เตรียมเสียเมืองอีกแน่! ทัพยูเครน-NATO ปิดข่าวเงียบ สั่งถอนกำลังพลชุดใหญ่จากสนามรบ สู้ต่อก็แพ้ คลังอาวุธก็หมด

0

หลังจากที่สงครามในยูเครน ดำเนินล่วงเลยมาถึงวันที่ 234 แล้ว ซึ่งก็ใกล้จะครบ 8 เดือนเต็มในเร็ววันนี้ นับตั้งแต่ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ส่งกองกำลังทหารรัสเซียบุกยูเครนเมื่อ 24 ก.พ.2565 ที่ผ่านมา โดยท่าทีของทั้ง 2 ประเทศ ยังคงรบกันอย่างดุเดือด ในขณะนี้ยูเครนถูกจับตาด้วยว่า อาจจะเสียดินแดนเพิ่มอีก เพราะขาดแคลนอาวุธ

แม้ว่าประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซีย ได้กล่าวไว้ว่า การปะทะโดยตรงระหว่างทหารของนาโต้ทหารที่มาจากรัสเซีย จะนำไปสู่ ‘หายนะของโลก’ โดยปูตินยังกล่าวว่าการระดมกำลังทหารสำรองของรัสเซียที่ตั้งเป้าไว้ 300,000 นายใกล้จะเสร็จสิ้นแล้วในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า และเขาไม่มีแผนจะเกณฑ์ทหารเพิ่มเติม แต่ยังคงเดินเกมรบที่ต่อเนื่อง แบบไม่มีพัก

ล่าสุดในเพจเฟซบุ๊ก World Update ได้รายงานว่า ยูเครน หวั่นใจ! เสียพื้นที่เพิ่ม รุกไม่คืบ แบมือขอสหรัฐ ส่งอาวุธดีหน่อย ขนมาอย่าช้า อาวุธเก่าสหรัฐ และ NATO พังหมดแล้ว อาวุธเงินกู้ล็อตใหม่ 775 ล้านดอลลาร์จึงเหลือแต่ลูกกระสุน และยานยนต์ ไม่มีขีปนาวุธต่อต้านอากาศยาน , แนวรบเคอร์ซอน ยานเกราะสหรัฐ และ NATO เจอโดรนกามิกาเซ่ Lancet จิกกัดพังยับเกลื่อนแนวหน้า ทหารยูเครนขนอาวุธหนักรถถัง รถหุ้มเกราะหนีถอยออกไปตั้งหลักก่อน

และยังพบว่า ขณะนี้ส่งกำลังทหารรัสเซียเข้าไปประจำการในหน่วยรบแนวหน้า 4 ดินแดนผนวกใหม่แล้วราว 33,000 นาย จะทะยอยเข้าประจำการอีก 16,000 นาย ปกป้องดินแดนในแนวหลัง ตลอดชายแดน 1,100 กม. การสื่อสารตรงไปตรงมาแบบนี้หมายถึงเขาจะไม่ขยายวงสงครามไปนอกยูเครน ข้ามไปยังยุโรป

และดินแดนที่จะโดนลูกยาว และโดรนกามิกาเซ่ Geran-2 รัสเซียจัดหนักในลำดับจากนี้ คือ แคว้นคาร์คิฟ ตะวันออก , ซูมี ภาคเหนือติดกรุงเคียฟ , โอเดสซา , นิโคลาเยฟ , ซาโปริซเซีย และ โดเนตสก์ ส่วนที่นอกชายแดนรัสเซียใหม่

ส่วนเมืองบัคมุท ใกล้โดนยึดทั้งหมดแล้ว เหลือเก็บรายละเอียดเท่านั้น เมืองลีมานน์กำลังโดนหนักร่อแร่ เพราะทหารยูเครนและ NATO แนวหน้ามี 60,000 นาย ในจำนวนนี้เป็นทหารหญิง 5,000 นาย แนวหน้ายูเครนสูญเสียหนัก จึงปั่นกระแสข่าว 2 เมืองสำคัญทางยุทธศาสตร์นั้นไม่ขึ้น

NATO และยูเครน สั่งทยอยถอยออกจาก 2 เมืองดังกล่าว ดูท่าจะยอมเสียเมือง แต่ปิดข่าวเงียบเพราะเขิน สั่งย้ายกำลัง 30,000 นาย มาปักหลักที่แคว้นนิโคลาเยพ หวังแก้มือทุ่มกำลังบุกทางใต้แคว้นเคอร์ซอน และซาโปริชเซีย สลับมาปั่นกระแสข่าวประกาศชัยชนะหลอกชาวโลกมุกเดิม ๆ

ขอบคุณข้อมูล : World Update