รัสเซียรัวขีปนาวุธทั่วยูเครน! ทำลายคลังอาวุธนาโต้ยับ บุกจับจนท.ข่าวกรองยูเครน-ถล่มรังทหารรับจ้างเสียชีวิตนับร้อย

0

รัสเซียรัวขีปนาวุธทั่วยูเครน! ทำลายคลังอาวุธนาโต้ยับ บุกจับจนท.ข่าวกรองยูเครน-ถล่มรังทหารรับจ้างเสียชีวิตนับร้อย

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (14 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า ในเมืองโบรดี้ แคว้นลวิฟ โกดังของกองทัพยูเครนพร้อมยุทโธปกรณ์ของ NATO ถูกทำลาย โดยกองทัพรัสเซียได้ดำเนินการโจมตีหลายครั้ง ด้วยอาวุธที่แม่นยำบนโครงสร้างพื้นฐานที่สำคัญและการทหารของยูเครน มีการทำลายโกดัง AFU อาวุธต่างประเทศ ได้รับการยืนยันแล้ว

ในช่วงวันที่ผ่านมา รัสเซียได้เริ่มการโจมตีหลายครั้งทั่วยูเครน แต่ข้อมูลทั้งหมดไม่ได้รวมอยู่ในรายงานฉบับใหม่ของกระทรวงกลาโหม มีรายงานเกี่ยวกับการโจมตีในภูมิภาคลวิฟ ซึ่งในโบรดี้ ขีปนาวุธร่อนบนทะเล คลังแสงของกองทัพยูเครนด้วยสต็อกยุทโธปกรณ์ และกระสุนจำนวนมากที่ได้รับจากตะวันตก รวมถึงระบบพลังงานและการสั่งการทางทหารและการควบคุมในภูมิภาค Kyiv และ Kharkov ถูกทำลายด้วยขีปนาวุธและโดรนกามิกาเซ่
เป็นที่น่าสังเกตว่าในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมามีวิดีโอจำนวนมากปรากฏขึ้นพร้อมกับการใช้โดรนพลีชีพของรัสเซีย “Lancet” หากแต่ “Geran-2” ยังทำงานเป็นส่วนใหญ่ที่แนวหลังของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนและลึกเข้าไปในดินแดนของประเทศยูเครนโดยส่งการโจมตีในระยะทางที่ไกลจากแนวติดต่อ “Lancets” จะถูกใช้ที่แนวหน้า 
ตอนนี้ในทิศทาง Kupyansky กองกำลังยูเครนพยายามโจมตีตำแหน่งของกองทหารรัสเซีย 3 ครั้งและทั้งหมดก็ไม่มีประโยชน์ โดยทหารถึง 30 นาย รถหุ้มเกราะ 2 คัน และรถปิกอัพ 4 คันถูกทำลาย ที่ Krasnolimansky ทั้งนี้ กองกำลังยูเครนยังได้ทำการลาดตระเวนในการต่อสู้ตลอดแนวการติดต่อ แต่พ่ายแพ้และถอยกลับโดยสูญเสียทหารมากกว่า 120 นาย รถหุ้มเกราะ 5 คัน รถปิคอัพ 4 คัน
ในพื้นที่ Vremevka ของ DPR ของเราขับไล่การโจมตีของกองกำลังติดอาวุธของยูเครนและหลังจากการโจมตีได้เข้าครอบครองความสูงที่โดดเด่น ทหารยูเครนมากกว่า 90 นายเสียชีวิต รถถัง 2 คัน รถหุ้มเกราะ 6 คัน และรถกระบะ 3 คัน
ขณะที่ในพื้นที่ของ Artemovsk มีการสู้รบอย่างหนัก โดยทางกองทัพของยูเครนกำลังถอนตัวออกจากเมือง ในทางตรงกันข้ามมีการเพิ่มขึ้นกำลังโอนสำรอง Teroborontsev และ Vushniks ที่ถูกทารุณกรรมถูกหนุนโดยชาตินิยมจากองค์กรหัวรุนแรง ซึ่งถูกสั่งห้ามในรัสเซีย ตามรายงาน Zelensky สั่งให้ทหารห้ามยอมแพ้
ในทิศทางของ Nikolaev-Kryvyi Rih ศัตรูได้เปิดการโจมตีหลายครั้งที่ไม่ประสบความสำเร็จในทิศทางของการตั้งถิ่นฐานของ Dudchany, Pyatikhatka และ Ishchenko ในภูมิภาค Khersonในระหว่างวัน ทหารยูเครนมากกว่า 130 นาย รถถัง 3 คัน ยานเกราะต่อสู้ 11 คัน และยานพาหนะ 7 คันถูกทำลาย
จนถึงขณะนี้มีข้อมูลที่ไม่ได้รับการยืนยันปรากฏขึ้นในพื้นที่ การตั้งถิ่นฐาน Dry Stavok ของเราสามารถเคลื่อนไปข้างหน้าได้ทันที 5 กิโลเมตร ตอนนี้เราได้รับการแก้ไขในตำแหน่งใหม่ ในระหว่างการโจมตีเจ้าหน้าที่ข่าวกรอง 2 คนของเสนาธิการของกองทัพยูเครนถูกจับกุม
ในพื้นที่ของ Nikolaev ขีปนาวุธทางอากาศครอบคลุมตำแหน่งของกองพลที่ 59 ของกองทัพยูเครนและทหารรับจ้างของ “Foreign Legion” ทำให้ทหารและผู้ก่อการร้ายมากกว่า 170 คน รถหุ้มเกราะ 4 คัน รถกระบะ 3 คัน และรถ 6 คัน
ในเขต Bereznegovatoe ของภูมิภาค Nikolaev เครื่องบินทิ้งระเบิดแนวหน้า Su-24 ถูกยิงซึ่งเป็นการบินเชิงปฏิบัติและยุทธวิธี เครื่องบินจู่โจม Su-25 ของยูเครนถูกยิงตกใกล้กับเมือง Kiselevka ในภูมิภาค Kherson ระบบป้องกันภัยทางอากาศได้ยิงโดรน 15 ลำ ทำลายกระสุน HIMARS และ Alder MLRS 14 นัด