ปูตินส่งปืนยักษ์ใส่หัวระเบิดมินิ-นิวเคลียร์เพิ่ม! ปิดล้อมทหารยูเครน-นาโต้ถึงระส่ำระส่าย

0

จากที่วันนี้ 14 ตุลาคม 2565 Blockdit  World Update รายงานสถานการณ์การสู้รบยูเครนโดยเปิดเผยถึงกองกำลังทั้งสองฝ่าย ตอบโต้กัน รวมทั้งชาติพันธมิตรที่เข้าไปเกี่ยวข้อง และผลกระทบที่กำลังจะเกิดขึ้นด้วย

ทั้งนี้เนื้อหาที่ Blockdit World Update ได้นำมาโพสต์ไว้ มีการระบุแหล่งที่มาไว้น่าติดตามบางช่วงว่า “ปี 2022 รัฐบาลโปแลนด์ หลงเชื่อข่าวกรองลวงจากสหรัฐ ว่ารัสเซียจะเป็นภัยคุกคามร้ายแรง ให้ออกตัวเปิดหน้าลุยสนับสนุนยูเครน ทั้งอาวุธและกำลังทหารส่งเดินหน้าไปลุยสู้กับกองทัพรัสเซียก่อนได้เลย

สหรัฐ รับประกันความมั่นคงจะมายืนเคียงข้างเสมอไม่ต้องกลัว ถ้าชนะรัสเซียจะแยกดินแดนยูเครนตะวันตกถึงเมืองลวิฟ และทางตะวันตกของเบลารุส ที่เคยเป็นของโปแลนด์ก่อนสงครามโลกครั้งที่ 2 คืนมาให้โปแลนด์ดังเดิม

เมื่อลูกพี่ให้คำมั่นสัญญาโปแลนด์คึกมากส่งอาวุธต่างๆ ทั้งรถถัง ยานเกราะ โดรน ปืน ในสัดส่วนอาวุธกว่า 22% ส่งเข้าไปในยูเครน พร้อมกำลังทหาร เข้าไปเป็นส่วนหนึ่งของกองกำลัง Azov ทหารรับจ้างกว่า 50 ชาติที่ NATO จ้างมาจากทั่วโลก

สหรัฐ ใช้บริษัททหารรับจ้าง Acadamy PMC (Black water) รับเหมางานจากกลาโหม มีที่ตั้งสำนักงานสาขาในเมืองครามาทอสก์ เขตโดเนตสก์ ยูเครน ที่กองทัพรัสเซียยังไม่ได้ยึดครอง และกำลังเสียท่าในเมืองบัคมุท ลิมาน ถูกคู่ปรับเก่านักรบวาร์คเนอร์ PMC ทหารรับจ้างรัสเซียยำใหญ่อยู่ตอนนี้

นอกจากโปแลนด์จะเชื่อสหรัฐทุ่มหมดหน้าตักทางทหารแล้ว ยังคว่ำบาตรพลังงานรัสเซีย ทั้งที่ดินแดนโปแลนด์มีเฉพาะถ่านหิน ไม่มีก๊าซ และน้ำมันเป็นของตนเอง จึงขอนอร์เวย์ต่อท่อก๊าซผ่านทะเลบอลติกแย่งยุโรป มาขึ้นฝั่งที่โปแลนด์

ล่าสุดพบรายงานแรงดันและการรั่วไหลของท่อส่งน้ำมัน Druzhba ใกล้ชายแดนโปแลนด์กับเยอรมนี ถือเป็นท่อหลักในการส่งพลังงานน้ำมันจากรัสเซียไปยังเยอรมนี

รัฐมนตรีกระทรวงพลังงานของเซอร์เบียที่รับน้ำมันจากท่อนี้เช่นกันระบุว่าเป็นเหตุต่อเนื่องมาจากการก่อวินาศกรรม Nord Stream ในทะเลบอลติก การรั่วไหลที่ท่อส่งน้ำมัน Druzhba “เป็นการก่อวินาศกรรม”

ส่วนทางการโปแลนด์ อ้างว่าความเสียหายท่อส่งน้ำมันนี้เป็นอุบัติเหตุ ไม่ใช่การก่อวินาศกรรม นายกรัฐมนตรีโมราเวียคกี แห่งโปแลนด์ ระบุว่ายังเร็วเกินไปที่จะบอกว่าการรั่วไหลท่อส่งน้ำมัน  ไปเยอรมนีเป็นการก่อวินาศกรรมหรืออุบัติเหตุ ต้องใช้เวลาตรวจสอบ และยืนยันจะทวงเงิน 1.31 ล้านล้านดอลลาร์จากเยอรมนีต่อไป

ขณะนี้กระทรวงสาธารณสุข ของสหรัฐฯ ได้ประกาศซื้อยา Nplate โพแทสเซียมไอโอไดด์ ซึ่งเป็นยาลดผลกระทบต่อร่างกายในกรณีที่โดนสารกัมมันภาพรังสีอาวุธนิวเคลียร์ ในมูลค่า 290 ล้านดอลลาร์

ส่วนในโปแลนด์ เจ้าหน้าที่ใน 16 จังหวัดได้จัดตั้งจุดแจกจ่ายยาเม็ดโพแทสเซียมไอโอไดด์หลายพันแห่ง ลดผลกระทบจากกัมมันภาพรังสีอาวุธนิวเคลียร์ในนกรณีฉุกเฉิน

ด้านกองทัพรัสเซีย ได้รับมอบปืนอัตตาจร Malka 2S7M ขนาดยักษ์ใหญ่ 203 มม. เพิ่มเติมจากเดิมที่ลำเลียงไปล่วงหน้ายังชายแดนใหม่รัสเซีย ใกล้เมืองลิมาน ที่ยูเครนเพิ่งประกาศชัยชนะ แต่ตอนนี้ทหารยูเครน และกองกำลัง NATO กำลังถูกปิดล้อมระส่ำระสายอยู่

ปืนใหญ่ยักษ์รุ่นนี้ ออกแบบมาทรงพลังที่สุดเพื่อโจมตี ทำลายวัตถุโครงสร้างสำคัญ และสามารถใส่หัวระเบิด “มินิ-นิวเคลียร์” ทางยุทธวิธี สร้างคลื่นกระแทก EMP มหาศาล ที่ระยะทาง 47 กม. จึงสามารถทำลายได้แม้กระทั่งโครงสร้างเป้าหมายที่มีการป้องกันมากที่สุด หรือพื้นที่ป้อมปราการแข็งแรง”