เมกา-นาโต้ระทึก!! ปูตินสั่งยกระดับศึกNWO ตั้งนายพลอะมาเก็ดดอนคุม ๓ เหล่าทัพ ถล่มเคียฟแหลกเอาคืน

0

ในที่สุดจุดเปลี่ยนของสงครามตัวแทนในยูเครนได้ยกระดับขึ้นแล้ว เมื่อสะพานไครเมียถูกก่อวินาศกรรมโดยยูเครน-นาโต้  ภาพเหตุการณ์รถบรรทุกระเบิด ขณะยังวิ่งอยู่ข้างขบวนรถไฟบรรทุกน้ำมัน ทำให้มีผู้เสียชีวิตทันที ๓ คน ถังบรรจุน้ำมันบนรถไฟ ๗ ถังเกิดการระเบิดตามมา แต่พนักงานของการรถไฟรัสเซียและนักผจญเพลิงทั้งหมด ๕๙ คน รีบปลดล๊อครถไฟส่วนที่เหลืออย่างรวดเร็ว ทำให้หลีกเลี่ยงความเสียหายร้ายแรง พื้นถนนได้รับความเสียหาย แต่โครงสร้างยังคงใช้ได้ปกติ โครงสร้างหลักของสะพานคือตอม่อไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ต้องยอมรับว่าเจ้าหน้าที่ทั้งกล้าหาญและฝีมือเฉียบ และวันนี้กลับมาใช้ได้ตามปกติ

ด้านยูเครนออกมายอมรับก่อวินาศกรรมสะพานไครเมียชัดๆเลยโดยนายมีไคโล โปโดลยัค ที่ปรึกษาปธน.เซเลนสกี้ ออกมาแสดงความรับผิดชอบการก่อวินาศกรรรมสะพานไครเมียอย่างตื่นเต้นภูมิใจ 

ท่าทีของรัสเซีย หลังฟังรายงานเหตุการณ์ปธน.ปูตินฟาดยูเครนก่อการร้าย ต.ต.อยู่เบื้องหลังบึ้มสะพานไครเมีย โดยต้นทางรถมาจากยุโรปและเรียกประชุมความมั่นคงวันนี้ ขณะเดียวกันประกาศแต่งตั้งแม่ทัพใหญ่สายโหดคุม ๓ เหล่าทัพ ที่ถูกใจผู้นำเชเชนและวาร์เนอร์มาก ในขณะเดียวกันการรุกรบแนวหน้าที่เคอร์ซอนและซาโปริชเชียเป็นไปอย่างดุเดือด ทำลายกองกำลังยูเครนล่าถอยไปในหลายเมืองหลัก โดยบัคมุทก็กลับสู่การควบคุมของรัสเซียแล้ว

น่าสังเกตุว่าวันนี้ รหัสปฏิบัติการในสมรภูมิจากที่เคยเรียกกันว่า SMO หรือ Spacial Military Operation เปลี่ยนเป็น NWO ชื่อเต็มว่า New World Orderแล้วจริงหรือไม่ แต่มันสอดคล้องกับรองสภาดูมาของรัสเซียโอเลก โมโรซอฟ(Oleg Morozov) ที่ว๊ากดังๆว่า “นี่ไม่ใช่เพียงความท้าทายอีกต่อไป แต่เป็นการประกาศสงครามโดยตรง”เมดเวเดฟออกมาประกาศว่า ยูเครนต้องรับผิดชอบในฐานะรัฐก่อการร้ายตามกม.ของรัสเซีย

วันที่ ๑๐ ต.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และสปุ๊ตนิกรายงานว่ากระทรวงกลาโหมรัสเซีย ประกาศแต่งตั้งพลเอกเซอร์เก ซูโรวิคิน (Sergey Surovikin) แม่ทัพศึกในซีเรียเป็นผู้บังคับบัญชาการปฏิบัติการร่วม ๓ เหล่าทัพ

แถลงการณ์ระบุว่า“จากการตัดสินใจของรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมของสหพันธรัฐรัสเซีย นายพลเซอร์เก ซูโรวิคิน แห่งกองทัพบกได้รับแต่งตั้งให้เป็นผู้บัญชาการกลุ่มร่วมของกองกำลังในพื้นที่ปฏิบัติการพิเศษทางทหาร”

นายพลทหารผ่านศึกดำรงตำแหน่งผู้บัญชาการกองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียมาตั้งแต่ปี ๒๕๖๐ ในปีเดียวกันนั้นเขาได้รับรางวัลฮีโร่แห่งรัสเซีย(Hero Star of Russia) สำหรับบทบาทของเขาในการปฏิบัติการทางทหารในซีเรีย ก่อนหน้านั้นเขายังมีส่วนร่วมในการสู้รบในหลายพื้นที่สำคัญ

ซูโรวิคินได้รับฉายาว่า ‘นายพลอะมาเก็ดดอน (Armageddon)’ จากเพื่อนร่วมงานของเขา โดยอ้างถึงแนวทางที่เข้มงวดและแหกกรอบของเขาในการปฏิบัติการทางทหารตลอดมา

ในระหว่างเปิดปฏิบัติการพิเศษทางทหารในยูเครน เขาคุมภาคใต้และมีผลงานเด่นปราบกองกำลังอะซอฟในลีฮันสก์ได้รับชัยชนะทุกการปะทะ รู้มือของฝ่ายตรงข้ามอย่างดีตลอดช่วงเวลาสู้รบ ๘ เดือน

แรมซาน คาดิรอฟ(Ramzan Kadyrov) ผู้นำสูงสุดเชเชน กล่าวแสดงความยินดีกับผู้นำคนใหม่อย่างดีใจ “ผมรู้จักเขาเป็นการส่วนตัวและรู้จักกันดีมาเกือบ ๑๕ ปีแล้ว ผมสามารถพูดได้อย่างแน่นอนเกี่ยวกับเขาว่าเขาเป็นแม่ทัพที่แท้จริงและเป็นนักรบ เป็นผู้บังคับบัญชาที่มีประสบการณ์ มีความมุ่งมั่น และมองการณ์ไกล”

“ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ต้อนรับการมาในครั้งนี้ ตอนนี้กองกำลังรวมกลุ่มอยู่ในมือของผู้บัญชาการที่ปลอดภัยแล้ว ผมแน่ใจว่าเซอร์เก ซูโรวิคิน จะปรับปรุงสถานการณ์ในโซน NWOให้ดีขึ้นและพวกเราพร้อมจะช่วยเขาในการแก้ปัญหาทุกอย่าง”

นอกจากนั้น เยฟเกนี ปรีโกชิน (Yevgeny Prigozhin) ผู้นำกลุ่มวาร์กเนอร์ (Wagner PMC) ก็พูดถึงผู้บัญชาการร่วมคนใหม่เช่นกัน “ซูโรวิคิน เป็นผู้บัญชาการที่เก่งที่สุดในกองทัพรัสเซีย สำหรับคุณสมบัติส่วนตัวของเขา ผมสามารถพูดได้อย่างหนึ่งว่า เขาเป็นบุคคลในตำนาน เกิดมาเพื่อรับใช้มาตุภูมิอย่างซื่อสัตย์ ไม่ใช่คนที่แค่ใส่เครื่องแบบให้ดูสวยงามเท่านั้น”

ด้านปธน.วลาดิเมียร์ ปูติน หลังฟังรายงานเหตุระเบิดสะพานไครเมียแล้ว ฟันธงว่าเป็นการก่อการร้าย มุ่งหมายทำลายโครงสร้างสาธารณูปโภคพื้นฐานของรัสเซีย และได้เรียกประชุมคณะกรรมาธิการความมั่นคงหารือทันที คงต้องติดตามว่าโครงสร้างพื้นฐานทางทหารจุดไหนของยูเครน จะเป็นตัวชี้ขาดสมน้ำสมเนื้อกับการลอบกัดพังสะพานไครเมียครั้งนี้

ที่ภูมิภาค Kherson กองทัพรัสเซียได้ทำลายระบบต่อต้านอากาศยาน S-300PS ของกองทัพยูเครน ในพื้นที่ระหว่างโฮลา ปริสตาน (Hola Pristan) และอะเลชกี้ (Aleshki) 

ที่ซาโปริซเซีย เมื่อคืนวันที่ ๙ ต.ค.ที่ผ่านมา โดรนกามิกาเซของรัสเซีย โจมตีเป้าหมายค่ายทหารยูเครน ถล่มค่ายกองพลน้อยปืนใหญ่ ที่ ๕๕ รวมทั้งโจมตีขบวนยุทโธปกรณ์ รถเกราะและรถถังและยุทธภัณฑ์ทางทหาร มีรายงานทหารยูเครน บาดเจ็บและเสียชีวิต จำนวนมากรายละเอียดคงต้องติดตามจากการรายงานของโฆษกกระทรวงกลาโหมในค่ำวันนี้อีกครั้ง

โปรดสังเกตุสหรัฐปิดปากเงียบเรื่องระเบิดสะพาน ปล่อยสมุนบริวารออกมาโห่ร้องยินดี แม้จะล้มเหลวไม่บรรลุเป้าหมาย ไม่อาจทำลายการขนส่งสเบียงและยุทธภัณฑ์ทางทหารของรัสเซียที่สะพานไครเมียได้ เรื่องนี้สหรัฐฯต้องการยั่วยุรัสเซียให้ออกอาวุธนิวเคลียร์ทางยุทธวิธี เพื่อสร้างความชอบธรรมที่จะทำบางอย่างที่เลวร้ายเหนือความคาดหมาย อย่างที่เคยทำกับฮิโรชิมาและนางาซากิ ที่ผ่านมารัสเซียมองว่าแค่ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิคหัวรบปกติก็เอาอยู่ หลังเหตุการณ์ครั้งนี้ นอกจากไฮเปอร์โซนิคคินซาลแล้ว เราอาจได้เห็นฤทธิ์เดชของอแวงการ์ดที่เมดเวเดฟเพิ่งไปตรวจงานที่โรงงานผลิตก็ได้ ไม่น่านคงได้รู้!!