วัดใจยูเครน ไหวมั้ย? ต้องพังกันไปข้าง เซเลนสกีทะเลาะกับไครเมีย รัสเซียจัดให้เหนือกว่า เจอรื้อตึกยกแผ่นดิน

0

หลังจากที่กองทัพรัสเซียเปิดฉากถล่มยูเครนด้วยการยิงขีปนาวุธใส่หลายเมืองทั่วประเทศในเวลาไล่เลี่ยกัน ซึ่งอยู่ระหว่างชั่วโมงเร่งด่วนของยูเครน ยังผลให้มีประชาชนเสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก อีกทั้งยังทำลายสาธารณูปโภค เช่น ระบบพลังงานไฟฟ้าและความร้อนในหลายเมือง ด้านประธานาธิบดีปูตินแห่งรัสเซียประกาศว่า การโจมตีครั้งนี้เป็นการ “แก้แค้น” กรณีระเบิดสะพานไครเมีย ก่อนหน้านี้ ซึ่งเหตุการณ์ทั้งหมด มีไทม์ไลน์ใกล้ ๆ กัน จนทำให้ครั้งนี้ ยูเครนแทบทรุดเลยก็ว่าได้

ล่าสุดในเฟซบุ๊ก World Update ได้รายงานถึงสถานการณ์นี้ด้วยว่า ยูเครน ไหวไหม ทะเลาะกับสะพานไครเมีย โดนรัสเซียบริการรื้อตึกทั้งแผ่นดิน ประธานาธิบดีวลาดิมีร์ ปูติน แห่งรัสเซีย ใช้อำนาจตามกฎหมายต่อต้านผู้ก่อการร้าย สั่งให้กองทัพรัสเซียโจมตีเป้าหมายในกรุงเคียฟ เมืองหลวง และภูมิภาคอื่น ๆ ทั่วประเทศอย่างรุนแรงเพื่อจัดการบรรดาผู้ก่อการร้าย พล.อ.เซอร์เก ซูโรวิคิน ผู้บัญชาการสูงสุดกองกำลังร่วมขาโหดฉายา “นายพลอาร์มาเก็ดดอน” สั่งยิงขีปนาวุธร่อน Kh-101 , Iskander-M และขีปนาวุธทดลองใหม่อีกหลายชนิดเกือบ 200 ลูก จากระยะไกล ปล่อยโดรนกามิกาเซ่ Geran-2 จำนวนมากบินเหมือนฝูงผึ้งไปยังเป้าหมาย

การถล่มเมืองหลวงกรุงเคียฟ อาคารสำนักงานความมั่นคง SBU , สำนักงานของผู้นำยูเครน , อาคารตึกสูงบริษัทต่างชาติที่เป็นปฏิปักษ์กับรัสเซียถูกรื้อ , สะพานทางด่วนถูกรื้อลงมา ทั่วประเทศถูกถล่มโรงไฟฟ้าทุกแห่ง ระบบสื่อสารอัมพาต สหรัฐ สั่งอพยพพลเมืองหนีตาย จะเป็นคำตอบได้ว่าทำไมยูเครน ยังไม่ประกาศชัยชนะอย่างยิ่งใหญ่ อาวุธรัสเซียใกล้หมดแล้วไม่ใช่หรือ ?

 


ขีปนาวุธถล่มเมืองหลวงกรุงเคียฟกว่า 60 ลูก อาคารสำนักงานความมั่นคง SBU และใกล้กับอนุสาวรีย์ Hrushevsky ศูนย์กลางเมือง ถล่มที่ตั้งของสำนักงานของผู้นำยูเครน เขต Pechersky , อาคารตึกสูงบริษัทต่างชาติที่เป็นปฏิปักษ์กับรัสเซียถูกขีปนาวุธรื้อลงมา , อาคารที่ปรึกษาสหภาพยุโรป (EU) ใกล้สะพานทางเดินก็ถูกถล่มด้วย โรงไฟฟ้า หม้อแปลงไฟฟ้า หน่วยงานพลังงานในเมืองหลวง และทั้งประเทศถูกถล่ม ระบบสาธารณูปโภคน้ำประปาหยุดทำงาน อินเทอร์เน็ต การสื่อสารใช้การแทบไม่ได้ ยูเครนกลับคืนสู่ยุคหิน


มีรายงานว่าสถานกงศุลเยอรมนีในกรุงเคียฟ ที่ประสานสนับสนุนอาวุธให้ยูเครนโดนถล่มพัง , สถานทูตสหรัฐ ในกรุงเคียฟเมืองหลวงออกคำเตือนพลเมืองให้เป็นอพยพลี้ภัยออกจากยูเครนโดยด่วน นี่แค่ไม่ถึงวันที่ยูเครนไปทะเลาะกับสะพานไครเมีย นับจากนี้ไปจะหนักขึ้นเรื่อย ๆ อาคารสูงทุกแห่งจะเป็นเป้าถูกรื้อลงมา ผลประโยชน์ชาติตะวันตก NATO ในยูเครนจะโดนจัดหนัก

นี่คือรัสเซีย ฉายา “สุดโหด” แหย่ใครก็ได้ แต่อย่าแหย่รัสเซีย “สะพานข้าใครอย่าแตะ” ชาติ NATO ที่ร่วมก่อการร้าย ส่งทหาร และอาวุธให้ยูเครน ทำร้ายชาวรัสเซีย ถ้าไม่เลิก สภาพก็จะไม่ต่างกับยูเครน..แหย่รัสเซียจนหัวร้อน สู้ต่อไป มุดลงรูแน่นอน