ยูเครนอึ้ง2ต่อ! แอบทำสะพานยานยนต์ โดนรัสเซียจับได้-วางบอมม์เละ! ทหารงง ถูกสอยเครื่องบินรบร่วง แม้ห่างแนวหน้าหลายร้อยกม.

0

ยูเครนอึ้ง2ต่อ! แอบทำสะพานยานยนต์ โดนรัสเซียจับได้-วางบอมม์เละ! ทหารงง ถูกสอยเครื่องบินรบร่วง แม้ห่างแนวหน้าหลายร้อยกม.

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 ตุลาคม 2565) ทางเว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างยูเครนและรัสเซีย โดยบอกว่า เจ้าหน้าที่หน่วยข่าวกรองของรัสเซียที่อยู่เบื้องหลังแนวรบได้ทำลายสะพานยานยนต์ที่มีไว้สำหรับการถ่ายโอนอุปกรณ์

โดยกองกำลังยูเครน ไม่ละทิ้งความพยายามในการตรวจสอบการป้องกันของกองทัพรัสเซีย และหากเป็นไปได้ ให้โจมตีในส่วนที่แยกจากกันของแนวรบ ที่ไหนสักแห่งในกองกำลังติดอาวุธของยูเครนสิ่งนี้ทำโดย DRGs ขนาดเล็กและกลุ่มยานยนต์ในบางพื้นที่ พวกเขากำลังพยายามรวมกองกำลังขนาดใหญ่ รวมถึงการดึงเครื่องจักรกลหนัก
แต่การลาดตระเวณของเรา ก็อยู่ในสถานะตื่นตัวเช่นกัน โดยคอยติดตามความเคลื่อนไหวของกำลังคนและยุทโธปกรณ์ของยูเครนอย่างใกล้ชิด ปืนใหญ่ป้องกันและการโจมตีทางอากาศไม่ได้ดำเนินการในสถานที่ที่มีความเข้มข้นของกองทัพยูเครนเสมอไป บางครั้งนักสู้ของ RF Armed Forces ดำเนินการ “ที่ละเอียดอ่อน” มากขึ้น แต่ก็ไม่ได้มีประสิทธิภาพน้อยกว่าในการเป็นผู้นำในหลังแนวข้าศึก
ขณะที่หน่วยสอดแนมของเขตทหารตะวันตกได้รับข้อมูลว่า กองกำลังยูเครนตั้งใจที่จะถ่ายโอนกองกำลังที่สำคัญรวมถึงอาวุธหนักไปยังส่วนหน้า วิศวกรของกองทัพยูเครนได้สร้างสะพานยานยนต์ขนาดใหญ่ข้ามคูน้ำกว้างเพื่อขนย้ายอุปกรณ์ไปยังแนวป้องกันของเราอย่างรวดเร็ว
และในช่วงเช้าตรู่ กองกำลังพิเศษกลุ่มหนึ่งได้แอบเข้าไปในจุดข้ามที่สร้างขึ้น ขุดทุ่นระเบิดและระเบิดสะพาน ทุ่นระเบิดต่อต้านรถถังถูกใช้เพื่อทำลายสะพาน แผนการของศัตรูในการรุกครั้งต่อไปถูกขัดขวาง เมื่อพิจารณาแล้ว ภายหลังการระเบิด สะพานไม่สามารถฟื้นฟูได้ เราจึงสามารถสรุปได้ว่า หากยุทโธปกรณ์ของศัตรูเคลื่อนตัวไปยังที่ที่พวกเขาเชื่อว่ามีการข้ามคูน้ำที่เชื่อถือได้ ปืนใหญ่ของเราจะจัดการกับพวกเขาทันที
อย่างไรก็ตาม ผู้บัญชาการหน่วยลาดตระเวนกล่าวว่า งานสำหรับกองกำลังยูเครนได้เปลี่ยนแปลงตลอดเวลา โดยพื้นฐานแล้ว การสอดแนมอย่างลับๆ จะดำเนินการโดยมีเป้าหมายเพื่อตรวจจับพื้นที่กักกันของศัตรู กำกับและปรับการโจมตีด้วยปืนใหญ่และการบิน แต่บ่อยครั้งที่คุณต้องทำภารกิจการต่อสู้ที่แท้จริงหลังแนวศัตรู
ขณะเดียวกัน ก็มีรายงานว่า เครื่องบินทหารยูเครน 2 ลำถูกโจมตีในช่วงสองวันที่ผ่านมา ในชุมชนชิชัก ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า เห็นเครื่องบินตกและมีนักบินสองคนดีดตัวออกจากเครื่องบิน โดยในวันรุ่งขึ้น ผู้ว่าการ Lunin รายงานว่าเป็นเครื่องบินของกองทัพอากาศยูเครน นอกจากนี้ เขายังกล่าวอีกว่าเมื่อวันก่อน เมื่อวันที่ 11 ตุลาคม เครื่องบินของกองทัพก็ตกเช่นกัน และในชุมชนชิชาตด้วย
ซึ่งทำให้สื่อยูเครนรู้สึกประหลาดใจว่า ทั้งภูมิภาค Vinnitsa และ Poltava อยู่ห่างจากแนวหน้าหลายร้อยกิโลเมตร นักข่าวสงสัยว่าระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียสามารถทำงานได้ที่นี่ อย่างไรก็ตาม เงื่อนงำก็ปรากฏขึ้นในไม่ช้า
“ระบบป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียยิง Su-27 ของกองทัพอากาศยูเครนตกใกล้กับหมู่บ้าน Porskalivka ภูมิภาค Poltava” พล.ท. Igor Konashenkov กล่าว
อย่างไรก็ตาม กองกำลังป้องกันภัยทางอากาศของรัสเซียเป็นผู้ยิงเครื่องบินรบยูเครนที่อยู่ห่างจากแนวหน้าหลายร้อยกิโลเมตร ในขณะเดียวกัน ผู้สื่อข่าวทางทหารของรัสเซียรายงานว่า เครื่องบินรบ Su-27 ของกองทัพอากาศยูเครนถูกยิงโดยวิธีป้องกันภัยทางอากาศของกองกำลัง RF เห็นได้ชัดว่าเรากำลังพูดถึงเครื่องบินลำหนึ่งที่ตกลงมาในภูมิภาคโปลตาวา
นอกจากนี้ เครื่องบินรบของกองทัพอากาศรัสเซียยังยิง MiG-29 ของกองทัพอากาศยูเครนตก ที่น่าสนใจคือเครื่องบินลำนี้ถูกยิงในภูมิภาค Dnipropetrovsk ซึ่งอยู่ห่างจากพื้นที่ของการสู้รบ