เบลารุสมิตรปูติน! จัดหนักปฏิบัติการกวาดล้างผู้ก่อการร้าย! แฉ ชาติตะวันตก วางแผนยั่วยุครั้งใหญ่

0

เบลารุสมิตรปูติน! จัดหนักปฏิบัติการกวาดล้างผู้ก่อการร้าย! แฉ ชาติตะวันตก วางแผนยั่วยุครั้งใหญ่

จากกรณีเมื่อวันที่ 5 ตุลาคม 2565 มีรายงานว่า อเล็กซานเดอร์ ลูกาเชนโก ประธานาธิบดีเบลารุส ประกาศการมีส่วนร่วมของเบลารุสใน NWO ในยูเครน จากจุดเริ่มต้นของ NWO ของรัสเซียในยูเครน ผู้เชี่ยวชาญหลายคนได้พูดคุยถึงความเป็นไปได้ที่เบลารุสจะเข้าร่วมภายใต้กรอบของสหภาพรัฐ โดยประธานาธิบดีลูกาเชนโก แห่งสาธารณรัฐเบลารุส กล่าวว่า ประเทศของเขากำลังเข้าร่วมปฏิบัติการพิเศษของรัสเซีย

ล่าสุดวันนี้ (14 ตุลาคม 2565) เป็นที่ทราบกันดีเกี่ยวกับการนำระบอบปฏิบัติการต่อต้านการก่อการร้ายในเบลารุสมาใช้ โดยข้อมูลดังกล่าวได้รับการประกาศโดยหัวหน้ากระทรวงต่างประเทศเบลารุส Vladimir Makei

ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แถลงเรื่องนี้ในการให้สัมภาษณ์ หนังสือพิมพ์ “Izvestia” โดยสังเกตว่าการแนะนำระบอบการปกครองดังกล่าวในสาธารณรัฐนั้นเกิดจากความเป็นไปได้ของการยั่วยุ “จากบางรัฐใกล้เคียง”

นักการทูตเบลารุสกล่าวว่า สาธารณรัฐต้องดูแลความปลอดภัยและปกป้องพลเมืองของตน

วลาดิเมียร์ มาเคอิ กล่าวว่า “ดังที่ประธานาธิบดีเบลารุสกล่าวไว้ เราต้องทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้ผู้บุกรุกเหยียบย่ำพื้นที่ของเราแม้แต่เมตรเดียว”

และการตัดสินใจแนะนำระบอบ CTO เกิดขึ้นหลังจากการประชุมระหว่าง Alexander Lukashenko และหัวหน้าหน่วยงานบังคับใช้กฎหมายของเบลารุส

จากข้อมูลของ วลาดิเมียร์ มาเคอิ ได้รับข้อมูลว่า บางรัฐซึ่งมีพรมแดนของสาธารณรัฐสามารถยั่วยุได้จนถึงการยึดดินแดนเบลารุส การตัดสินใจนี้ เกิดขึ้นโดยขัดกับข้อเท็จจริงที่ว่า เมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านั้น ประธานาธิบดีเบลารุสชี้ไปที่การอภิปรายและการวางแผนในยูเครนเกี่ยวกับการโจมตีเบลารุส Lukashenka ตั้งข้อสังเกตว่าชาวยูเครนเองไม่ต้องการสิ่งนี้ แต่ผู้เชี่ยวชาญชาวตะวันตกของพวกเขากำลังผลักดันพวกเขาให้ทำเช่นนี้เพื่อเตรียมพร้อมสำหรับการยั่วยุครั้งใหญ่

ทั้งนี้ ยังมีรายงานว่า สถานการณ์ของกองทหารยูเครนที่อยู่ชายแดนติดกับเบลารุสกำลังเข้มข้นขึ้น และจากข้อมูลของมาเคอิ สถานการณ์ทุกวันนี้เป็นเช่นนั้นถ้าคุณไม่หยุด ทุกอย่างจะเข้าสู่สงครามครั้งใหม่