ปูตินจัดหนัก งัดบึ้มยักษ์น้องๆนิวเคลียร์ถล่มยูเครน-ศูนย์บัญชาการSBUเละ ยึดพื้นที่ยุทธศาสตร์บัคมุท

0

จากกรณีมีการแต่งตั้งผู้บัญชาการของฝ่ายกองกำลังรัสเซีย ซึ่งถูกจับตามองเป็นอย่างมาก ต่อปฏิบัติการณ์ต่อจากนี้ว่า กองทัพยูเครนและพันธมิตรนาโต้จะรับมืออย่างไร รวมทั้งจะเกิดผลรุนแรงต่อเนื่องยาวนานเท่าไหร่นั้น

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 10 ตุลาคม 2565 Blockdit World Update ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงกรณีดังกล่าวไว้อย่างน่าสนใจ โดยมีบางส่วนที่ต้องติดตามว่า

“กลาโหมรัสเซีย ได้แต่งตั้ง พล.อ.เซอร์เก ซูโรวิคิน ผู้บัญชาการสูงสุดกองกำลังร่วม พื้นที่ปฏิบัติการทางทหารในยูเครน ประวัติเขาเป็นนักรบไซบีเรีย ถูกส่งไปลุยสงครามกลางเมืองในทาจิกิสถาน กบฎเชชเนีย ถล่มกลุ่มก่อการร้าย ISIS ในซีเรีย ของลูกพี่ชาติตะวันตกนอนเกลื่อนทะเลทรายไป 150,000 รายจนพ่ายแพ้

เขาเป็นขาโหดของแท้ประเภท ระเบิดภูเขาเผากระท่อม ชาติ NATO รู้ซึ้งผลงานในซีเรียเขาดีในฉายา “นายพลอาร์มาเก็ตดอน” เขาคือผู้สั่งการทิ้งระเบิดยักษ์ และยิงขีปนาวุธร้ายแรงถล่มโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของยูเครน

รวมทั้งถล่มประตูระบายน้ำ โรงไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้า คลังน้ำมัน ระบบประปา เพื่อไม่ให้ยูเครนมีไฟฟ้า น้ำ พลังงานก๊าซ น้ำมัน ใช้ในฤดูหนาวจัดนี้ และให้คลังสำรองก๊าซใต้ดินของยูเครนราว 11 ลบ.ม.ก็เตรียมทำใจได้เลย

ทางการยูเครน ยอมรับเองว่าไปหาเรื่องทะเลาะกับสะพานไครเมีย หวังตัดเส้นทางลำเลียงอาวุธมาเข้าแคว้นเคอร์ซอน แต่ไม่สำเร็จเพราะสะพานยังใช้งานเคลื่อนกำลังพลและอาวุธได้ตามปกติ ทั้งรถยนต์และรถไฟ โดยยูเครนยังทำป้ายไวนิล ออกแสตมป์สะสมไว้รอก่อนเกิดเหตุทะเลาะกับสะพานไครเมียอีกด้วย

ช่วงวันและคืนที่ผ่านมาถือเป็นวันที่สุดช้ำ ของยูเครน เมื่อกองทัพรัสเซียระดมเครื่องบินทิ้งระเบิดความเร็วเหนือเสียง Tu-22M3 ที่ยูเครนอ้างว่าโดนทำลาย บินมาปล่อยขีปนาวุธร่อนหลายชนิด ปล่อยโดรนกามิกาเซ่ Geran-2 ทิ้งระเบิดขนาดยักษ์ FAB-1000 , FAB-3000 ที่สำหรับใช้ทำลายเขื่อน อานุภาพน้องๆระเบิดนิวเคลียร์ มาทิ้งใส่ฐานทางทหารในแคว้นนิโคลาเยฟ  คาร์คีพ ซาโปริชเซีย เคอร์ซอน พื้นที่นอกเส้นชายแดนใหม่ที่รัสเซียยังไม่ได้ยึดครอง

จำนวนในวันเดียวที่ฝ่าย NATO และยูเครนสูญเสียไปเกือบ 1,000 ราย เสียคลังจรวด HIMARS สหรัฐ ราคาสุดแพงไปกว่า 200 ลูก พร้อมเครื่องยิงชนิดนี้

เสียอาวุธหนักปืนใหญ่ ยานยนต์หุ้มเกราะ รถถัง อาคารโครงสร้างพื้นฐาน ราคาแพงระยับกว่าทะเลาะกับสะพานไครเมียหลายพันเท่า เกิดเบ้าขนมครก หลุมขนาดใหญ่เท่าสระว่ายน้ำจำนวนมาก รัศมีโดยรอบราบพนาสูญไม่เหลือซากอะไรเลย

ทหาร NATO และยูเครนราว 40,000 นายที่ระดมไปที่เมืองลิมาน ชายแดนรัสเซียใหม่ลูฮันสก์ กำลังระส่ำระสายสูญเสียอย่างหนักจากการโดนถล่มจากฝนเหล็กห่าใหญ่

นักรบวาร์กเนอร์ รัสเซีย ขับรถหุ้มเกราะลาดตระเวนยึดพื้นที่ยุทธศาสตร์ในเมืองบัคมุท เรียบร้อยแล้วและกำลัง เก็บกวาดเคลียร์ปุ๋ยชีวภาพให้เรียบร้อย

ล่าสุดรัสเซียยิงขีปนาวุธร่อน ถล่มศูนย์บัญชาการ SBU ยูเครน หน่วยงานในเมืองหลวงกรุงเคียฟ หลายอาคารกำลังถล่มลงมา พร้อมกับยิงถล่มแคว้นดนีโปรเปรตรอฟอย่างหนักสุด

ให้จับตาว่านับแต่นี้ไปยูเครน และ NATO จะได้เห็นของจริงกับตา จนหายสงสัยว่าทำไมผู้บัญชาการรบรัสเซียคนใหม่นี้ กลุ่ม ISIS ซีเรีย อิรัก ถึงกลัวกันหนักหนา จะเห็นกองทัพรัสเซียทดสอบขีปนาวุธร้ายแรงสุดขั้วชนิดใหม่จำนวนมาก เครื่องบินทิ้งระเบิดระยะไกลของรัสเซีย

ยูเครนจะไฟฟ้าดับวงกว้าง เกิดวิกฤติในฤดูหนาวนี้ หม้อแปลงไฟฟ้าทุกแห่งจะพัง ไม่มีคลังก๊าซ น้ำมัน ที่จะรอดจากการโดนถล่ม  ระบบอิเล็คทรอนิกส์ควบคุมรถไฟบนดิน ใต้ดิน จะปั่นป่วนอลเวง ระบบการสื่อสารจะเป็นอัมพาต จะมีคลื่นผู้อพยพเพิ่มขึ้นจาก 14 ล้านคนในตอนนี้มุ่งสู่ยุโรป ที่กำลังจะเกิดจลาจลจากวิกฤติพลังงาน”