เปิดจุดกองทัพรัสเซียสนธิกำลังเข้ายึดคืนทั้งหมด แฉลับกุนซือสหรัฐโค่นปูติน-ฮุบยูเครนเอง

0

จากที่ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงบุคคลระดับอดีตกุนซือฝ่ายความมั่นคงของสหรัฐ ซึ่งได้กล่าวถึงการทำสงครามกับฝ่ายรัสเซียไว้นั้น

ทั้งนี้ดร.ปฐมพงษ์ ได้เปิดเผยเนื้อหาที่น่าสนใจนี้ผ่านทางการโพสต์เผยแพร่ทาง Blockdit ว่า

“จอห์น โบลตัน อดีตที่ปรึกษาด้านความมั่นคงของอเมริกาเสนอให้รัฐบาลอเมริกาทำสงครามพันทางไล่วลาดิเมียร์ ปูตินลงจากตำแหน่งประธานาธิบดี:

๑.ในอดีต ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกเคยปล้นทรัพยากรธรรมชาติประเทศอื่นๆ ไปรอบโลก วลาดิเมียร์ ปูตินบอกว่าปล้นมาตั้งแต่สมัยกลางด้วยซ้ำ

สมัยก่อนนั้น ประเทศเอเชีย อาฟริกา ตะวันออกกลาง ฯลฯ ไม่ได้พัฒนาเทคโนโลยีทัดเทียมตะวันตก จึงถูกบังคับขู่เข็ญและถูกใช้อำนาจกดขี่จากตะวันตกมาหลายศตวรรษ รัสเซียก็โดนเล่นงาน จีนก็โดนเล่นงาน ทุกชาติโดนนักล่าอาณานิคมตะวันตกเล่นงาน

๓.ตอนนี้รัสเซีย (ส่วนหนึ่งเป็นเอเชีย) และจีนซึ่งเป็นหนึ่งในชาติเอเชียที่เคยถูกชาตินักล่าอาณานิคมตราหน้าว่าเป็น *ขี้โรคแห่งเอเชีย* ได้พัฒนาเทคโนโลยีทัดเทียมกับชาตินักล่าอาณานิคม มีอาวุธไม่ด้อยกว่าชาตินักล่าอาณานิคม จึงไม่ยอมให้ประเทศเหล่านี้บงการได้หรือไม่ยอมให้ประเทศเหล่านี้ทำอะไรก็ได้ตามใจเหมือนก่อน

๔.รัสเซียนั้นส่งทหารไปช่วยปราบกลุ่มก่อการร้ายที่ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกสร้างขึ้นในซีเรีย  ส่งหน่วยวากเนอร์ไปช่วยที่ลิเบียในขณะนี้เนื่องจากตะวันตกยังพยายามครอบงำอยู่ แม้จะทำลายลิเบียไปแล้ว ส่งกลุ่มวากเนอร์ไปช่วยไล่กลุ่มก่อการร้ายไปจากประเทศมาลี ฯลฯ

๕.ตอนนี้ตะวันตกกำลังจะฮุบยูเครนซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของสหภาพโซเวียต เพื่อเป็นฐานในการขยับเข้าไปป่วนรัสเซียต่อ รัสเซียไม่ยอม วลาดิเมียร์ ปูตินแสดงท่าทีไม่ก้มหัวให้ชาติตะวันตกชัดเจน ถ้ามีประธานาธิบดีรัสเซียอย่างนี้อยู่ การยึดครองยูเครนของตะวันตกคงไม่สะดวกแน่

๖.ด้วยเหตุนี้ จอห์น โบลตันจึงเสนอแนะให้ทำสงครามพันทางไล่ปูตินลงจากตำแหน่งประธานาธิบดีเสีย อย่างที่อเมริกาเคยทำมาแล้วในหลายๆ ประเทศ

ล่าสุดวันนี้ 10 ตุลาคม 2565 ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ภาพพร้อมข้อความถึงสมรภูมิสำคัญเมืองลิมัน ที่ฝ่ายกองทัพรัสเซีย กำลังเข้ายึดคืนด้วยว่า

“จุดที่กองทัพรัสเซียกำลังสนธิกำลังเข้ายึดคืนรวมทั้งเมืองลิมันด้วย ถ้ารัสเซียยึดลิมันทั้งหมดคืนได้ แปลว่าทหารยูเครนนับหมื่นคนอาจต้องเสียชีวิต จึงเป็นสมรภูมิที่น่าติดตามมากแห่งหนึ่งในสงครามรัสเซีย-ยูเครน”