหามาเองในคลิป ทหารยูเครนกำลังลากศพจริงไปไว้ในตำแหน่งต่างๆข้างถนนก่อนถ่ายทำใส่ร้ายป้ายสีรัสเซีย

https://www.blockdit.com/posts/634b824082333b678aa01500

ยูเครนจัดฉากว่าประชาชนหนีกองทัพรัสเซีย:

คลิปนี้น่าจะเกิดขึ้นหลายเดือนแล้ว ผมเคยนำออกเผยแพร่ทางFB แต่ถูกบริษัท FB ปิดบัญชี จึงขอนำมาอธิบายอีกครั้ง กองทัพยูเครนพยายามสร้างภาพว่ากองทัพรัสเซียทำให้ประชาชนเดือดร้อนจากการรุกราน ประชาชนหลบหนีสงครามเพราะรัสเซียคลิปนี้จึงถูกจัดฉากถ่ายทำขึ้น

ในความเป็นจริง รัสเซียไม่ได้ทำอะไรประชาชน มีแต่ช่วยเหลือประชาชน เพราะรัสเซียมองชาวยูเครนเป็นญาติพี่น้อง เพราะยูเครนเคยสังกัดสหภาพโซเวียตมาก่อน หลักๆ รัสเซียกวาดล้างแต่นีโอนาซีหรือทหารยูเครนเท่านั้น

https://www.blockdit.com/posts/634b87cccc0a3fa20527163b

ขอขอบคุณคลิปและข้อมูลจาก – ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์