เปิดเบื้องลึก เบื้องหลัง EU ไม่ทนแล้ว หลายประเทศตาสว่าง พร้อมหักหลังสหรัฐฯ เจอรัสเซียบีบซ้ำ ขยี้ไบเดนให้หมดอิทธิพล

0

หลังจากที่เยอรมนีออกมาเปิดเผย ว่าได้รับน้ำมันน้อยลง แต่ยังคงมีอุปทานเพียงพอ หลังจากโปแลนด์พบรอยรั่วหนึ่งในท่อลำเลียงดรูซบา ซึ่งขนส่งน้ำมันดิบจากรัสเซียป้อนสู่ยุโรป นอกจากนี้ยังมีผลกระทบลามไปยังประเทศยุโรปหลาย ๆ ประเทศเช่นกัน ทั้งเรื่องพลังงาน ราคาก๊าซ และค่าครองชีพ รวมทั้งยังมีม็อบประท้วงรายวัน ที่เรียกร้องให้ผู้นำถอนตัวจากการช่วยยูเครน เพราะมองว่าสงครามเดินทางมาถึงจุดอันตรายแล้ว

 

ยุโรปเดือดหนัก! รบ.สเปนอยู่ยาก ปชช.ฮือยึดเมืองหลวงกว่าครึ่งเดือน ขณะฝรั่งเศสผวา ม็อบเสื้อกั๊กเหลือง ออกไล่ผู้นำ-ชัตดาวน์ปารีส - Truthforyou

และยุโรปเอง ก็อยู่ในสภาวะการตื่นตัวระดับสูงเกี่ยวกับความมั่นคงทางโครงสร้างพื้นฐานพลังงานของพวกเขา นับตั้งแต่พบรูรั่วใหญ่หลายจุดในท่อลำเลียงนอร์ดสตรีม 1 และนอร์ดสตรีม 2 เมื่อเดือนที่แล้ว โดยท่อทั้ง 2 ทำหน้าที่ลำเลียงก๊าซจากรัสเซียสู่ยุโรปลอดใต้ทะเลบอลติก ในขณะที่ตะวันตกและรัสเซียต่างกล่าวโทษว่ามันมีต้นตอจากการลอบก่อวินาศกรรม

ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์ข้อความ ถึงเบื้องหลังการเคลื่อนไหวในยุโรป ที่กำลังจะตีตัวออกห่างจากสหรัฐฯในเร็ว ๆ นี้ โดยระบุว่า อเมริกาวางหมากฮอสหลายชั้นมาก แรกเริ่มเดิมที อเมริกาเห็นว่าอียูพัฒนาอุตสาหกรรม แต่ต้องซื้อน้ำมันและก๊าซรัสเซียตลอดเวลา อเมริกาต้องการให้อียูเป็นลูกค้าตนแทนที่จะต้องซื้อจากรัสเซีย จึงหาเรื่องทำให้รัสเซียกับอียูทะเลาะกันขึ้นมา ด้วยวิธีส่งเครือข่าย CIA ไปไล่รัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งในยูเครน จากนั้นก็จัดตั้งรัฐบาลยูเครนโดยใช้หุ่นเชิดตนเป็นประธานาธิบดี ใช้คนของตนฆ่าชาวรัสเซียนับหมื่นกว่าคนในเขตดอนบัสของยูเครน ก่ออาชญากรรมต่าง ๆ ในเขตดอนบัสเพื่อให้รัสเซียโกรธแล้วยกทัพเข้าไปยูเครน

ก็เพราะอเมริกาวางแผนให้รัสเซียบุกยูเครนด้วยวิธีฆ่าชาวรัสเซียที่ดอนบัสนับหมื่นกว่าคนนั่นเอง อเมริกาจึงรู้มาตลอดว่ารัสเซียจะต้องทนไม่ได้และต้องบุกยูเครนแน่นอน หน่วยงาน CIA และสื่อมะกันจึงทำนายทายทักว่ารัสเซียจะบุกวันนั้นวันนี้ตลอดเวลา พอรัสเซียยกทัพเข้าไป อเมริกาก็ถือโอกาสกวาดต้อนกลุ่มประเทศอียูให้คว่ำบาตรรัสเซียทางเศรษฐกิจ โดยวิธีไม่ให้ประเทศอียูเหล่านี้ซื้อน้ำมันและก๊าซจากรัสเซีย กลุ่มประเทศอียูทำตามอเมริกาเซื่อง ๆ เพราะเป็นแค่ลูกน้องอเมริกาเท่านั้น จนสถานการณ์พัฒนามาถึงบัดนี้ สมาชิกอียูอย่างฝรั่งเศสต้องซื้อก๊าซจากอเมริกาและนอร์เวย์ในราคาที่สูงกว่าซื้อจากรัสเซียถึง ๔ เท่า

มาครงถึงบ่นขึ้นมาว่า ‘อเมริกาและนอร์เวย์เป็นมิตรกับฝรั่งเศส ไฉนต้องขายก๊าซให้ฝรั่งเศสในราคาที่แพงกว่ารัสเซียถึง ๔ เท่าได้?’ประเด็นก็คือกลุ่มประเทศอียูจะซื้อก๊าซจากอเมริกาและนอร์เวย์ในราคาที่แพงกว่าก๊าซของรัสเซียนี้ไปได้กี่น้ำ? และพร้อมกันนั้น จะมีเงินส่งไปช่วยเซเลนสกีในยูเครนรบกับรัสเซียไปได้อีกสักกี่น้ำ? รัสเซียชนะเพราะชนะสงคราม ได้ยึดแผ่นดินยูเครนซึ่งเคยเป็นของสหภาพโซเวียตรัสเซียมาแต่เดิมกลับคืน ได้ทำลายความน่าเชื่อถือและอิทธิพลของอเมริกาลง ได้กวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายสายนีโอนาซีที่อเมริกาเพาะเลี้ยงในยูเครนลงได้ ส่วนอเมริกาชนะที่กวาดต้อนกลุ่มประเทศอียูให้หันมาซื้อก๊าซจากตนแทนรัสเซียได้ตามแผน

แต่กลุ่มที่ยังไม่ยอมแพ้คือเหล่าประชาชนในประเทศอียูครับ พวกนี้ จะพากันบีบรัฐบาลของตนให้ตีตัวออกห่างจากอเมริกาในช่วงฤดูหนาวนี้ และจะส่งผลให้มีอียูบางประเทศตีตัวออกห่างจากอเมริกาได้ น่าจับตาดูว่าจะมีประเทศไหนบ้างครับ

 

 

 

โดนหลอกไม่รู้จบ? EU หลงแผนตามก้นไบเดน จนชาติตัวเองอดอยาก ซ้ำสหรัฐฯ ส่อลอยแพยุโรป อ้างผลิตก๊าซเพิ่มไม่พอหน้าหนาว - Thaimoveinstitute.com