พังเคียฟแค่เริ่มต้น!ปูตินไม่ปิดจ็อบไม่เลิก ไม้ต่อไปรบบินถล่มค่ายทหาร-กองพลทหารม้าบุกยึดพื้นที่ต่อ!!

0

จากที่มีรายงานข่าวว่าทางการยูเครนออกมายอมรับในการทำลายสะพานไครเมีย ซึ่งทำให้ถูกวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก โดยเฉพาะจากฝ่ายรัสเซียว่าเป็นการทำลายโครงสร้างพื้นที่สำคัญนั้น

ต่อมาวันที่ 10 ตุลาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ออกมาเปิดเผยว่า “คนขับรถบรรทุกน้ำมันไปถล่มสะพานไครเมียให้รัฐบาลยูเครนเป็นมุสลิมหัวรุนแรงในซีเรียที่อเมริกาสร้างเอาไว้ป่วนซีเรีย ตอนหลัง อเมริกาขนกลุ่มก่อการร้ายในซีเรียจำนวนมากมาร่วมสู้กับกองทัพรัสเซียในยูเครน”

ล่าสุดวันนี้ 11 ตุลาคม 2565  ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความผ่าน  Blockdit ถึงเหตุการณ์ในยูเครนภายหลังจากกองทัพรัสเซียเข้าโจมตีว่า “งานต่อไปของรัสเซียคือใช้เครื่องบินรบถล่มต่อ?:

ภาพนี้คือกรุงเคียฟ…รัสเซียยิงขีปนาวุธเกือบร้อยลูกถล่มเมืองต่างๆ ในยูเครนรวมทั้งเคียฟ ตอนนี้ ซาลงไปแล้ว แต่ผมวิเคราะห์จากนิสัยวลาดิเมียร์ ปูตินแล้ว นี่เป็นแค่เริ่มต้นเท่านั้น ยังจะมีตามมาอีกหลายระลอก เมื่อลงมือแล้วถ้าไม่ปิดจ็อบอย่างเบ็ดเสร็จ ปูตินจะไม่เลิกครับ

โดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องบินรบที่เตรียมไว้จำนวนมาก ยังมิได้ใช้ ปูตินอาจส่งเครื่องบินรบถล่มค่ายทหารยูเครนอย่างหนักตามมา เมื่อฝ่ายตรงข้ามเสียหายหนักก็ส่งสัญญาณให้หน่วยเคลื่อนที่เร็วหรือกองพลทหารม้าบุกเข้ายึดพื้นที่ต่อ

ตอนนี้ ค่ายทหารค่ายไหนของยูเครนโดนถล่ม รวมทั้งที่อยู่ใน ๔ แคว้น น่าจะระส่ำระส่าย เพราะกำลังหนุนจากรัฐบาลไม่มีให้แล้ว เนื่องจากศูนย์บัญชาการของเซเลนสกีในเคียฟก็ว่ากันว่าโดนถล่มด้วย เซเลนสกีต้องหนีไปที่อื่น เป้าหมายหลักของรัสเซียตอนนี้น่าจะไล่กลุ่มนีโอนาซีให้พ้นไปจากยูเครนและยึดยูเครนเลย

นอกจากนี้ ดร.ปฐมพงษ์ ยังได้ให้ข้อมูลถึงเรื่องราวในยูเครน ที่วิเคราะห์ ประเมินไว้อย่างน่าสนใจว่า “ไม่นาน กองทัพยูเครนในหลายๆ สมรภูมิน่าจะขอยอมแพ้กองทัพรัสเซีย:

สมรภูมิต่างๆ ใน ๔ แคว้นที่ยูเครนส่งทหารตามกองทัพรัสเซียเข้าไปเริ่มง่อนแง่นแล้วละครับ เนื่องจากกรุงเคียฟถูกโจมตี ระบบไฟฟ้า น้ำประปาและอินเตอร์เน็ตเสียหายยับเยิน

อีกอย่าง เซเลนสกีต้องขอทานเงินจากนาโต้เป็นประจำเพื่อให้กองทัพของตนอยู่ได้ เมื่อมาเจอกองทัพรัสเซียถล่มอย่างนี้เข้า กำลังบำรุงที่จะส่งไปช่วยเหลือกองทัพยูเครนใน ๔ แคว้นใหม่ก็จบเห่พอดี ขณะนี้ อเมริกามีหนี้สินอยู่ไม่น้อยกว่า ๓๑ ล้านๆ ดอลล่าร์สหรัฐเมริกา จะช่วยได้ไม่มาก

รัส

ไม่ต้องเดาเลยครับ สมรภูมิต่างๆ ใน ๔ แคว้นใหม่ของรัสเซียตอนนี้ กองทัพรัสเซียเป็นต่อ ทหารยูเครนน่าจะทยอยยอมแพ้ตามมาหลังจากรัสเซียถล่มด้วยขีปนาวุธมากพอแล้วครับ”