ช่างไทยลองทำได้! เบื้องลึกโดรนพิฆาตแรงบึ้ม50โลพังอาคารยูเครนพังทั้งหลัง เครื่องยนต์ธรรมดา-ใบพัดทำจากไม้

0

จากกรณีอิหร่านได้ส่งโดรนจำนวนหนึ่งให้กับกองทัพรัสเซีย เพื่อสู้รบกับฝ่ายยูเครนและนาโต้ มีสหรัฐเป็นหัวขบวน ต่อมาปรากฏว่าทางอิหร่านได้ดำเนินการส่งมองโดรนให้รัสเซียอีกเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง!?!

ล่าสุดวันนี้ 15 ตุลาคม 2565 มีความเคลื่อนไหวจาก Blockdit World Update ที่ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความถึงการส่งโดรนให้กองทัพรัสเซียจากอิหร่านว่า

“เครื่องบินขนส่งกองทัพอิหร่าน ได้ขนของกำนัลมิตรภาพ โดรนกามิกาเซ่ Geran-2 อันลือลั่นมาให้รัสเซียถึงสนามบินเพิ่มอีก 2,400 ชุด เรียบร้อยแล้ว คำนวนมูลค่ารวมโดรนล็อตนี้แล้วแลกเครื่องบินรบ MiG-29 ได้ลำเดียว ราคาถูกแต่ผลงานคุ้มค่ามาก

เพราะอิหร่านเคืองมาก ที่สหรัฐ และชาติตะวันตกไปสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายเคิร์ดในอิรัก แล้วแฝงตัวไปก่อความรุนแรงในม็อบและลอบทำร้ายม็อบชาวอิหร่านไปจำนวนมาก

เพื่อปั่นกระแสโยนบาปให้เจ้าหน้าที่ โดยอิหร่านโวยวายเรื่องนี้และยื่นหนังสือแฉให้อายต่อที่ประชุมสหประชาชาติ (UN) แล้ว ซึ่งคาดว่าสหรัฐ คงไม่อายเพราะชินแล้ว

กองทัพอิหร่านจึงส่งของกำนัลมาให้รัสเซียช่วยเอาคืนไล่ล่าจิกกัดอาวุธสหรัฐ และบริษัททหารรับจ้าง Acadamy PMC ให้หน่อยซึ่งรัสเซียก็ไม่ขัดข้อง”

อย่างไรก็ตามเมื่อเรื่องราวดังกล่าวเผยแพร่ออกไปก็ปรากฏมีคนเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเข้ามาสอบถาม ที่ทำให้แอดมิน World Update ตอบคำถามบางส่วนที่สำคัญ เช่น

“เครื่องยนต์ แบบไหนคับ บอกหน่อย”

“World Update จากข้อมูลเครื่องยนต์โดรนรุ่นนี้มีจำหน่ายบนเว็ปไซต์ อะลีเอ็กเพรส ของจีนครับ เหมือนกันเป๊ะ แต่อิหร่านไม่รู้ซื้อจากที่ไหน ถ้าซื้อล็อตใหญ่น่าจะราคาลดลงมาก”

“World Update เครื่องยนต์ก็ดูธรรมดาครับ แต่ที่อึ้งคือ ใบพัดมันทำจากไม้ครับ ตัวนี้เพิ่งชนวันนี้เอง เหลือเชื่อจริงๆ วัสดุมันธรรมดามากๆ แต่ฝีมือร้ายกาจจริงๆ”

“ประเทศเรามีใช้บ้างหรือเปล่าครับ”

“World Update ตัวนี้เพิ่งชนใหม่วันนี้ครับ เครื่องยนต์ก็ธรรมดามากเหมือนขายในเว็ปอะลีเอ็กซ์เพรส แต่ที่อึ้งคือใบพัดทำจากไม้ เหลือเชื่อจริงๆ ประสิทธิภาพแรงระเบิด 50 กิโลกรัม คุ้มมากมันทำลายอาคารทั้งหลังได้สบายมาก แต่ตัวเครื่องช่างคนไทยน่าจะลองทำได้ครับ”