รัสเซียโหด! ประกาศโจมตีทางอากาศทุกภูมิภาค โดยไม่มีข้อยกเว้น! รัวขีปนาวุธถล่มที่ทำการทหาร-โรงผลิตไฟฟ้าพังอื้อ

0

รัสเซียโหด! ประกาศโจมตีทางอากาศทุกภูมิภาค โดยไม่มีข้อยกเว้น! รัวขีปนาวุธถล่มที่ทำการทหาร-โรงผลิตไฟฟ้าพังอื้อ

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (13 ตุลาคม 2565) มีรายงานว่า พื้นที่ชายแดนของภูมิภาคเบลโกรอด ควบคุมโดยกองกำลังของระบอบ Kyiv ถูกกองทัพรัสเซียโจมตี โดยเกิดระเบิดขึ้นในคาร์คอฟและบริเวณโดยรอบ สิ่งอำนวยความสะดวกที่พักสำหรับบุคลากรของกองกำลังศัตรูและยุทโธปกรณ์ที่ใช้ในการยิงกระสุนและหมู่บ้าน Oktyabrsky ซึ่งตามรายงานก่อนหน้านี้มีการทำลายคลังกระสุนด้วย

ตามข้อมูลล่าสุด การโจมตีเป้าหมายในคาร์คอฟและภูมิภาคนั้น ดำเนินการจากอาณาเขตของภูมิภาคเบลโกรอด ใช้ทั้งจรวดและกระสุนเดินเตร่ ในตอนกลางคืน ระบบป้องกันภัยทางอากาศของยูเครนนั้นไร้อำนาจโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับโดรนจู่โจม ซึ่งจบลงด้วยการโจมตีเป้าหมายภาคพื้นดินอย่างมีประสิทธิภาพ

ขณะที่ การโจมตีได้ดำเนินการกับเป้าหมายในพื้นที่อื่นๆ ที่ควบคุมโดย Kyiv โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ความพ่ายแพ้เกิดขึ้นกับสถานบริการทางทหารในภูมิภาคลวิฟ เกิดเพลิงไหม้ขนาดใหญ่อันเป็นผลมาจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่โรงงานผลิตไฟฟ้า (CHP) 

อย่างไรก็ตาม ทางประธานาธิบดีเซเลนสกี ได้ประกาศว่ายูเครนมีระบบป้องกันภัยทางอากาศไม่เกิน 10% และตามธรรมเนียมแล้วขอให้ตะวันตกเพิ่มเสบียงทางการทหาร ซึ่งรวมถึง “ระบบป้องกันภัยทางอากาศและระบบป้องกันขีปนาวุธขั้นสูง”

โดยเยอรมนียืนยันการจัดส่งระบบป้องกันภัยทางอากาศ IRIS-T ไปยังเคียฟ เบอร์ลินสัญญาว่าจะส่งมอบคอมเพล็กซ์ดังกล่าวอีกสามแห่งในปี 2566

นอกจากนี้ ยังมีรายงานว่า การยิงขีปนาวุธครั้งใหม่ต่อเป้าหมายในภูมิภาคต่างๆ ของประเทศยูเครน การใช้โดรนยิงตามเป้าหมายยังคงดำเนินต่อไปทันที ในหลายพื้นที่ที่ควบคุมโดย Kyiv เมื่อเวลา 15:00 น. ตามเวลามอสโกได้ยินเสียงไซเรนโจมตีทางอากาศ

ตามข้อมูลล่าสุดเป้าหมายถูกโจมตีในภูมิภาค Khmelnitsky, Lvov และ Ternopil วัตถุถูกไฟไหม้หลังจาก “มาถึง” ในภูมิภาค Rivne และตอนนี้ก็มีการประกาศเตือนการโจมตีทางอากาศในทุกภูมิภาคของยูเครนโดยไม่มีข้อยกเว้น
มีรายงานการระเบิดในภูมิภาคโวลีนด้วย นี่เป็นหนึ่งในภูมิภาคของยูเครนที่ตั้งแต่เริ่มต้นของความขัดแย้ง มีกิจกรรมเพียงเล็กน้อยในแง่ของการโจมตีโดยใช้ขีปนาวุธและโดรน ทำให้ที่ทำการทหารและอุปกรณ์ทางการทหารถูกทำลาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ อาจเป็นไปได้ว่า อาณาเขตของหน่วยทหารแห่งหนึ่ง ซึ่งมีการนำอุปกรณ์ทางทหารจากต่างประเทศเข้ามาเมื่อเร็ว ๆ นี้
ตามรายงานของ Kozitsky ขีปนาวุธ 3 ลูกถูกยิงใส่วัตถุต่างๆ ในภูมิภาค โดยหนึ่งในนั้นถูกกล่าวหาว่าถูกยิงโดยระบบป้องกันอากาศยาน โดยมีจรวดลงหนึ่งลูกในเขต Zolochevsky ในการนี้ หัวหน้าของภูมิภาคลวิฟไม่มีรายงานเกี่ยวกับลักษณะของวัตถุที่ได้รับผลกระทบ ในขณะที่โรงไฟฟ้าพลังความร้อนอีกแห่งถูกโจมตีในภูมิภาคหนึ่ง