“ทรัมป์” ซัดเจ็บ เพราะความเขลาของ “ไบเดน” ในเกมรบรัสเซีย-ยูเครน จะทำให้ World War III เกิดขึ้นเร็ว ๆ นี้

0

หลังจากที่ทางการยูเครนออกมาระบุว่า มีเหตุระเบิดเกิดขึ้นในกรุงเคียฟ เมืองลวิฟ เมืองเทอร์โนพิล และเมืองไซโตมีร์ ทางตะวันตกของยูเครน เมืองดนีปรอ และเมืองเครเมนชุกในภาคกลาง เมืองซาปอริซเซียในภาคใต้ และเมืองคาร์คีฟในภาคตะวันออก โดรัสเซียโจมตียูเครนด้วยขีปนาวุธร่อนลายสิบลูกที่มีการทำการยิงทั้งจากอากาศ ทางบก และทางทะเล ทั้งนี้ประธานาธิบดีโวโลดิมีร์ เซเลนสกี ของยูเครน ได้โทรศัพท์หารือกับประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ และโพสต์ข้อความบนเทเลแกรมหลังจากนั้นว่า การป้องกันภัยทางอากาศถือว่ามีความสำคัญเป็นอันดับ 1 ในความร่วมมือด้านการป้องกันของเรา

ธนาคารโลกเคาะค่าฟื้นฟูยูเครน 12 ล้านล้านบาท

โดยไบเดนได้แจ้งกับเซเลนสกีว่า สหรัฐจะจัดหาระบบป้องกันภัยทางอากาศขั้นสูงให้กับยูเครน โดยกระทรวงกลาโหมสหรัฐเคยระบุไว้เมื่อปลายเดือนกันยายนว่า จะเริ่มส่งมอบระบบขีปนาวุธจากพื้นสู่อากาศขั้นสูงให้กับยูเครนภายในอีก 2 เดือนข้างหน้า แต่การส่งมอบอาวุธของสหรัฐฯ ยังทำให้ยูเครนกังวลว่าอาจจะไม่ทันเวลา ในเมื่อเป้าหมายต่อไปรัสเซีย เตรียมวางแผนจะถล่มค่ายทหารในยูเครน เพื่อต้องการตัดกำลังพล และอาจจะนำมาสู่การยึดยูเครนไปทั้งแผ่นดินเลยก็ได้

Trump Save America PAC eyed by federal grand jury

ล่าสุดโดนัลด์ ทรัมป์ อดีตผู้นำสหรัฐฯ ออกมายอมรับว่า ตนเองนั้นเชื่อว่าสงครามโลกครั้งที่ 3 มีความเป็นไปได้ เพราะความเขลาของประธานาธิบดีโจ ไบเดน เกี่ยวกับเรื่องยูเครน

โดยทรัมป์ อดีตประธานาธิบดีสหรัฐฯ กล่าวในงานชุมนุม Save America ที่รัฐเนวาดา เรียกร้องให้ยุติความขัดแย้งระหว่างรัสเซียกับยูเครนด้วยสันติวิธีทันที หลังจากเริ่มต้นเมื่อวันที่ 24 กุมภาพันธ์ ซึ่งประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย สั่งปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน

Former President Trump to hold rally in Des Moines Saturday, here's the details

ทรัมป์ เตือนว่า จะไม่มีอะไรหลงเหลือบนโลกใบนี้ เพราะมีคนเขลาบางคนไม่ได้ชี้นำให้เห็นถึงอันตรายของสถานการณ์ที่มากขึ้น และอาวุธนิวเคลียร์ ซึ่งเขาต้องการให้เจรจาเพื่อยุติความขัดแย้งในยูเครน หรือเราจะลงท้ายด้วยสงครามโลกครั้งที่ 3 และจะไม่มีอะไรหลงเหลือเลยในโลก

โจ ไบเดน” แจงแผนเดินทางไปซาอุฯ ท่ามกลางอเมริกันวิจารณ์แรง

คำกล่าวของทรัมป์มีขึ้นหลังประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ เตือนถึงความเสี่ยงของอาวุธนิวเคลียร์ ที่จะทำให้เกิดวันโลกาวินาศ ไบเดนกล่าวต่อผู้บริจาคพรรคเดโมแครตในนครนิวยอร์ก เกี่ยวกับเรื่องนิวเคลียร์เป็นครั้งแรก นับตั้งแต่วิกฤตขีปนาวุธคิวบา ไบเดนอ้างถึงเหตุการณ์ที่คิวบาเมื่อ 60 ปีก่อน อันเป็นผลมาจากการที่สหภาพโซเวียตติดตั้งขีปนาวุธในคิวบา ทำให้สามารถโจมตีสหรัฐฯ ได้ง่าย แต่วิกฤตนี้ไม่เกิดขึ้น เพราะโซเวียตยอมถอยการติดตั้งขีปนาวุธในคิวบา และโลกก็ไม่ได้เผชิญโอกาสของวันโลกาวินาศ นับตั้งแต่เคนเนดี และวิกฤตขีปนาวุธคิวบาอีกเลย

และแน่นอนว่า การที่สหรัฐฯยังยืนยันจะส่งอาวุธเพิ่ม และยืนหยัดเคียงข้างยูเครนต่อไป ก็จะเป็นการลากยาวให้สงครามยังคงดำเนินต่อไป รวมทั้งปูตินก็ขู่เอาไว้ด้วยว่า หากสหรัฐฯยังไม่หยุด ก็เตรียมรับแรงสะเทือนจากรัสเซียได้เลย เพราะถือว่าทางรัสเซียพยายามที่จะเตือนสหรัฐฯมาหลายครั้ง หลายหนแล้ว