เปิดหลักฐานตอกหน้าสื่อตะวันตก แท้จริงรัสเซียไม่ได้โจมตีตึกของปชช.ยูเครน จับโป๊ะขบวนการ โยนบาปให้ปูติน

0

จากกรณีที่รัสเซียได้ถล่มเอาคืนยูเครนอย่างหนัก โดยมีการยิงขีปนาวุธหลายลูกลงกลางกรุงเคียฟ ซึ่งแผนการของปูตินที่ลงมาบัญชาการรบเองนั้น ได้มุ่งเน้นจะโจมตีไปยัง อาคารราชการ ที่ทำการของเซเลนกี ผู้นำยูเครน ตึกการสื่อสาร และที่ตั้งทัพทหาร แต่ปรากฎว่าได้มีการออกมาประณามรัสเซีย ว่ามีการยิงไปยังประชาชนในยูเครนด้วย

ทั้งนี้การเคลื่อนไหวแผนดังกล่าว บรรดากูรูมองว่า นี่เป็นแค่การเริ่มต้นเท่านั้น ยังจะมีตามมาอีกหลายระลอก เมื่อลงมือแล้วถ้าไม่ปิดจ็อบอย่างเบ็ดเสร็จ ปูตินจะไม่เลิก โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องบินรบที่เตรียมไว้จำนวนมาก ยังม่ได้ใช้ ปูตินอาจส่งเครื่องบินรบถล่มค่ายทหารยูเครนอย่างหนักตามมา เมื่อฝ่ายตรงข้ามเสียหายหนักก็ส่งสัญญาณให้หน่วยเคลื่อนที่เร็วหรือกองพลทหารม้าบุกเข้ายึดพื้นที่ต่อ

ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทาง Blockdit โดยระบุว่า วีดีโอนี้ใช้วิธีการตัดต่อ ปกติรัสเซียจะถล่มตึกหรืออาคารที่เกี่ยวพันทางทหาร ไม่ถล่มตึกประชาชน จึงมีคนเสียชีวิตน้อยเมื่อเทียบกับที่อเมริกา ถล่มอิรัก ลิเบีย ซีเรีย อาฟกานิสถาน ยูโกสลาเวีย

แต่เพื่อให้รัสเซียกลายเป็นปีศาจในสายตาชาวโลก จึงเอาคลิปที่มีเหตุการณ์ระเบิดที่กรุงเบรุตของเลบานอนมาโจมตีว่ารัสเซียกลมยูเครน เละเทะ เดชะ มีคนจับได้

เวลาอ่านชาวตะวันตกที่ลงข่าวรายวัน ซึ่งสื่อกระแสหลักของไทยนำมาแปล จึงอย่าเพิ่งเชื่อครับ ไตร่ตรองให้รอบคอบก่อน ผมมองข้ามสื่อเหล่านี้แล้วจึงเลือกนำเสนอแต่ข่าวจริงเกี่ยวกับยูเครนจากฝังรัสเซียแทนเพราะรัสเซีย ไม่มีนโยบายปล่อยข่าวเท็จลวงชาวโลกทั่วไปทางสื่อมวลชนเหมือน CIA
ของอเมริกา

อย่างไรก็ตาม ในเวลานี้ยูเครนเดินหน้าเรียกร้องขออาวุธจากชาติพันธมิตเพิ่ม และไบเดนได้กล่าวว่า “พวกเราจะยังคงเพิ่มต้นทุนของรัสเซียต่อความก้าวร้าว ให้ปูตินและรัสเซียต้องรับผิดชอบต่อความป่าเถื่อนและอาชญากรรมสงคราม และให้การสนับสนุนที่เหมาะสมแก่กองกำลังยูเครนเพื่อให้สามารถป้องกันประเทศของพวกเขาและเสรีภาพของพวกเขาได้”