เบื้องหลังปูตินนั่งหัวโต๊ะเอง! ถล่มสถานกงสุลเยอรมนีในเคียฟ-สนง.ผู้นำยูเครนPechersky อาคารที่ปรึกษาEUเละ

0

จากที่วันนี้ 11 ตุลาคม 2565 Blockdit World Update ได้เปิดเผยสถานการณ์ในยูเครน ขณะกองทัพรัสเซียเข้าโจมตีหลายจุด ซึ่งข่าวสารต่างๆถูกเผยแพร่ออกไปทั่วโลก มีบางเหตุการณ์ที่ต้องติดตามอย่างใกล้ชิดต่อไป

ทั้งนี้เนื้อหาที่  Blockdit World Update ได้โพสต์เผยแพร่ไว้มีข้อความบางช่วงระบุว่า “จากกรณีฝ่ายยูเครน ออกมายอมรับเองว่าเป็นผู้ก่อการร้ายสะพานไครเมีย ของรัสเซียเมื่อวันที่ 8 ตุลาคม 2022 นั้น

นาย Alexander Bastrykin หัวหน้าคณะกรรมการสืบสวนได้รายงานต่อประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซียว่า การก่อการร้ายนี้ดำเนินการโดยหน่วยความมั่นคง SBU ยูเครน ร่วมกับชาติ NATO

การก่อการร้ายนี้นอกจากยูเครนแล้ว จึงยังมีหน่วยข่าวกรองของ NATO ร่วมวางแผนตั้งแต่ต้นทางของระเบิดอีกด้วย โดยล่าสุดวันที่ 10 ตุลาคม มีการประชุมคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหพันธรัฐรัสเซีย ในประเด็นด้านความปลอดภัย

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซียเป็นประธานการประชุม ระบุว่า การวางแผน และดำเนินการโดยหน่วยพิเศษของยูเครน ข้อมูลทั้งหมดจากการสอบสวนสามารถสรุปได้อย่างชัดเจนว่านี่คือการโจมตีของ ผู้ก่อการร้ายที่เตรียมโดยหน่วยพิเศษของยูเครน

ขีปนาวุธถล่มเมืองหลวงกรุงเคียพกว่า 60 ลูก อาคารสำนักงานความมั่นคง SBU และใกล้กับอนุสาวรีย์ Hrushevsky ศูนย์กลางเมือง  ถล่มที่ตั้งของสำนักงานของผู้นำยูเครน เขต Pechersky , อาคารตึกสูงบริษัทต่างชาติที่เป็นปฏิปักษ์กับรัสเซียถูกขีปนาวุธรื้อลงมา , อาคารที่ปรึกษาสหภาพยุโรป (EU) ใกล้สะพานทางเดินก็ถูกถล่มด้วย

โรงไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้า หน่วยงานพลังงานในเมืองหลวง และทั้งประเทศถูกถล่ม ระบบสาธารณูปโภคน้ำประปาหยุดทำงาน อินเทอร์เน็ต การสื่อสารใช้การแทบไม่ได้ ยูเครนกลับคืนสู่ยุคหิน

มีรายงานว่าสถานกงศุลเยอรมนีในกรุงเคียฟ ที่ประสานสนับสนุนอาวุธให้ยูเครนโดนถล่มพัง , สถานทูตสหรัฐ ในกรุงเคียฟเมืองหลวงออกคำเตือนพลเมืองให้เป็นอพยพลี้ภัยออกจากยูเครนโดยด่วน

นับจากนี้ไปจะหนักขึ้นเรื่อยๆ อาคารสูงทุกแห่งจะเป็นเป้าถูกรื้อลงมา ผลประโยชน์ชาติตะวันตก NATO ในยูเครนจะโดนจัดหนัก ชาติ NATO ที่ร่วมก่อการร้าย ส่งทหาร และอาวุธให้ยูเครน ทำร้ายชาวรัสเซีย ถ้าไม่เลิก สภาพก็จะไม่ต่างกับยูเครน”