ซ่าหนึ่งครั้ง เอาคืนร้อยเท่า? เปิดลึกรัสเซียเดินเกมเดือด แค่ถล่มยังน้อย ยูเครนเตรียมใจ โดนปูตินยึดทั้งแผ่นดินแน่

0

หลังจากที่รัสเซียกลับมาเปิดเกมรบเดือด ชนิดที่ว่าแก้แค้นหนักจนยูเครนไม่ทันตั้งตัว ภายหลังเกิดเหตุที่สะพานไครเมีย ก็ทำเอายูเครนและชาติพันธมิตรออกมาประณามการกระทำของรัสเซีย ที่ถล่มกลางกรุงเคียฟหลายจุด และยูเครนก็ประกาศว่า ฝ่ายของตนเองจะยกระดับกองทัพเพิ่มขึ้น เพื่อพร้อมรับมือกับเหตุโจมตีเดือดครั้งนี้ และขอความช่วยเหลือไปยังสหรัฐฯกับนาโต้ เรื่องอาวุธและกำลังพลด้วย

ล่าสุดดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ ได้แสดงความคิดเห็น ถึงประเด็นนี้ ผ่าน blockdit  ระบุว่า และการขับเคลื่อนแผนต่อไปของรัสเซียจะเป็นเช่นไรต่อ งานต่อไปของรัสเซียคือใช้เครื่องบินรบถล่มต่อ? ภาพนี้คือกรุงเคียฟ รัสเซียยิงขีปนาวุธเกือบร้อยลูกถล่มเมืองต่าง ๆ ในยูเครนรวมทั้งเคียฟ ตอนนี้ ซาลงไปแล้ว

แต่ผมวิเคราะห์จากนิสัยวลาดิเมียร์ ปูตินแล้ว นี่เป็นแค่เริ่มต้นเท่านั้น ยังจะมีตามมาอีกหลายระลอก เมื่อลงมือแล้วถ้าไม่ปิดจ็อบอย่างเบ็ดเสร็จ ปูตินจะไม่เลิกครับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องบินรบที่เตรียมไว้จำนวนมาก ยังมิได้ใช้ ปูตินอาจส่งเครื่องบินรบถล่มค่ายทหารยูเครนอย่างหนักตามมา เมื่อฝ่ายตรงข้ามเสียหายหนักก็ส่งสัญญาณให้หน่วยเคลื่อนที่เร็วหรือกองพลทหารม้าบุกเข้ายึดพื้นที่ต่อ

ตอนนี้ ค่ายทหารค่ายไหนของยูเครนโดนถล่ม รวมทั้งที่อยู่ใน ๔ แคว้น น่าจะระส่ำระส่าย เพราะกำลังหนุนจากรัฐบาลไม่มีให้แล้ว เนื่องจากศูนย์บัญชาการของเซเลนสกีในเคียฟก็ว่ากันว่าโดนถล่มด้วย เซเลนสกีต้องหนีไปที่อื่น เป้าหมายหลักของรัสเซียตอนนี้น่าจะไล่กลุ่มชาติพันธุ์หนึ่งให้พ้นไปจากยูเครนและยึดยูเครนเลย

 

อย่างไรก็ตาม ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย ยังกล่าวด้วยว่า รัสเซียจะทำการตอบโต้ยูเครนอย่างรุนแรง หากยูเครนยังคงทำการโจมตีรัสเซีย หากยูเครนยังคงใช้ความพยายามทำการก่อการร้ายบนดินแดนของเรา รัสเซียก็จะทำการตอบโต้อย่างรุนแรง และในสัดส่วนกับระดับภัยคุกคามที่เกิดขึ้นต่อสหพันธรัฐรัสเซีย ไม่ควรมีผู้ใดกังขาในเรื่องนี้

และนายดมิทรี เพสคอฟ โฆษกทำเนียบเครมลิน กล่าวว่า การโจมตีกรุงเคียฟถือเป็นส่วนหนึ่งของปฏิบัติการพิเศษทางทหารของรัสเซีย”ทุกสิ่งที่เกิดขึ้นอยู่ภายในกรอบของปฏิบัติการพิเศษทางทหารของรัสเซีย”

รัสเซียเริ่มถอนกำลังออกจากชายแดนยูเครน

รูปภาพ