อังกฤษ ประกาศ จีนเป็นภัยคุกคาม หลังชาวยุโรปแห่ซื้อสินค้าจากแผ่นดินใหญ่

0

พินาศไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้!? อังกฤษ ประกาศ จีนเป็นภัยคุกคาม หลังชาวยุโรปแห่ซื้อสินค้าจากแผ่นดินใหญ่ล้นทะลัก!

ล่าสุดทางด้านเพจสาธารณะ World Update ได้เปิดเผยข้อมูลที่เรียกได้ว่าน่าสนใจ นั่นคือการที่ อังกฤษ ประกาศ จีนเป็นภัยคุกคาม หลังจากที่ชาวยุโรประดมสั่งซื้อค้าจากแผ่นดินใหญ่ เป็นจำนวนมาก โดยมีรายละเอียดว่า

ในขณะที่ยุโรปกำลังเผชิญกับฤดูหนาวที่ปกคลุมไปด้วยวิกฤตด้านพลังงาน โดยคาดการณ์ว่าไม่เกิน ก.พ.2023 สต็อคก๊าซยุโรปจะเหลือเฉลี่ยไม่ถึง 5% ของความจุ และสหรัฐ ก็จะเบี้ยวไม่ส่งของให้เนื่องจากต้องเก็บไว้ใช้ในประเทศ

ถึงจุดนั้นยุโรปมีแผนจะย้อนยุคกลับไปใช้ถ่านหินเผาผลิตไฟฟ้าทั้งทวีป เพราะน้ำก็จะไม่มีเพียงพอผลิตไฟฟ้าจากเขื่อน ท้องฟ้ายุโรปจะมีควันดำไปด้วยการเผาถ่านหิน และจะฉุดราคาถ่านหินให้แพงขึ้นไปอีกมาก

ซึ่งผู้ค้าถ่านหินรายใหญ่ก็คือ รัสเซีย และสหรัฐ ก็จะอ้างอีกว่าถ่านหินรัสเซียเป็นเผด็จการ ต้องไปซื้อจากสหรัฐราคาแพงเท่านั้น ยุโรปก็จะวนลูปกลับไปปัญหาราคาถ่านหินแพงอีกครั้งในปีหน้า เพราะสหรัฐ ขีดให้ยุโรปต้องเดินไปตามนี้เลี่ยงไม่ได้

ขณะนี้ชาวยุโรปหลายสิบล้านคนแก้ปัญหาด้วยการตุนฟืนถ่านไม้ ถ่านหิน ขี้เลื่อยอักแท่ง เศษไม้ เพื่อใช้เป็นพลังงานในช่วงหนาวจัด และยังมีชาวยุโรปอีกจำนวนมากกำลังหาวิธีอื่นในการทำให้ร่างกายอบอุ่น และลดค่าพลังงาน

ตัวเลือกนั้นคือ “ผ้าห่มไฟฟ้า” กลายเป็นที่นิยม เนื่องจากมีราคาไม่แพงนัก และใช้พลังงานได้ถูกกว่า 1 ใน 3 ของการใช้เครื่องฮีทเตอร์ทำความอุ่นทั้งห้อง

ตามรายงานของ John Lewis เครือห้างสรรพสินค้าในสหราชอาณาจักร มีการค้นหาออนไลน์สำหรับผ้าห่มไฟฟ้าเพิ่มขึ้นเกือบ 470%

กรมศุลกากรของจีนระบุว่าการส่งออกผ้าห่มไฟฟ้าระดับประเทศในช่วง 7 เดือนแรกของปีนี้พุ่งสูงเพิ่มขึ้น 97% เมื่อเทียบกับปี 2564

นอกจากผ้าห่มไฟฟ้าที่ผลิตในจีนแล้ว “กระเป๋าน้ำร้อนที่ทำจากยาง” ซึ่งเป็นอุปกรณ์แบบเก่าที่ผู้สูงอายุมักใช้ในประเทศจีนก็ได้รับความนิยมสั่งซื้อจากชาวยุโรป

ในเมืองอี้หวู่ของจีน ซึ่งเป็นตลาดค้าส่งสินค้าจิปาถะเบ็ดเตล็ดที่ใหญ่ที่สุดในโลก หลายบริษัทกำลังทำงานล่วงเวลาเพื่อให้ทันกับการผลิต กระเป๋าน้ำร้อนที่ทำจากยางกว่า 2 ล้านชุด ได้ถูกจองซื้อล่วงหน้าไปยังยุโรปภายในเดือน ต.ค.นี้

แม้แต่ชาวจีนก็ยังรู้สึกงุนงงและทึ่งกับยอดขายที่เฟื่องฟูของจีนในช่วงหน้าหนาว จนมีเรื่องล้อเลียนตลกที่บอกว่าผู้ขายผ้าห่มไฟฟ้า Yiwu เป็นคนที่ก่อวินาศกรรมท่อส่งก๊าซ Nord Stream ของรัสเซีย จนกลายเป็นไวรัลขำขันกันบนโซเชียลมีเดียของจีน

ล่าสุดนายกรัฐมนตรีลิซ ทรัสส์ ประกาศนโยบายว่า “จีนเป็นภัยคุกคามต่อสหราชอาณาจักร” ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญในจุดยืนนโยบายของสหราชอาณาจักรครั้งใหญ่

อันจะเป็นการทำให้เกิดอุปสรรคการนำเข้าผ้าห่มไฟฟ้า และกระเป๋าน้ำร้อนจากจีน และต้องนำเข้าสินค้านี้ในราคาแพงจากสหรัฐมาขายแทน

หน่วยข่าวกรองอังกฤษ ออกข่าวกรองมาตลอดว่าอาวุธรัสเซียใกล้หมดคลังแล้วซ้ำๆ แบบนี้มาตั้งแต่เดือน มี.ค.จนถึงปัจจุบัน แต่ข้อเท็จจริงตรงข้ามอาวุธรัสเซียยังเหลือบานเบอะ และผลิตใหม่ตลอด 24 ชม.

และยังสร้างวีรกรรมออกข่าวกรองอีกว่า ชิปคอมพิวเตอร์ที่รัสเซียใช้ผลิตอาวุธหมดแล้วต้องไปแกะมาจากเครื่องล้างจาน และเครื่องซักผ้ามาผลิตอาวุธ จนฮาแตกกันทั้งโลก

เพราะข้อเท็จจริงรัสเซียมีโรงงานผลิตชิปคอมพิวเตอร์ตนเองมานานแล้วป้อนในอุตสาหกรรมอาวุธจรวด ขีปนาวุธ เรือดำน้ำ เครื่องบินรบ ยานยนต์ รถยนต์ไฟฟ้าหรูของรัสเซียราคาถึงคันละ 40 ล้านบาท และรัสเซียยังมีการใช้หุ่นยนต์มากมายในภาคอุตสาหกรรมการบิน

นาย Jeremy Fleming หัวหน้าหน่วยข่าวกรองอังกฤษ ระบุว่าจีนสามารถสร้างระบบดาวเทียม Beidou Navigator สามารถติดตามการเคลื่อนไหวของทุกคนจากอวกาศ และยังสามารถใช้เพื่อทำลายดาวเทียมของประเทศอื่นๆ ได้ด้วย

สกุลเงินหยวนดิจิทัลสามารถปกป้องจีน หากถูกอังกฤษคว่ำบาตร..อังกฤษ คงลืมไปว่าจีนไม่ได้เป็นอาณานิคมรุกรานของอังกฤษมานานหลายร้อยปีสมัยสงครามฝิ่นแล้ว ยุคนี้จีนมีขนาดเศรษฐกิจ GDP ใหญ่กว่าอังกฤษ 5.42 เท่า

จีนมีเงินทุนสำรองระหว่างประเทศมากเป็นอันดับ 1 ของโลกตีค่าเป็น 3.37 ล้านล้านดอลลาร์ มากกว่าอังกฤษ 18.6 เท่า ที่มีเงินทุนฯ เพียง 1.81 แสนล้านดอลลาร์เท่านั้น

อังกฤษ อย่าไปเทียบกับจีนเลย เพราะไทยยังมีเงินทุนฯ มากกว่าอังกฤษถึง 1.44 เท่าด้วยซ้ำ

ถ้าจีนจะเป็นภัยคุกคามต่ออังกฤษ ก็ตรงที่รวยกว่า , เศรษฐกิจดีกว่า , เทคโนโลยีการบินและอวกาศล้ำกว่า แต่ที่สำคัญที่สุด คือ จีนผลิตผ้าห่มไฟฟ้า และกระเป๋าน้ำร้อน ส่งให้ห้างสรรพสินค้า John Lewis ในสหราชอาณาจักรไม่ทันหนาวนี้ จีนจึงถือเป็นภัยคุกคามต่ออังกฤษ..เป็นปฏิปักษ์กับจีนต่อไป ขาดกระเป๋าน้ำร้อนแปะตัวให้อุ่นแน่นอน